" />

Tháp đôi Petronas: Biểu tượng du lịch Malaysia

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:43 pm
Đã đăng: 01/10/2015 6:00 am

Tháp đôi Petronas (Petronas Twin Towers) – là một phần nhỏ trong tổng thể khu phức hợp công viên, công trình văn hóa, công sở của trung tâm thủ đô Kuala Lampur, được xây dựng trên khu đất trước đây là trường đua ngựa của câu lạc bộ Selamgor Turf Club. Petronas Towers có 88 tầng, chiều cao đến nóc của tòa nhà là 451.9 mét, từng là tòa tháp cao nhất thế giới, trước khi Đài Loan xây dựng xong Trung tâm Tài chính tại Đài Bắc cao 502 mét vào năm 2013.


Ảnh: blog.123hotels.com

Kết cấu tòa nhà phần lớn là bê tông cốt thép có khả năng chịu lực cực tốt. Bề mặt hai tòa tháp hoàn toàn bằng kính và thép, Kiến trúc của Petronas lấy cảm hứng từ kiến trúc nhà thờ Hồi giáo cộng với những nét hiện đại đã mang đến cho tòa tháp đôi này một phong cách độc nhất vô nhị trên thế giới.

Một điểm nhấn ấn tượng của tòa tháp đôi này là chiếc cầu trên không nối giữa hai tháp (Skybrige) có chiều cao 170m và chiều dài 158m, nằm ở tầng thứ 41 và 42. Đứng trên chiếc cầu này du khách có thể nhìn thấy phong cảnh thành phố Kuala Lumpur. Nơi đây được xem là tâng chuyển vì du khách muốn lên những tầng cao hơn phải đổi thang máy tại đây. Ngoài việc cho phép nhân viên của những công ty có văn phòng tại đây qua lại giữa hai tòa tháp mà không cần phải xuống mặt đất, Skybridge còn giúp du khách trải nghiệm cảm giác thú vị khi được ngắm nhìn thành phố từ trên cao. Du khách phải chịu khó đến sớm và xếp hàng chờ nhận vé tham quan được cấp vào lúc 8:30 – 10:30 sáng. Mỗi ngày chỉ có 1.400 lượt khách được tham quan cầu và trước kia thì hoàn toàn miễn phí nhưng ngày nay khách phải trả 10RM. Với 15 phút ngắn ngủi đi dạo trên không và một tầm nhìn tuyệt vời, tưởng cũng không uổng công xếp hàng nhiều giờ liền. Du khách cũng có thể lên tầng 86 quan sát toàn cảnh thành phố thoải mái hơn với giá vé 40RM.

Ảnh: gjkingphotography.com.au

Bao quanh chân tháp là công viên nhiệt đới KLCC (Kuala Lumpur City Centre) rộng 17 mẫu Anh (Acre) với đủ muôn hồng nghìn tía, tạo nên một không gian xanh cho tòa tháp và cả khu vực. Trong công viên còn thiết kế cả đường chạy bộ và lối đi dạo, một sân chơi cho trẻ em, một thánh đường Hồi giáo, một hồ đi dạo rộng lớn, đài phun nước có biểu diễn nhạc nước và ánh sáng mỗi ngày với vòi nước phun cao đến 42m, thủy cung…

Tháp đôi Petronas, ngoài công năng chính là khu văn phòng, còn là một trung tâm mua sắm lớn. Hiện hãng dầu Petronas sử dụng toàn bộ tòa tháp thứ nhất làm văn phòng cho hãng, các công ty con và công ty liên kết. Tại tòa tháp thứ hai hiện diện văn phòng của nhiều hãng lớn như Accenture, Al Jazeera International, Barclays Capitol, Bloomberg, Boeing, Exact Sofware, IBM, Khazanah Nasional Berhad, McKinsey & Co, Microsoft, Newfield Exploration, Reuters…

Bên trong tòa tháp – Ảnh: zzazzulin.ru

Nơi đây còn có Trung tâm Thương mại Suria KLCC, một trong những trung tâm thương mại lớn nhất Malaysia gồm 6 tầng trệt với gần 400 cửa hàng trong đó có những thương hiệu nổi tiếng xa xỉ nhất thế giới như Gucci, Prada, Rolex…, trở thành thiên đường cho những người mua sắm. Tại tầng 6 – tầng trên cùng của Suria KLCC là khu ẩm thực Malaysia với giá khá dễ chịu. Du khách có thể vừa dùng bữa vừa ngắm nhìn quang cảnh toàn thành phố.

Trung tâm Thương mại Suria KLCC – Ảnh: iso100vignette.wordpress.com

Ngoài trung tâm mua sắm và công viên, tháp đôi Petronas còn có nhà hàng, quán bar, khách sạn, khu trưng bày nghệ thuật Petronas, trung tâm Khoa học Petrosains, trung tâm hội nghị Kuala Lampur… Đặc biệt, Dewan Filharmonik Petronas là phòng hòa nhạc nằm giữa hai tháp, được thiết kế theo phong cách châu Âu thế kỷ XIX. Đây cũng là một trong số các phòng hòa nhạc tốt nhất thế giới, là địa điểm hàng đầu về âm nhạc cổ điển tại khu vực Đông Nam Á…

Kinh nghiệm

– Nếu muốn ngắm Kuala Lumpur từ trên cao của Tháp đôi Petronas du khách nên đặt mua trước vé để khỏi phải mất quá nhiều thời gian xếp hàng chờ đợi. Không chỉ vậy giá vé mua trước sẽ rẻ hơn nhiều.

– Tháp đôi Petronas là một trong những điểm dừng của xe hop on hop off, đây là phương tiện đi lại tuyệt vời khi tham quan các điểm du lịch ở thủ đo Kuala Lumpur.

[f3]

Skybrigde – Ảnh: whatsontheare.com

Tầm nhìn từ Skybrigde – Ảnh: f1destinations.com

Ảnh: travelmint.com

Ảnh: Sưu tầm

[/f3]


Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *