" />

Thái Lan: Truyền thông và liên lạc

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:45 pm
Đã đăng: 26/01/2015 12:00 am

Một số thông tin liên lạc và số điện thoại nóng, địa chỉ đại sứ quán hỗ trợ cho chuyến đi của bạn.

[f1]Liên lạc[/f1][f2]
Kết nối ở Thái Lan nói chung là khá tốt. Mã vùng của Thái Lan là 66.

Điện thoại

Để thực hiện cuộc gọi quốc tế, bạn có thể mua một thẻ trả trước (có sẵn 300 baht tại các siêu thị và nhà nghỉ) để sử dụng với điện thoại công cộng Lenso (có màu vàng tươi). Bạn rất hiếm khi gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một chiếc điện thoại đó trừ khi bạn đang ở nông thôn.

Đối với người dùng điện thoại di động, Thái Lan có ba nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động lớn – AIS, DTAC và TrueMove. Nếu bạn sử dụng di động, bạn có thể mua một thẻ SIM trả trước tại bất kì sân bay nào ở các cửa hàng với 50-200 baht. Sân bay Bangkok là một nơi tốt để mua một thẻ SIM, kể từ khi những người làm việc tại các quầy có khả năng nói khá tốt tiếng Anh. Một cách khác là bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming) nếu như nhà mạng của bạn có thỏa thuận với các nhà khai thác mạng điện thoại ở Thái Lan.

Cửa hàng TrueMove ở sân bay – Ảnh: Thaiprepaidcard.com
  • Thẻ SIM Thái Lan – các loại thẻ SIM trả trước áp dụng toàn quốc của Thái Lan để sử dụng với điện thoại di động của bạn.
  • Thẻ trả trước: Thai Prepaid Card – loại thẻ liên lạc trực tuyến hàng đầu trong những loại thẻ trả trước của Thái Lan.
  • GSM thế giới – Thái Lan – danh sách các mạng, bản đồ phủ sóng, và các tần số.
  • CAT Telecom 009 giá dịch vụ điện thoại IP – bạn có thể tiết kiệm từ những cuộc gọi quốc tế nếu sử dụng 009 thay vì +

Internet

Quán cà phê Internet được phổ biến rộng rãi và không hề tốn kém, giá chỉ từ 15 baht / giờ là phổ biến, tốc độ kết nối khá hợp lý, nhưng rất nhiều quán cà phê đóng cửa lúc nửa đêm. Giá cao hơn sẽ được áp dụng trong các điểm du lịch trọn gói (60 baht / giờ là điển hình, cũng có thể lên tới 120 baht / giờ). Quần đảo có nhiều quán cà phê Internet bao gồm Ko Phi Phi (Don), Ko Lanta (Yai), Ko Samui, Ko Pha Ngan, Ko Tao, Ko Chang (Trat), Ko Samet (Rayong), Ko Chang Si (Chonburi), và Phuket.

Ở Thái Lan, wifi miễn phí không phải là phổ biến như các nước láng giềng, trong nhiều khách sạn nhỏ và các nhà nghỉ và họ thường tính lệ phí nhỏ cho internet qua mạng LAN hoặc Wi-Fi ngay cả khi bạn mang theo máy tính xách tay của riêng bạn.

Hãy bảo vệ tài khoản của bạn nếu sử dụng ngân hàng trực tuyến, môi giới chứng khoán hoặc thậm chí PayPal khi sử dụng máy tính ở các quán cafe. Sử dụng cắt (cut) và dán (paste) để nhập một phần mật khẩu của bạn có thể loại bỏ phần nào hiện tượng này. Hoặc gõ một phần của tên người dùng và mật khẩu vào ô đăng nhập, sau đó nhấp chuột vào bên ngoài của nó ở một nơi nào đó trong cửa sổ trình duyệt và gõ một số ký tự; sau đó nhấp lại vào ô đăng nhập và tiếp tục nhập các phần khác và làm điều này nhiều lần. Tốt nhất là bạn nên mang theo máy tính cá nhân của riêng bạn.
[/f2]

[f1]Một số liên lạc khẩn cấp[/f1][f2]

Đại sứ quán Việt Nam tại Bangkok Thái Lan

[/f2]

(Tham khảo: WikiTravel, Dulichbalo.wikidot.com)

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *