" />
Singapore

Singapore: Tiền bạc và chi phí

Bởi
Bạn có biết, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:55 pm
Đã đăng: 24/01/2013 8:00 am

Chi phí tại Singapore khá đắt đỏ so với các nước trong khu vực. Ngoại trừ giá vé máy bay tương đối rẻ (như Tiger Airways), các chi phí như khách sạn, mua sắm không rẻ. Với ăn uống, chi phí tại các food courts tại các siêu thị, khu mua sắm là hợp lý nhất. Tiền tệ của Singapore là Singapore Dollar hay Singdollar.

  • Tiền giấy bao gồm các loại 2 SGD, 5 SGD, 10 SGD, 20 SGD, 50 SGD, 100 SGD, 500 SGD, 1.000 SGD và 10.000 SGD.
  • Tiền xu bao gồm các loại 1, 5, 10, 20, 50 cents và 1 SGD.

Bạn cần chuẩn bị trước một số tiền mặt để thanh toán cho những bữa ăn tại các khu ăn uống ngoài trời, quán ăn, bar, hay những món hàng mua ở trên đường phố. Tất cả các loại thẻ tín dụng được chấp nhận rộng rãi và hệ thống ATM rất phổ biến ở những nơi trong thành phố. Hầu hết đều chấp nhận thẻ Visa, MasterCard.

Bạn có thể đổi tiền ở các ngân hàng có mặt rất nhiều ở Singapore. Tuy nhiên mỗi ngân hàng có một tỷ giá khác nhau và thậm chí bạn phải trả phí cho mỗi lần giao dịch. Thường thì bạn phải trả phí khoảng vài đô, cũng có khi nhiều hơn thế. Vì vậy bạn nên hỏi kỹ trước khi quyết định giao dịch. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm thấy những điểm đổi tiền ở trong những trung tâm mua sắm trên khắp Singapore. Bạn sẽ không phải tốn phí giao dịch khi đổi tiền ở những nơi này.

  • Các quầy đổi tiền có 2 loại: hợp pháp và không giấy phép. Bạn nên chú ý các quầy có trưng bảng hiệu “Licensed Money Changer”. Hầu hết các khu mua sắm đều có quầy đổi tiền hợp pháp. Không nên đổi tiền ở những quầy thu đổi ngoại tệ không có giấy phép.
  • Cách tốt nhất vẫn là nên đổi ra tiền SGD tại Việt Nam

Giá cả ở Singapore khá là mắc hơn so với các nước trong khu vực Đông Nam Á, thậm chí bạn có thể bị sốc vì vật giá ở đây nếu đi du lịch với kinh phí eo hẹp. Tuy nhiên bạn cũng có thể ở đây mà không phải tốn nhiều chi phí. Miễn là bạn có thể tránh được sự cám dỗ của việc mua sắm và những dịch vụ xa xỉ ở nơi này. Bạn có thể ở Singapore chỉ với 50$ một ngày nếu như ở ăn uống và ở khách sạn giá rẻ. Bạn sẽ tốn 150$ cho một ngày nếu như ở khách sạn tầm trung và ăn uống ngon.

Đô la Singapore

(Tham khảo: Didau.org và nhiều nguồn khác)

Singapore
299 lượt xem
Tìm hiểu
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Gợi ý

Vé Gardens by the Bay ở Singapore

42 lượt xem
175.049₫

Vé Thủy Cung S.E.A™ 1 Ngày

40 lượt xem
753.073₫

Vé Universal Studios Singapore

105 lượt xem
1.544.434₫
Tất cả gợi ý

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

Singapore
299 lượt xem
Tìm hiểu