" />

Thị trấn Arima Onsen – Khu nghỉ mát suối nước nóng nổi tiếng của Nhật

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:38 pm
Đã đăng: 12/03/2016 2:32 pm

Arima Onsen là một thị trấn suối nước nóng nổi tiếng ở thành phố Kobe và đối diện với đỉnh núi Rokko khi nhìn từ trung tâm thành phố. Thị trấn nằm yên bình dưới những dãy núi, thế nhưng vẫn đủ gần để cư dân thành phố Kobe hay Osaka đến thăm như một chuyến đi picnic ngay trong ngày hay chuyến phượt cho những ngày cuối tuần.

Ngày nay Arima Onsen có một vẻ đẹp hiện đại cùng với rất nhiều nhà ở, nhà cao tầng, nhưng khi đến đây đi dạo, du khách vẫn có thể tìm thấy nhiều con đường nhỏ và các tòa nhà bằng gỗ quanh trung tâm thị trấn. Thị trấn này khá nhỏ nên du khách có thể khám phá toàn bộ thị trấn bằng cách đi bộ, có rất nhiều nguồn suối nước nóng, các đền chùa, lăng mộ đẹp cùng một bảo tàng suối nước nóng nhỏ (vé vào cửa khoảng 200 yên) để tham quan, thưởng ngoạn.

Arima Onsen – Ảnh: jalan.net

Với lịch sử hơn một nghìn năm, Arima Onsen được xem là một trong những khu nghỉ mát suối nước nóng lâu đời nhất Nhật Bản và thường được xếp hạng khá cao trong danh sách những khu nghỉ mát suối nước nóng của phía Tây Nhật Bản. Thị trấn có hai loại suối nước nóng phân bố đến nhiều nguồn khác nhau xung quanh thị trấn, đó là Kinsen (nước vàng)có màu nâu và chứa sắt, được cho là tốt cho các bệnh về da và chữa đau cơ, trong khi nước Ginsen trong suốt (nước bạc) thì chứa radium và carbonate tốt cho việc chữa trị các chứng đau cơ, nhức mỏi xương khớp.

Các du khách khi đến Arima Onsen có thể tắm nước nóng ở hai nhà tắm công cộng hoặc ở nhiều quán trọ nhỏ trong thị trấn. Nhiều quán trọ cũng cho phép khách không lưu trú tại quán trọ được vào tắm trong suốt ngày. Phí vào cửa để tắm ở đây dao động từ 500 đến 2500 yên.

Dưới đây là danh sách các hồ tắm nước nóng mở cửa hằng ngày cho khách tham quan vòng quanh thị trấn:

Kin no Yu

Giờ mở cửa: từ 8:00 đến 22:00 (ngưng bán vé vào 21:30)
Đóng cửa: vào thứ 3 của tuần thứ 2 và thứ 4 hằng tháng (sẽ là thứ 4 nếu thứ 3 là ngày lễ) và ngày 1/1
Phí vào cửa: 650 yên
Nằm ở trung tâm thị trấn, Kin no Yu là nhà tắm công cộng lớn nhất trong hai nhà tắm công cộng của Arima Onsen. Nét đặc trưng của nhà tắm này là có hai hồ tắm nước “vàng” nằm bên trong nhà, có thể thay đổi nhiệt độ, dành riêng cho mỗi giới. Bên ngoài nhà tắm có một bồn ngâm chân miễn phí (ashiyu) và một đài phun nước uống được lấy từ nguồn nước nóng.

Gin no Yu

Giờ mở cửa: từ 9:00 đến 21:00 (ngưng bán vé lúc 20:30)
Đóng cửa: vào thứ 3 của tuần đầu tiên và tuần thứ 3 hằng tháng (sẽ là thứ 4 nếu thứ 3 là ngày lễ) và ngày 1/1
Phí vào cửa: 550 yên (Nếu chỉ Gin no Yu), 850 yên (cho cả Gin no Yu và Kin no Yu)
Gin no Yu nằm xa phía sau thị trấn và là nhà tắm công cộng thứ hai trong thị trấn. Nó có một bồn tắm trong nhà dành riêng cho nam và cho nữ, nước ở đây rất trong và là nước “bạc”.

Taiko no Yu

Giờ mở cửa: từ 10:00 đến 23:00 (ngưng bán vé lúc 22:00)
Đóng cửa: hiếm khi, chỉ một vài ngày đặc biệt
Phí vào cửa: 2400 yên (2600 yên vào các ngày cuối tuần và lễ)
Là một phần của khách sạn Arima View, Taiko no Yu là một nhà tắm nước nóng lớn hiện đại, đặc trưng bởi nhiều loại bồn tắm đa dạng cả trong nhà và ngoài trời, được lấy từ nước của Arima. Nó có cả một bản sao của chiếc bồn tắm lịch sử ở bảo tàng Onsen, cùng những chậu lớn và các phòng xông hơi có mùi thơm. Ngoài ra nó còn có thêm các dịch vụ mát-xa, nhà hàng, cửa hàng và khu vực nghỉ ngơi.

Goshobo

Giờ mở cửa: từ 11:00 đến 14:00
Đóng cửa: Các ngày cuối tuần và lễ tết
Phí vào cửa: 1620 yên
Phí ở qua đêm: từ 20.000 yên trở lên (gồm 2 bữa ăn)
Goshobo, một trong những quán trọ lâu đời nhất ở Arima, mở cửa trong suốt thời gian ban ngày cho cả du khách không lưu trú tại quán trọ. Những bồn tắm chính ở đây là những hồ đá trong nhà dành riêng cho mỗi giới, được lấp đầy với nước suối nước nóng vàng nổi tiếng của thị trấn.


[f3]
Arima Onsen – Ảnh: kaseito.wordpress.com

Arima Onsen – Ảnh: jalan.net

Arima Onsen – Ảnh: jalan.net

[/f3]

[f4]

Bằng tàu lửa

Từ ga Sannomiya hoặc ga Shin-Kobe, bắt tàu điện ngầm đến ga Tanigami (mất 10-15 phút, 4-5 chuyến mỗi tiếng). Sau đó đi đường Shintetsu Arima-Sanda đến Arima-guchi và đổi qua đường Arima Line để đến ga Arima Onsen (mất 20 phút, 4 chuyến mỗi giờ). Toàn bộ chuyến đi mất khoảng từ 30-40 phút và tốn khoảng 740 yên từ ga Shin-Kobe hoặc 930 yên từ ga Sannomiya.

Đi xe buýt từ Kobe

Trạm xe buýt Hankyu và Shinki có xe buýt hoạt động từ ga Sannomiya (50 phút) qua ga Shin-Kobe (mất 35 phút) đến Arima Onsen (sử dụng trạm dừng xe buýt số 1 trên bản đồ). Lượt đi mất 700 yên và có 1 đến 2 chuyến xe mỗi giờ. Hoặc trạm xe buýt JR hoạt động với 7 xe buýt cao tốc trong ngày từ ga Shin-Kobe (mất 50 phút) qua ga Sannomiya (mất 30 phút) tới Arima Onsen (sử dụng trạm xe buýt số 2 trên bản đồ). Lượt đi mất 770 yên và vé khứ hồi là 1440 yên. Vé Japan Rail Pass và những vé JR không hợp lệ cho các tuyến xe buýt trên.

Đi xe buýt từ Osaka

Trạm xe buýt Hankyu và JR có một hoặc hai xe buýt cao tốc mỗi giờ từ ga Hankyu Umeda hoặc ga JR Osaka (mất 60 phút, tốn 1370 yên) qua ga Shin-Osaka (mất 50 phút, tốn 1230 yên) tới Arima Onsen. Ở Arima, trạm xe buýt Hankyu sử dụng trạm dừng số 1 trên bản đồ, trong khi trạm xe buýt JR sử dụng trạm dừng số 2. Vé Japan Rail Pass và những vé JR không hợp lệ cho các tuyến xe buýt trên.

Bằng cáp treo qua núi Rokko

Từ ga Sannoyima, đi Hankyu Kobe Line đến trạm Rokko (mất 7 phút, 190 yên), sau 10 phút, đi xe buýt số 16 của Kobe City Bus đến trạm Rokko.

Xe kéo lên núi mất 10 phút và mất 590 yên cho lượt đi hay 1000 yên cho vé khứ hồi. Từ đầu trạm, bắt xe buýt tới trạm dừng Rokko Arima Ropeway (mất 10 phút, 260 yên), từ đây đi cáp treo xuống Arima Onsen (mất 12 phút, 1010 yên cho lượt đi, 1820 cho cả lượt đi và về).

Nếu bạn đến Arima Onsen bằng núi Rokko, bạn có thể tiết kiệm một ít tiền bằng cách sử dụng vé “Rokko Arima Katamichi Joshaken”, bao gồm lượt đi bằng cáo treo và cộng thêm việc sử dụng xe buýt trên núi Rokko không giới hạn với giá 1750 yên
[/f4]

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *