Thác Kawasan

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 26/01/2024 7:16 pm
Đã đăng: 02/07/2013 4:28 pm

Thác Kawasan là một địa điểm du lịch sinh thái, du khách thường đến đây để tận hưởng không khí thanh lành và nguồn nước suối tự nhiên nơi thượng nguồn tại Cực Nam tỉnh Cebu, Philippines.

Cách thành phố Cebu 130km (khoảng 3 giờ đi xe buýt) về hướng Tây Nam, Kawasan nằm lọt trong lòng dãy núi Barangay Matutinao, thuộc thị trấn Badian.

Một cây cầu gỗ trên chặng đường đi đến thác

Từ cổng vào bạn sẽ phải đi bộ khoảng 1,5km để đến được thác nước đầu tiên. Dọc đường đi có nhiều cửa hàng lưu niệm bày bán nhiều thứ như chuỗi hạt, vòng tay và áo thun có in hình thác Kawasan.

Cụm thác Kasawan gồm có 3 thác lớn và nhiều thác nhỏ khác. Thác đầu tiên trong 3 thác lớn là thác chính do đó lúc nào cũng có đông đảo du khách đến tham quan ở khu vực này. Leo qua một đoạn dốc khoảng 15 phút sẽ đến được thác thứ hai, và đi tiếp tục một đoạn nữa sẽ đến được con thác thứ ba…


Khách tham quan rất đông tại thác lớn chính

Kawasan đã trở thành sự lựa chọn quen thuộc cho kì nghỉ của nhiều người dân địa phương ở đây lẫn du khách nước ngoài. Cây cối vùng nhiệt đới căng tràn nhựa sống, cỏ xanh ở khắp nơi, sự yên bình của những dòng sông đổ ra biển trên nền âm thanh của của tiếng thác đổ, bạn bè hay những người yêu nhau có thể thư giãn, tận hưởng cảm giác nước mát lạnh và trong lành. Tất cả mọi thứ ở đây đều rất mộc mạc và thanh bình.

  • Bạn có thể mang theo thức ăn của mình hoặc mua từ khu resort (tốt nhất là bạn tự mang theo đồ ăn vì mua từ resort thì giá rất đắt và không ổn định).
  • Thuê lều giá dao động từ 1500 – 2500php, bàn ghế khoảng 50php.
  • Thậm chí bạn có thể thuê phòng qua đêm tại resort.
  • Thuê bè gỗ có thể dạo một vòng quanh hồ và bạn có thể tận hưởng dịch vụ “mát-xa” của thiên nhiên miễn phí.
  • Áo phao luôn có sẵn với một mức giá hợp lý.
  • Những con đường mòn sẽ tối dần khi hoàng hôn buông xuống, vì vậy bạn nên trang bị đèn pin để phòng tai nạn khi di chuyển từ thác thứ hai qua thác thứ ba (đoạn đường đi khá dốc).

Nếu có dịp đến Cebu, đừng quên thác Kasawan nha các bạn.

[f3]

Khu resort ngay tại thác chính, nơi du khách có thể ngắm thác và thuê các dịch vụ địa phươngkawasanBè gỗ vô tình chung tạo thành một điểm đặc trưng cho điểm du lịch tại Kawasan

Dịch vụ “mát-xa” thiên nhiên
[/f3]

(Tham khảo: Cebucentral.com/Kawasanfalls.net)

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận2

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *