Thịt nướng Satay lạ miệng ở Singapore

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:50 pm
Đã đăng: 30/11/2013 1:12 pm

Đối với những ai đã từng yêu thích món thịt nướng thì một lần thử qua món thịt nướng Satay Singapore sẽ tạo cho bạn một ấn tượng khó phai, món ăn có tên gọi là Satay hoặc Sate. Thịt nướng Satay khá giống với món thịt nướng truyền thống, thịt được ướp gia vị, xiên que rồi đem nướng sau đó dùng với nước sốt đặc biệt.

Thịt nướng Satay – Ảnh: Yusry Prince (Flickr)

Bạn thắc mắc rằng, thịt nướng Satay có gì khác so với món thịt nướng mà bạn thường làm ở nhà. Câu trả lời nằm ở nước sốt marinat và một loại nước sốt đặc biệt dùng chung với món ăn. Thành phần chính của món thịt nướng Satay này đó chính là thịt heo, thịt bò, thịt cừu hoặc các loại hải sản như tôm, cá, mực. Nếu bạn là người thích trải nghiệm những cảm giác mới lạ thì có thể thử qua món thịt nướng Satay được chế biết từ thịt của cá sấu, ngựa, rắn,…

Một lần nữa phải nhắc lại điểm làm cho món ăn này trở nên đặc biệt đó chính là nước chấm. Loại nước sốt này được làm từ nước thịt chảy ra khi nướng, hòa với sốt đậu phộng, hành tây ăn kèm với dưa chuột và bánh gạo, tùy theo nơi mà nước sốt có vị ngọt hoặc chua.

Thịt nướng Satay là món ăn có nguồn gốc từ đất nước Indonesia và có ở Singapore từ năm 1940, từ đó đến nay, món ăn đã nhận được nhiều sự yêu thích của người dân địa phương lẫn du khách. Thời gian trước, thịt nướng Satay được bày bán trong những hàng quán xá ven đường nhưng để đảm bảo vấn đề vệ sinh thực phẩm, chính phủ Singapore đã tạo ra những quầy hàng cố định để có thể đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm cho thực khách.

Vào những năm 1950, một hội những người bán thịt nướng Satay nổi tiếng và lâu đời được thành lập, được đặt ngay tại điểm tham quan du lịch, hiện nay khu thịt nướng Satay này nằm ở Clarke Quay.

Nếu bạn không ở gần khu trung tâm thì cũng đừng lo lắng vì bạn có thể tìm thấy món ăn này ở các quán hàng ven đường khắp thành phố. Những khu ăn uống ngoài trời khá tốt đó là East Coast Park Seafood Center, Newton Food Center và the Toa Payoh Central.

Ảnh: Is.asia-city.com

Ảnh: Thebestsingapore.com

Vài địa điểm có thịt nướng Satay ngon nhất ở Singapore

Chai Ho Satay & Dried Pork (#01-10 Clementi Food Centre, Block 448 Clementi Avenue 3) Nếu may mắn được sống ở khu Clementi, bạn có thể tìm thấy tất cả những yêu cầu về món thịt nướng Satay ở nơi này. Chúng tôi nghe họ gọi món thịt nướng than này là “bak kwa”, bạn sẽ không thể cưỡng lại hình ảnh miếng thịt nóng chảy trên than hồng thơm phức hương vị của sa tế. Giá cả khoảng 0,38 SGD/xiên và có lẽ đây là giá rẻ nhất bạn có thể tìm ở Singapore

Chuan Kee Satay (51 Old Airport Road, #01-85 Old Airport Road Food Centre, giờ mở cửa: Thứ ba, thứ tư, thứ sáu từ 18:30-23:00pm; chủ nhật đến 1:00 sáng) Chuan Kee nổi tiếng với món thịt heo nướng sa tế, thịt nướng được kèm theo một chén nước sốt thơm lừng làm từ dứa nghiền, ngoài ra còn có thịt cừu nướg satế, giá từ 0,4-0,5 SGD/xiên

Fu Dao Home Made Satay (#01-97 Old Airport Road Food Centre, 51 Old Airport Road, giờ mở cửa: Chủ nhật, thứ hai từ 17:00-22:30; Thứ 5, thứ 6 từ 17:00 đến nửa đêm; Thứ 7 từ trưa đến nửa đêm) Đây là một địa điểm bạn nên ghi chú lại, 4 năm qua Fu Dao vẫn thu hút và duy trì được một lượng khách nhất định, thịt nướng được áo một lớp sa tế và tiêu đen dùng chung với nước sốt đậu phộng, giá khoảng 0,5 SGD/xiên.

Critic’s Pick (Stall 55, East Coast Lagoon Food Village, giờ mở cửa: Thứ 2, thứ 6 từ 14:00-23:00; thứ 7, chủ nhật từ 11:00-23:00) Từng đạt giải thưởng trong lễ hội ẩm thực East Coast Lagoon, nổi tiếng với món thịt cừu, thịt bò và thịt gà nướng satế (0,6 SGD/xiên), gia vị của nước sốt được pha trộn từ các nguyên liệu quen thuộc như: sả, nghệ nhưng bạn khó mà tìm được ở nơi khác loại nước sốt đặc biệt này.

Old Punggol Satay (Block 120 Bukit Merah Lane 1, #01-52 Alexandra Village Food Centre, giờ mở cửa: Mỗi ngày từ trưa đến 20:00)

(Tham khảo: Hungrygowhere.com)

Trở lên Trên ▲

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

    Viết trả lời hoặc Bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

      Pingback/Trackback

    1. DU LỊCH BỤI - 10 món ngon không thể phớt lờ ở Singapore30/11/2013