Nhật Bản

Tắm nước nóng ở Nyuto Onsen

Bởi
Khám phá
Cập nhật: 11/09/2018 1:30 pm
Đã đăng: 19/09/2016 2:22 pm

Nyuto Onsen là một tổ hợp nhiều nhà tắm onsen nằm ở miền núi phía đông tỉnh Akita, Nhật Bản. Địa điểm này du khách biết đến nhiều vì có nhiều khu tắm suối nước nóng nằm trong 8 nhà nghỉ (ryokan) ở đó, nhiều phòng tắm ở đó khá truyền thống và mộc mạc. Với lịch sử hơn 300 năm, Tsurunoyu là quán trọ với suối nước nóng lâu đời nhất và nổi tiếng nhất ở Nyuto.

Nyuto Onsen có nghĩa là “suối nước nóng núm vú” từ này được bắt nguồn từ hình ảnh gợi hình của núi Nyuto. Tất cả các phòng tắm suối nước nóng ở Nyuto Onsen đều thuộc về các ryokan (nhà nghỉ), các quán trọ này không chỉ chào đón khách lưu trú, mà còn phục vụ khách đi về trong ngày đến phòng tắm vào những giờ nhất định với chi phí thấp hơn. Các nhà nghỉ này cho phép du khách tắm chung với nhau trong bồn tắm ngoài trời, nhưng cũng có nhiều khu được ngăn cách theo giới tính.

Nyuto Onsen – Ảnh: blog.gaijinpot.com

Là một phần của Vườn Quốc gia Towada-Hachimantai, Nyuto Onsen chỉ mất 30 phút đi xe buýt để đi vào vùng núi nằm phía trên hồ Tazawako, hồ này là hồ sâu nhất ở Nhật Bản và cảnh sắc ở đây thì đẹp như tranh vẽ. Du khách cũng sẽ dễ dàng tìm thấy vài thị trấn có dịch vụ tắm suối nước nóng hay những con đường mòn dài để đi bộ trong khu vực xung quanh Tazawako và Nyuto Onsen.

  • Tsurunoyu Onsen: (10:00 đến 15:00, đóng cửa vào các ngày thứ Hai) Tsurunoyu là ryokan hoạt động lâu nhất ở Nyuto Onsen. Một vài phòng trọ đã có từ thời Edo (1603-1867), cung cấp cho du khách một không gian nghỉ dưỡng mộc mạc và đầy cổ kính với lò sưởi irori, lò sưởi truyền thống của người Nhật, sử dụng nguyên liệu chính là than củi. Bồn tắm chung lớn ngoài trời chính là biểu tượng ở khu vực này. Tất nhiên cũng có các phòng tắm riêng ở trong nhà. ¥510 (ban ngày), ¥9.000 đến ¥16.500 (ban đêm).
  • Tsurunoyu Onsen – Yamanoyado: Đây là nơi mới được bổ sung thêm vào Tsurunoyu gần đây, Yamanoyado nằm dọc theo con đường dẫn đến nhà trọ đầu tiên, nhà nghỉ này có đầy đủ tiện nghi và mang một phong cách hiện đại, tươi tắn. Các phòng tắm Yamanoyado sử dụng chung nguồn nước với Tsurunoyu, ngoài ra khách có thể tắm miễn phí ở các phòng tắm nổi tiếng của nhà nghỉ đầu tiên cách đó 1,5 km. ¥14.000 đến ¥16.500 cho một người kèm phục vụ 2 bữa ăn
  • Kuroyu Onsen: (9:00-16:00 – đóng cửa vào mùa đông) Thêm một sự lựa chọn khác nữa ở đây đó là Kuroyu, nhà nghỉ này cung cấp nhiều phòng tắm trong nhà và ngoài trời bao gồm bồn tắm chung cho nam lẫn nữ ngoài trời, bạn có thể ngắm nhìn hoàng hôn thơ mộng ở từ đây. Các gian phòng ở đây khá là đa dạng từ các phòng tắm chung truyền thống với sàn tatami đến ngôi nhà trong nông trại nằm tách biệt so với khu chính. ¥510 (ban ngày), ¥12.000 (một người kèm phục vụ 2 bữa ăn)
  • Taenoyu Onsen: (10:00-15:00) Nhà nghỉ Taenoyu Onsen mang một màu sắc và phong cách hiện đại nằm cạnh sông Sendatsu. Đặc điểm nổi bật của nhà nghỉ này là có bạn có thể nhìn thấy thác nước đang chảy ở bồn tắm chung ngoài trời cũng như phòng tắm riêng trong nhà. ¥720 (ban ngày), 13.000 đến 21.500 ¥ (ban đêm – một người kèm phục vụ 2 bữa ăn)
  • Ganiba Onsen: (9:00-16:30) Ganiba Onsen là một nhà nghỉ nhỏ mang phong cách hiện đại với bồn tắm chung ngoài trời khá lớn nằm cách tòa chính quãng ngắn. Phòng tắm riêng biệt cũng luôn có sẵn phục vụ du khách. ¥510 (ban ngày), 10.000 đến 14.000 yên (ban đêm – một người kèm phục vụ 2 bữa ăn)
  • Ogama Onsen: (9:00-16:30) Tòa nhà chính của Ogama Onsen là một ngôi trường gỗ được dời đi nay được chuyển đổi thành một nhà nghỉ nhỏ với phong cách hiện đại. Ở đây có phòng tắm riêng tách biệt nam và nữ và khu vực tắm chung ngoài trời. Ngoài ra còn có có một ashiyu (bồn ngâm chân) nằm trước của nhà nghỉ. ¥510 (ban ngày), 11.000 đến 13.000 yên (ban đêm – một người kèm phục vụ 2 bữa ăn)
  • Magoroku Onsen: (8:00-17:00, 9:00-16:00 vào mùa đông) Magoroku Onsen là một nhà nghỉ mộc mạc nằm chính giữa Ogama và Kuroyu Onsen. Nhà nghỉ có nhiều phòng tắm khác nhau gồm cả một bồn tắm ngoài trời khá lớn chỉ dành riêng cho phụ nữ. Bạn có thể sẽ phải đi bộ một quãng ngắn để đến được đây. ¥510 (ban ngày), 12.000 yên (ban đêm – một người kèm phục vụ 2 bữa ăn)
  • Kyukamura Nyuto Onsenkyo: (11:00-17:00) Nhà nghỉ này được trang hoàng giống như một khách sạn hiện đại, cũng là một trong những quán trọ mới bắt đầu hoạt động ở Nyuto Onsen. Ở đây có phòng tắm trong nhà và bồn tắm ngoài trời riêng tách biệt theo giới tính. ¥510 (ban ngày), ¥9.500 đến ¥16.500 (ban đêm – một người kèm phục vụ 2 bữa ăn)

Du khách nào có ý định nghỉ qua đêm có thể mua vé của Yumeguri Pass với 1550 yên tại nhà nghỉ của mình. Với chiếc vé này, du khách có thể sử dụng dịch vụ tắm nước nóng ở tất cả 7 nhà nghỉ ở Nyuto Onsen. Yumeguri Pass cũng có vé với chi phí thấp hơn là 510 yên, với lựa chọn này bạn sẽ được chọn sử dụng một dịch vụ tắm nước nóng ở tại một nhà nghỉ bất kỳ. Sẽ có xe buýt đưa đón những du khách sở hữu vé của Yumeguri Pass đến tất cả các nhà nghỉ trong khu vực cứ mỗi 1 đến 2 giờ. (nhưng bạn cần đặt trước ít nhất một giờ).

[toggle title=”Hình ảnh”]

© insidejapantours.com

© insidejapantours.com

© jordymeow.jp

© ryokan.glocal-promotion.com

[/toggle]

Nếu đi xe buýt từ Tazawako Station đến Nyuto Onsen (50 phút, 820 yên, chạy theo giờ), bạn có thể xuống ở các trạm dừng gần với hầu hết các nhà nghỉ ngoại trừ Tsurunoyu, Kuroyu và Magorokuyu.

Để tới được Tsurunoyu, xuống xe tại trạm “Tsurunoyu Onsen Iriguchi”, từ đó đi bộ khoảng 45 phút là về lại quán trọ cũ. Khách lưu trú nên xuống xe tại trạm Arupa Komakusa (35 phút, 620 yen) để được đưa đến nhà nghỉ của mình (bạn nên hẹn trước). Nếu bạn đến bằng ô tô, có bãi đậu xe miễn phí nằm ngay phía trước cả hai nhà nghỉ.

Để đến Magoroku và Kuroyu Onsen, đi xe buýt tới thẳng trạm cuối, Nyuto Onsen, từ đây cứ đi bộ khoảng 10-15 phút là bạn sẽ đến được với một ryokan tương ứng. Kuroyu Onsen sẽ đón bạn từ trạm Nyuto Onsen nếu bạn có hẹn trước. Nếu bạn đi bằng ô tô, có bãi đậu xe miễn phí ở mỗi nhà nghỉ.

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *