Khác

Thành phố cá đuối ở đảo Grand Cayman

Bởi
Khám phá
Bãi biển
Cập nhật: 03/11/2023 8:18 pm
Đã đăng: 12/09/2015 6:00 am

Quần đảo Cayman nằm trên biển Caribbe, phía tây bắc Jamaica và phía nam Cuba, bao gồm 3 đảo Grand Cayman, Cayman Brac và Little Cayman. Nơi đây có khung cảnh hữu tình và thế giới trong lòng biển đẹp mê hồn. Vì thế, Cayman đặc biệt thu hút những du khách đam mê môn thể thao lặn biển.

Ảnh: KatieThebeau (Flickr)

“Thành phố Cá Đuối” (Stingray City) là bãi cạn nơi đàn cá đuối gai độc thường tập trung và du khách có thể tương tác dễ dàng với chúng. Đây là điểm du lịch nổi tiếng nhất Quần đảo Cayman.Từ bến cảng vịnh Camana, du khách có thể tới đây bằng xe máy.

Các cá đuối gai độc bắt đầu tập trung ở khu vực này từ những năm 1980 khi ngư dân trở về từ những chuyến đánh cá xa bờ, họ dừng lại tại đây để làm sạch cá. Nội tạng của cá và mực đã được ném xuống biển đã thu hút một lượng lớn cá đuối gai độc – những con vật thích ăn động vật thân mềm và giáp xác đến sinh sống. Không lâu sau đó, bầy cá đuối gai độc bắt đầu trở lại khi nghe âm thanh của động cơ thuyền và đoán rằng thực phẩm của chúng đã đến. Nhiều năm trôi qua, những người thợ lặn địa phương nhận ra bầy cá đuối đã thân thiện đến mức có thể được cho ăn bằng tay.

Ngày nay, ước tính có khoảng 30-40 con cá đuối miền nam đã xem Thành phố Stingray là nhà, chúng vẫn sống phụ thuộc vào thức ăn của những người thợ lặn. Thành phố Stingray hiện tại đã trở thành một trung tâm du lịch phổ biến, nhiều thuyền du lịch, cùng với du thuyền tư nhân đến đây ngày càng nhiều. Môn thể thao lặn biển trở thành môn thể thao được yêu thích, vớiđộ sâu nước khoảng 3-5 feet rất hoàn hảo cho việc bơi và lặn.Những con cá đuối gai độc thân thiện vây quanh và chơi đùa cùng khách du lịch. Theo dân gian, nếu bạn hôn cá đuối trong vòng 2 giây sẽ có được may mắn liên tiếp trong 7 năm.

Ảnh: Acquarius Sea Tours (Flickr)
Ảnh: Allan Watt (Flickr)
Ảnh: Acquarius Sea Tours (Flickr)
Ảnh: Barry Peters (Flickr)
Ảnh: Wikipedia

Bài viết được cộng tác viên Sanie Tran đóng góp cho website. Trân trọng cảm ơn bạn.

(Tham khảo: Amusing Planet)
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *