Thưởng thức mì Hokkien ở Singapore

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:51 pm
Đã đăng: 25/11/2013 11:48 am

Mì Hokkien là một món ăn có nguồn gốc Trung Hoa, theo thời gian đã trở thành một món ăn truyền thống của người Singapore. Mì Hokkien không phải là món ăn bản địa của Singapore mà có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Nó đã có mặt ở những quốc gia khác thuộc khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Trung Quốc.

Ảnh: Aromacookery.com

Mì Hokkien có hai “phiên bản”. Một là loại mì được chiên giòn với nước tương, các nguyên liệu kèm theo là thịt heo, mực, các loại rau, bắp cải, loại mì Hokkien này thường được phục vụ ở Malaysia. Còn ở Singapore, người ta sử dụng mì trứng hoặc mì gạo không xào với nước tương, các nguyên liệu kèm theo thường là thịt gà, mực, bánh cá, rau muống, các đầu bếp sử dụng nước mắm, dầu mè và tiêu trắng làm gia vị chính cho món ăn.

Mặc dù, thịt heo và thịt gà là hai loại thịt truyền thống được dùng chính trong món mì Hokkien, tuy nhiên vì lý do sức khỏe cho người dùng, người đầu bếp có thể thay đổi những loại nguyên liệu này nhưng vẫn đảm bảo được vị ngon cũng nhưng chất dinh dưỡng của món ăn như mực nang, thịt xông khói.

Cũng giống như những món ăn được yêu thích khác, mì Hokkien có thể tìm thấy từ trong thực đơn của những nhà hàng sang trọng đến các khu ăn uống ngoài trời. Vì vậy, sẽ không quá khó khăn nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này khi đến Singapore, hương vị của món ăn này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Ảnh: Wikipedia

Ảnh: YourSingapore

Ảnh: Msihua.com

Bên dưới là 5 tiệm mì Hokkien nổi tiếng nhất ở Singapore

Ah Hock Fried Hokkien Noodles: (Chomp Chomp Food Centre, 20 Kensington Park Road, #01-29, Serangoon). Giá dưới 10SGD. Thời gian để chờ đợi khâu chuẩn bị cho đến lúc món ăn nằm ngay trước mặt sẽ là 30 phút nhất là vào dịp cuối tuần. Ngoài nổi tiếng về thời gian chờ đợi thì món mì của tiệm này còn được biết đến là tốt cho sức khỏe vì không sử dụng nhiều dầu mỡ như những tiệm mì khác

Tiong Bahru Yi Sheng Fried Hokkien Prawn Mee: (ABC Brickworks Food Centre, Blk 6 Jalan Bukit Merah, #01-13, Bukit Merah). Nguyên liệu của món ăn không phải là yếu tố làm nên sự nổi tiếng của tiệm mì này mà chính là sự cay nồng từ gia vị ớt tự chế làm cho món ăn trở nên đặc biệt hơn.

Nam Sing Fried Hokkien Mee: (51 Old Airport Road Food Centre & Shopping Mall, 51 Old Airport Road, #01-32, Geylang). Tôm tươi và mực là lý do khiên cho tiệm ngày càng sở hữu nhiều “người hâm mộ” món mì Hokkien. Một ghi chú nhỏ dành cho bạn là mắm sẽ không có ở cửa hàng này, bạn có thể thay thế bằng nhiều loại nước sốt khác ở quầy và dùng thêm ít lát ớt cho món ăn thêm đậm đà!

Fried Hokkien Prawn Mee: (Golden Mile Food Centre, 505 Beach Road #B1-34, Beach Road). Nếu bạn muốn thưởng thức mì khô Hokkien thì đây là một điểm đến lý tưởng. Mì được chế biến theo phong cách Hải Nam, sợi mì thấm gia vị đậm đà, nhiều thực khách cho rằng suất bình thường của tiệm hơi nhỏ do đó muốn ăn no bạn có thể gọi phần lớn hơn.

Yung Sheng Fried Hokkien Mee: (Taman Jurong Community Club, Blk 1 Yung Sheng Road, Taman Jurong). Tiệm đã có từ khá lâu và vẫn duy trì được sự yêu mến của nhiều người bởi tiệm dùng loại mì không chiên.

(Tham khảo: sg.openrice.com)

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

  Viết trả lời hoặc Bình luận

  Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

   Pingback/Trackback

  1. DU LỊCH BỤI - 10 món ngon không thể phớt lờ ở Singapore25/11/2013
  Liên kết được đề xuất
  Xem tất cả