" />

Sự thật về việc dọn dẹp phòng ở các khách sạn

Bởi
Mẹo vặt, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:37 pm
Đã đăng: 19/03/2016 3:24 pm

Đối với mọi người sau khi lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch, cảm giác từng ngày chờ đến ngày nghỉ dể cùng bạn bè vi vu thật là sung sướng phải không nào? Nhưng khi đến nơi, bước vào phòng khách sạn, bạn có chắc phòng đã được dọn dẹp “thật sự” sạch sẽ? Bạn có biết trong phòng khách sạn chỗ nào thường sạch nhất và những chỗ nào thường bẩn nhất? Và có cả những thứ rất bẩn đến nỗi bạn không nên đụng vào khi đi khách sạn là gì?

Theo điều tra của WKMG 6 Orland (Hoa Kỳ) vào năm tháng 2 năm 2015 về việc dọn dẹp phòng ở những khách sạn có khách đến thăm nhiều thường được thực hiện trong thời gian ngắn và và không sạch sẽ như mắt bạn thấy.

mytour.vn

Thời gian dọn dẹp

Đối với các khách sạn giá rẻ thì việc tiết kiệm phí nhân công luôn được cân nhắc dẫn đến tình trạng số nhân viên dọn dẹp ít nhưng phải dọn dẹp rất nhiều phòng.

Thời gian dọn dẹp trung bình thường từ 16 phút đến 20 phút. 1 ngày thì 1 người nhân viên thường phải dọn khoảng 16 phòng. Tuy nhiên trong những mùa du lịch thì số lượng phòng có thể lên đến 32 phòng nhưng lương lại không tăng được nhiều.

Chỗ nào sạch sẽ nhất ở phòng khách sạn?

Đó là những chỗ sẽ đập ngay vào mắt bạn như toilet, bồn tắm,… Và đây cũng là những chỗ thường tốn nhiều thời gian dọn dẹp nhất.

Chỗ nào bẩn nhất trong phòng khách sạn?

Đó chính là giường ngủ! Chắc hẳn bạn sẽ rất sock khi nghe điều này nhưng thật sự là vậy. Nhân viên thường dọn dẹp quoa loa chỗ này thậm chí có một số chỗ còn không thay cả ra giường cho đợt khách tiếp theo nếu “nhìn vào” thấy vẫn “sạch sẽ”. Trong trường hợp ra giường được thay thì phần nệm hay lớp ra bên dưới của tấm ra trải giường bên ngoài hầu như không được làm sạch sẽ. Và chính phần bên dưới thường là nơi tích tụ nhiều chất bẩn hay mồ hôi của khách du lịch trước. Việc dọn dẹp thật sự “cả cái giường” thường chỉ được làm 1 năm từ 1 đến 2 lần!!!

Những chỗ không nên đụng vào thì tốt hơn

Đó là remote TV. Đa số các khách đến khách sạn khi nghỉ ngơi đều bật Tivi để xem nhưng việc lau chùi remote thường là việc “không ai nghĩ đến”. Không cần đến bên ngoài khách sạn, nhiều khi ngay chính tại nhà của bạn, bạn thường lau chùi cái remote TV nhà mình bao nhiêu lần… 1 năm? Chưa kể đối với khách sạn thì 1 năm đón hàng trăm người qua đêm, thì những chiếc remote TV đó sẽ được rất nhiều người chạm vào.

Tay nắm cửa

1 chỗ mà muốn vào phòng ai cũng phải đụng vào tuy nhiên lại là chỗ thường bị các nhân viên dọn dẹp bỏ qua.

Công tắc đèn

Đây cũng là một chỗ ai cũng đụng vào và hiếm có người lấy khăn… lau chùi.

Ly tách

Thường thì các nhân viên có khi nhìn thấy ly trong phòng khách sạn không được sử dụng thì cũng không dọn dẹp luôn và bạn có đảm bảo chiếc ly đó được rửa sạch lần cuối là khi nào? Tốt nhất hãy rửa sạch trước khi dùng nhé.

Một mẹo hay chính là bạn nên đem theo khăn giấy ướt diệt khuẩn (nhớ cẩn thận đừng mua trúng đồ dỏm) bên mình khi đi du lịch, trước khi sử dụng những vật dụng trên hãy lau sạch sẽ nhé.


Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *