Nhật Bản

Tắm Onsen ở Tamagawa Onsen

Bởi
Khám phá
Cập nhật: 12/09/2018 8:28 pm
Đã đăng: 19/09/2016 1:10 pm

Tamagawa Onsen là khu du lịch sinh thái với loại hình tắm onsen khá độc đáo nằm ở vùng núi thuộc Vườn Quốc gia Towada-Hachimantai, Akita, Nhật Bản. Suối nước nóng ở đây nổi tiếng có nồng độ axit cao nhất Nhật Bản, gần 1 độ pH. Khu vực này cũng có loại đá phóng xạ khá hiếm (Hokutolite), người Nhật tin rằng loại đá này mang lại nhiều ảnh hưởng tốt cho sức khỏe, bao gồm cả việc ngăn ngừa và điều trị các bệnh ung thư, do đó nhiều bệnh nhân ung thư từ khắp Nhật Bản thường xuyên bị thu hút đến đây.

Tamagawa Onsen có duy nhất một nhà nghỉ nhỏ nhưng có rất nhiều phòng riêng rẽ và một bồn tắm chung, bồn tắm này áp dụng cho khách nghỉ qua đêm lẫn khách trọ trong ngày. Hơn các khu nghỉ dưỡng suối nước nóng khác ở Nhật Bản ở chỗ Tamagawa Onsen thu hút một số lượng lớn du khách chủ yếu đến vì lý do sức khỏe chứ không phải là vì muốn đi du lịch. Nhưng khách du lịch vẫn được chào đón nồng nhiệt tại đây.

Ảnh: picssr.com

Tamagawa Onsen có nhiều bồn tắm riêng rẽ ngăn cách theo giới tính, và nhiều phòng tắm trong nhà bằng gỗ kèm hồ ngâm.

Những du khách đã từng tắm onsen sẽ ngay lập tức nhận ra nồng độ axit cao trong nước, nó có thể gây ra đau rát nhẹ đối với làn da nhạy cảm hoặc hoặc có vết thương hở. Một số hồ thì đưa nước trực tiếp từ nguồn vào, trong khi các hồ khác thì được pha thêm 50% nước để giảm bớt nồng độ axit. Ngoài ra còn có thêm ghế ngồi bằng gỗ để khách xông hơi. Vào mùa đông, thì các phòng tắm chỉ phục vụ du khách lưu trú qua đêm.

Suối nước nóng ở Tamagawa Onse nằm trong một thung lũng cách nhà nghỉ chỉ một với vài bước đi bộ. Nguồn nước ở đây phun ra gần 9.000 lít nước nóng 98 độ mỗi phút, điều này khiến nó trở thành suối nguồn nước nóng hoạt động hiệu quả nhất ở Nhật Bản.

Quanh đó có nhiều suối nguồn nhỏ hơn, nên bạn sẽ nghe tiếng rít lên từng đợi từ các lỗ thông hơi lưu huỳnh và từ các suối nước nóng khi đi bộ qua con đường. Bạn cũng sẽ thấy có rất nhiều du khách nằm thư giãn hàng giờ liền liên tục trên các tảng đá phóng xạ để có được sức khỏe tốt hơn.

Thung lũng hoạt động núi lửa Tamagawa Onsen cũng chính là điểm bắt đầu của con đường với lộ trình dài 7 km qua vùng núi Yakeyama lận cận để đến với Goshogake Onsen, một khu vực có núi lửa hoạt động với nhiều nhà tắm onsen khác. Sắc thu vào độ đẹp nhất ở Tamagawa Onsen thường diễn ra vào khoảng giữa đến cuối tháng 10.

Nằm cách hai cây số từ đường đến Tamagawa Onsen là Shin-Tamagawa Onsen ( “New Tamagawa Onsen”) ở đây có một ryokan nổi tiếng cùng nhiều nhà tắm cung cấp nước nóng liên tục. Các nhà tắm này chỉ mở cửa phục vụ cho du khách lưu trú qua đêm mà thôi, ngay cả trong những tháng mùa đông.

[toggle title=”Hình ảnh”]

Tamagawa onsen – Ảnh: picssr.com

Tamagawa onsen – Ảnh: wikimedia

Tamagawa onsen – Ảnh: wikimedia

Một nhà tắm ở Tamagawa onsen – Ảnh: akitafan.com

[/toggle]

[toggle title=”Làm sao đến đó”]

Có thể đến Tamagawa Onsen bằng xe buýt địa phương hoặc bằng ôtô từ phía bắc hay phía nam. Trong suốt mùa đông (cuối tháng mười một đến giữa tháng tư), chỉ có xe buýt được phép lưu thông từ đường phía Nam lên.

Từ Ga Tazawako và Hồ Tazawa

Du khách có thể tới Tamagawa Onsen bằng xe buýt từ Ga Tazawako (80 phút, 1460 yên, 8 chuyến mỗi ngày). Tuyến xe này cũng chạy qua trạm dừng Tazawa-Kohan ở bờ phía đông hồ Tazawa. Chỉ có bốn chuyến xe buýt hoạt động mỗi ngày vào tháng mười một.

Từ cuối tháng mười một đến giữa tháng tư, xe buýt chỉ được phép chạy tới Shin-Tamagawa Onsen (65 phút, 1440 yen, 4 chuyến khởi hành mỗi ngày), tới đây sẽ có một xe kéo tuyết chở hành khách đi tiếp đến cuối cuộc hành trình. Loại xe này chỉ phục vụ riêng cho những du khách lưu trú qua đêm.

Ô tô không được phép lưu thông qua Tamagawa Onsen và Shin-Tamagawa Onsen từ cuối tháng mười một đến giữa tháng tư. Thay vào đó, du khách nên xe gửi xe của mình vào bãi đậu xe quanh Hồ Tazawa và đi xe buýt từ đó. Vào khoảng thời gian còn lại trong năm du khách có thể đi đến cả hai khu nghỉ dưỡng suối nước nóng bằng xe hơi khoảng một giờ từ Trạm Tazawako.

Từ Ga kazuno-Hanawa (đóng cửa vào mùa đông)

Từ cuối tháng tư đến đầu tháng mười, có bốn chuyến xe buýt chạy mỗi ngày từ JR kazuno Hanawa-Station đến Tamagawa Onsen (70 phút, 1.250 yên). Phía bắc đường Tamagawa Onsen bị chặn lại vào mùa đông, các phương tiện giao thông không được phép lưu thông vào đây trong thời gian này.

Từ Núi Hachimantai và Goshogake Onsen (đóng cửa vào mùa đông)

Từ cuối tháng tư đến đầu tháng mười, có ba chuyến xe buýt hoạt động mỗi ngày chạy giữa Tamagawa Onsen và trạm Hachimantai-chojo trạm gần đỉnh núi Hachimantai (55 phút, 1000 yen). Xe buýt có trạm dừng ở Goshogake Onsen (30 phút để Tamagawa Onsen). Phía bắc đường Tamagawa Onsen đóng cửa vào mùa đông, xe buýt hoặc ô tô đều không thể lưu thông trong thời gian đó.

[/toggle]

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *