" />

Thác Mitchell: Ngọn thác bốn tầng tuyệt đẹp

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:49 pm
Đã đăng: 06/06/2014 12:00 am

Thác Mitchell là một thác nước đẹp có bốn tầng nằm ở phía bắc xa xôi của vùng Kimberley ở Tây Úc, khoảng 2.140 km về phía đông bắc của Perth. Nó nằm trong Công viên quốc gia sông Mitchell và là một trong những điểm thu hút chính của công viên.

Thác Mitchell

Dòng chảy yếu ớt trong mùa khô – Ảnh: Laurence Norah (Flickr)

Được xem là thác nước cao thứ hai của tiểu bang Tây Úc – 80m (theo các tài liệu ghi nhận). Để đến được Mitchell bạn có thể đến bằng trực thăng hoặc bằng cách đi bộ trong mùa khô, khi mà đường sông Gibb mở cửa từ khoảng tháng năm đến tháng mười một hàng năm. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 12 và kéo dài cho đến tháng 5, trong đó Cao Nguyên Mitchell là khu vực có được lượng mưa trung bình hàng năm vào khoảng 1.600 mm. Mưa lớn chảy mạnh làm cho con sông hoang dã, lòng sông xói mòn càng tự nhiên và cuốn theo tất cả mọi thứ trên đường đi vào dòng chảy của con sông. Như trận lũ lụt, mực nước dâng cao, đổ xuống như những mảng thủy tinh thể kỳ diệu và thác nước chảy sâu vào những hẻm núi.

Cũng như những thác nước khác trong khu vực nhiệt đới của miền Bắc nước Úc, hầu hết các dòng chảy của thác Mitchell được hình thành từ nguồn nước có trong mùa mưa. Sau đó dòng chảy sẽ giảm dần khi mùa khô đến. Thác Mitchell thường chảy từ nơi ẩm ướt cho đến bất cứ nơi nào vào giữa tháng bảy đến tháng mười.

Có thể đi đến Thác Mitchell bằng cách đi bộ thông qua các bụi cây mà phải mất một thời gian vài giờ đồng hồ trên địa hình gồ ghề. Đi bộ từ xa trong một khu vực hoang dã nên đòi hỏi phải có một mức độ thể lực hợp lý về sức khoẻ. Một chuyến bay trực thăng cho phép bạn nắm bắt được độ cao chính xác của cao nguyên, và là cách duy nhất để xem rất nhiều các hố nước cùng các khu vực xung quanh.
Ảnh: Vodopads.ru

Ảnh: Truelocal.com.au

(Tham khảo: Amusing Planet)

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *