Singapore

Singapore: Sóng gió lần đầu du lịch nước ngoài

Bởi
Blog du lịch
Cập nhật: 16/10/2019 10:31 pm
Đã đăng: 10/09/2012 8:00 am

Một con bé sinh viên năm ba lơ ngơ, nhiều năm đi du lịch một lần như tôi thì nghĩ đến việc đi ra nước ngoài (cùng lắm là đi Campuchia) còn khó chứ nói chi tới đi Singapore, giờ nghe còn lùng bùng lỗ tai!

Sexy trên nóc nhà Marina Centre

Ấy vậy mà cũng đi được rồi đấy chứ, “bôn ba xứ người” được 3 ngày 3 đêm với đồng bọn cả thảy có ba cô và hai anh culi cho tôi sai vặt! (nói cho vui chứ mà có hai anh đi mang vác đồ đạc, chu đáo cũng sướng lắm). Thật sự chuyến đi không có vấn đề nan giải nào bằng việc… làm công tác “vận động hành lang” với phụ huynh, cô con gái rượu đi xa cũng lo lắm nhưng mà “cho nó ở nhà với mẹ biết ngày nào khôn” cho nên “giấy thông hành” của tôi được “Bộ Ba và Mẹ” cấp nhanh chóng để hoàn tất thủ tục (đặt vé bay giá khuyến mãi cho kịp dịp Lễ). Trời, nhìn cái file PDF đặt vé mà lòng sướng rơn!

Những buổi họp mặt thành viên sau đó để chuẩn bị cho chuyến đi đều bắt đầu bằng một câu tuyên thệ “thế là mình đi Sing rồi đó hở?”. Rồi, chuyện gì đến nó đến, ngày em cất bước lên máy bay cũng đã đến, đứng ở Ga Quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất, mặc dù đi hàng không giá rẻ mà em ấy cứ cảm giác như là V.I.P ấy. Bước lên máy bay mà tôi mang một vẻ mặt hoang mang vì trong “Tịch tà kiếm phổ” của ba tôi ở nhà dạy rằng: “khi con lên máy bay, lúc nó cất cánh thì lục phủ ngũ tạng của con sẽ vận hành đi xuống và khi hạ cánh thì bộ đồ lòng của con sẽ trồi ngược lên trên”, với một đứa vô địch say xe như tôi thì hành lý chủ yếu chắc là bịch nylon, nhưng không, chuyến này tôi dặn lòng là sẽ làm một cuộc cách mạng nên không uống một viên thuốc nào ráo, may thay ăn ở có đức, bận đi bận về tỉnh rụi! có tên Alex ham ăn nên “…” trên máy bay (sau sự cố này thì tôi rất là tình thương mến thương với tiếp viên của Tiger Airways, tiếp viên gì “kì cục” hà: vừa dễ thương, vừa xinh, vừa nhiệt tình, vừa chu đáo, vừa gần gũi,… tiếp viên gì kì quá đi!)

Ngày 1

Chuyến bay kéo dài 1g45’, chị Thảo Gà ngủ vùi liên tục trên máy, anh Dừa chơi game, Alex ngồi thiền, còn tôi, đảm nhận một công việc cao cả sau khi giành được chỗ ngồi sát cửa sổ… tự sướng, cơ hội ngàn vàng để lưu giữ khoảnh khắc của riêng tôi là đây.

Tự sướng nha

Máy bay hạ cánh sau khi tôi lim dim được một lúc, sân bay Changi hiện lên trước mắt, nói thật chứ tới lúc này mới tin là mình đi Singapore! Ngồi trên máy bay thấy xe du lịch chạy ầm ầm dưới đường băng, thật là lạ! (cứ cái gì khác Việt Nam là lạ). Đi bộ vào khu check in khoảng một cây số, lúc này tôi nhớ lại là Alex có bảo con gái Việt Nam (nước khác cũng có), nếu đi qua hải quan có thể bị giữ lại để phỏng vấn vì người ta sợ “kiều nữ”qua đó nhảy “Chicken dance” (cái này chỉ ai đi tự túc mới thấm, đi theo tour, theo đoàn thì chắc không sao) cho nên phải ăn mặc lịch sự, chuẩn bị khoảng 100 đô Sing tiền mặt, giao tiếp Tiếng Anh, đi theo nhóm có trai có gái.

Sân bay changi (buget terminal, nhưng mà hình như bây giờ không còn nữa)

Trong thời gian chờ đợi đến lượt chúng tôi, tôi đếm có khoảng 4 cô gái bị giữ lại (chừng nào cho ra thì không biết), may mắn là “bộ phận nhân sự” của chúng tôi khá ổn, có giấy đặt phòng hẳn hoi nên qua ải gọn lỏn. Mua thẻ MRT (tàu điện ngầm) xong, chúng tôi đi đến khách sạn để nhận phòng, đi MRT sướng, êm như ru, hehe, ở Việt Nam mà có chắc giã từ cuộc đời 2 bánh cho nó an toàn!

Đến nơi, ai cũng đói lã lướt, nhìn đồng hồ 6g mà trong lòng khắc khoải một câu hỏi thầm kín : “sao trời sáng trưng zậy ta?”, thắc mắc được gỡ rối khi ta biết đồng hồ bên Sing sớm hơn Việt Nam 1 tiếng! Vì ở gần Chinatown nên chúng tôi quyết định chén một bữa no nê trước khi về khách sạn, nhìn thấy cái bảng màu sắc “sống động” của mấy tô mì đúng là thử thách cái bao tử đang biểu tình ầm ĩ của 4 người chúng tôi, thế là a lê hấp, anh Dừa và Alex đi tìm chỗ ngồi, tôi và chị Thảo đi mua đồ ăn, mấy cái menu ở đây đúng vui tính, toàn tiếng Xá lị, phải nhờ đến 2 cô bé học sinh mua dùm, cầm 4 tô mì trên tay mà hạnh phúc dâng trào, cả bọn leo lên cầu vượt ngồi ăn (nói cầu vượt chứ nhìn như một công viên mini á), nhưng đời mờ, đâu ai biết trước chữ ngờ, mới gắp đũa mì đầu tiên muốn phun cái phèo, trời! Mì lạnh_nỗi ám ảnh của đời tôi! Ăn được nửa tô tôi gác đũa đầu hàng, ớt satê không cay nhưng không biết sao tê hết cả đầu lưỡi! Chị Thảo cũng tiếp bước sau đó, anh Dừa ăn mì nóng nên rột rẹt hết luôn, thảm nhất là Alex, cái món gì mà “như rau câu trộn satế”, thôi, tự nhủ về nhận phòng xong ăn mì (sống) Lẩu thái, made in Việt Nam!

“Rau câu trộn sa tế” đây

Hồi chưa đi, mặc dù chị Thảo đã “cảnh báo” nhưng tên Alex bị cái khách sạn tung hoả mù hay sao (chắc do lần trước đi về tương tư nhỏ con gái chủ khách sạn) làm tưởng ở khách sạn sang giá rẻ ai zè cuối cùng cũng ở dorm, thì cũng giường đôi nhưng bonus thêm chữ “tầng”. Nghỉ ngơi một chút, mọi người quyết định đi chợ đêm Bugis, thiên đường mua sắm, tự nhiên nghe đến đây không còn mệt mỏi chút nào, đi tàu khoảng 15 phút chúng tôi đến chợ, nhìn muốn loá con mắt luôn, cái gì cũng 10 đồng 3 cái, 5 cái, thấy mà ham, từ trang sức đến đồng hồ, đi một vòng tôi cũng “làm vốn” được vài món quà cho mấy “con chiên đạo shopping” ở Việt Nam đang khắc khoải chờ tin! Thú vị là đi còn thấy một bảng tuyển nhân viên bán hàng bằng tiếng Việt!

Bugis, thiên đường mua sắm (nhưng lucky plaza rẻ hơn)

Ngày 2

Sáng hôm sau, chúng tôi quyết định dành buổi sáng để đi mua sắm, thực chất là “Window shopping” ở Orchard, xong xuôi buổi chiều sẽ đi đến City Hall để chụp hình với em sư tử lai cá, suốt ngày phun phèo phèo và đi lên Marina Bay để chụp hình. Lúc đầu đi dọc đường Orchard, có một vài khu mua sắm khá là cũ và đóng cửa cũng khá nhiều nên cả nhóm đi ngược lại trung tâm mua sắm ở gần ngã tư, đây mới đúng là những gì mong đợi, cửa hàng nào cũng đẹp, từ quần áo, trang sức đến văn phòng phẩm, đi trong đây lâu lâu lại nghe thơm nức mũi bởi mùi bánh. Vì là ngày chủ nhật nên dân tình đi mua sắm khá là nhộn nhịp, mà ngộ cái là đi bộ một hồi sao thấy thiên hạ ai cũng bang bang vô mặt mình (mình biết là mình không có đẹp, chỉ dễ nhìn thôi, hehe), hoá ra ở Sing người ta đi bộ về bên tay trái, mình thì giữ nguyên bản sắc dân tộc Việt Nam nên đi bên phải, may mà chưa hun phải anh trai nào! Mấy cái mall ở đây nó dính liền với nhau nên đi mệt nghỉ luôn, sau này nhờ tên Alex nói mới biết là mỗi lần thấy cái bảng “…more shops” là đã sang một cái mall khác, mình thì mình thấy không biết bao nhiều cái bảng nữa! Lặn hụp một hồi dưới lòng đất cả nhóm quyết định ngoi lên tìm chút không khi thì bắt gặp xe kem kí của một ông cụ, người ta xếp hàng đông ghê! Nhóm mình cũng bon chen nên nhờ vả chị Hạnh đứng xếp hàng, mỗi người làm một cái sandwish kẹp kem thơm mát, sandwish ở đây một nửa là hương dâu, một nửa là màu xanh (không biết là đậu xanh hay dứa), 1 đồng 1 cái, mại dzô, mại dzô!

Tạo dáng ở khu Orchard

Đã hơn 12g, ngồi nghỉ một lát, cả nhóm lên đường đến Sư tử nước và “chinh phục” Marina Bay. Đón MRT đi đến khu Raffle, cả bọn leo lên leo xuống như “người về từ lòng đất” hay “một bước lên thiên đàng” một hồi sao thấy cũng có một chỗ nên thôi leo lên mặt đất đi cho nó lành, cuối cùng thì cũng đến được tượng sư tử, lúc này tên Alex đáng ghét không dám chụp hình vị sợ hết pin không kịp lên Marina Bay làm mình hụt hẫng giận hắn cả buổi trời, mà thấy hắn năn nỉ thành tâm nên cũng rộng lượng bỏ qua, hứ!

Rời tượng sư tử sau khoảng một tiếng đứng uốn éo để có những pose hình đẹp nhất, chúng tôi cuốc bộ đến Marina Bay, đi qua cây cầu có kiến trúc lạ “đầy nắng đầy gió”, chúng tôi đến một shopping mall nữa (chả trách thiên hạ cứ dồn qua đây mà mua mà sắm, châm ngôn của dân Sing là sắm, sắm nữa, sắm mãi, sắm chừng nào sạc nghiệp thôi hay sao ấy ==), mall này có tới 6-7 tầng hầm, tầng cuối cùng là để trượt băng. Có một chiếc thang cuốn đi lên trên nóc toà nhà, anh Dừa và chị Thảo đi lên trước vì tôi và tên Alex đang làm biếng, nhưng một hồi vì tính tò mò bẩm sinh, cha sinh mẹ đẻ, 2 đứa tôi cũng bon chen đu đeo lên, và thật bất ngờ, cả một công viên ngay trên nóc nhà!

Chỗ này gần City Hall (tượng sư tử)

Đúng là cái gì người ta cũng có thể nghĩ ra, dạo một hồi chán chê thì có hẳn thang máy đưa thằng qua bên Marina Bay (vì mall này đối diện Marina). Mún lên con tàu của Marina, mỗi người phải “chung chi” 25 đồng, mới đầu nghe thông báo chỉ được lên tham quan có 15’ mỗi lượt, nhưng đông quá nên thả vàng luôn! Trước khi lên thì sẽ được các anh chị trong đây mời chụp hình, các bạn nào có nhu cầu sử dụng hình ảnh thì có giá ưu đãi là 45 đồng/ pic (nhà em nghèo anh chị cứ giữ lấy làm kỉ niệm). Đứng trên đỉnh Marina thấy được toàn cảnh Singapore thật là đã con mắt, nhìn xuống thấy cái bảo tàng đẹp và rực rỡ với hình dáng bông sen (mới đầu tôi tưởng giống cái vỏ bưởi sau khi lột).

Anh Ku Dừa chụp cho tấm này đẹp quá chời! ^^
con sư tử “ở dơ” nhất hành tinh

Tham quan chán chê, chúng tôi trở về khách sạn sẵn tiện ghé ngang Chinatown làm một phần lẩu Buffet thật “hoành tráng” (cho tiền cũng không ăn lần thứ 2), mỗi người tốn 20 đồng, muốn ăn, muốn cho gì vô nồi lẩu cũng được, vô tư! Nhưng nên nhớ là cái gì cũng có cái giá của nó!Chén xong, chúng tôi lết về khách sạn để nghỉ ngơi, chuẩn bị cho ngày kế tiếp sẽ đại náo ở Universal.

“lẩu buffet”

Ngày 3

Thức dậy lúc 10g00, bên ngoài trời mưa rả rích (bên đây còn vầy chắc bên Việt Nam bão dữ dội đây! Tự nhiên thấy nhớ song thân với sư đệ ở nhà!) tôi tự chất vấn bản thân sao dậy trễ đến như vậy, chắc là tội lê lết ở mấy trung tâm mua sắm ngày trước đây mà! Nhưng không sao, chúng tôi nhanh chóng chuẩn bị, thu dọn hành lý (vì đêm nay sẽ một trải nghiệm khác lạ ở sân bay: tiết mục tứ ca với liên khúc “Ngủ bờ ngủ bụi”), gửi balo cho tiếp tân của khách sạn chúng tôi lên đường chuẩn bị oanh tạc Universal. Điểm đến đầu tiên trong ngày hôm này là Vivo City (shopping mall) đồ ở đây đẹp và rẻ hơn mấy chỗ khác, giá cả xê xích không nhiều so với ở Việt Nam (bận về Alex mua được cái máy ảnh Casio cho ông sếp). Đón monorail ở ga Sentosa, đi khảng 10 phút thì đến được công viên Universal, một chuyện đương nhiên không thể thiếu đó chính là chụp hình trước quả cầu Universal với mong ước một ngày sẽ thay bằng dòng chữ “Dulichbui.vn”. Mua vé vào cổng hết 68 đồng, vào cổng tự nhiên thấy thiên hạ bu đông vô một chỗ làm mình thắc mắc không biết có vụ án nghiêm trọng nào đã xảy ra, bon chen, mò mẫm khám phá hoá ra là dân tình đua đòi chụp hình chung với những nhân vật đóng giả diễn viên trong phim thế là alê hấp, chúng tôi làm nguyên một series quằn quại đáng nhớ! Dọc đường người ta còn bố trí rất nhiều đạo cụ cho những ai thích chụp hình, nào là nón, tượng vàng Oscar,…

Chụp hình nhí nhố
nón để chụp hình

Trò chơi đầu tiên mở màn cho cuộc càn quét của chúng tôi chính là khám phá những pha kĩ xảo của đạo diễn Steven Spielberg, thật hoành tráng, nhưng được đóng vai chính trong bộ phim của riêng mình, tiếp đến chúng tôi dừng chân tại một trò chơi phải nói là đỉnh của đỉnh, Transformers The Ride, chen chúc xếp hàng để được tận hưởng cảm giác mình là siêu anh hùng đi cứu cả Thế giới thì cũng đáng bỏ công lắm chứ! Hậu quả của việc la hét khí thế là khi kết thúc trò chơi, tôi đã viếng thăm wc liên tục vì “ốm nghén”, tên Alex thì say nắng sau đó nên hai chúng tôi đành tò tò lết bánh theo mọi người mà không còn sức để tham gia bất kì trò chơi nào khác (tiếc hùi hụi 68 đồng luôn!), đảo qua các khu như Công viên khủng long, Madagasca, Far Far Away, kết thúc chuyến tham quan chúng tôi ra về hứa hẹn một ngày tôi và tên Alex sẽ trở lại phục thù cho bằng được!

Đuối rồi nè

Trở lại Vivo City, tôi và tên Alex đói meo như con beo, nhưng không thể ăn nổi thứ gì khác ngoài trái cây, ở Singapore trái lê bị liệt vào danh sách sắp tiệt chủng hay sao chẳng biết mà bán tới 2 đồng (35000) nửa trái lê (Việt Nam 32000/1 kg/3 trái bào ra đắp được cả người đó nha)

Về lại khách sạn lúc 8g30, nhận hành lý và đón MRT ra Changi để qua đêm cho kịp chuyến bay lúc 7g sáng, đến nơi, tìm một chỗ tương đối êm ái để đánh một giấc nhưng hỡi ôi, tới nửa đêm 4 con gà chúng tôi muốn đông đá, lạnh không thể tả) trằn trọc cả đêm, chúg tôi lồm cồm bò dậy lúc 4g sáng, đánh răng, kiếm chút gì bỏ bụng ở Budget Terminal. Mc Donald trở thành lựa chọn số 1 lúc này. Check in xong tôi thấy một đoàn mười mấy cô gái Việt Nam được cảnh sát dẫn đi vòng vòng tại sân bay, tự hiểu luôn! (chắc chicken dance bị bể show rồi), lên máy bay mới biết mấy cô này bị trục xuất về Việt Nam!

Thôi, thế là kết thúc chuyến đi, tạm biệt Singapore, hẹn gặp lại vào cuối năm nhé!

Một số hình ảnh khác

trong Transformer the Rides
Dáng độc
Đại lộ zanh zọng
Alex sành điệu
Alex hết thời
Captain and Iron man (fake)
Singapore
162 lượt xem
Tìm hiểu
Trở lên Trên ▲

Gợi ý

Vé Thủy Cung S.E.A™ 1 Ngày

21 lượt xem
753.073₫

Vé Universal Studios Singapore

40 lượt xem
1.544.434₫

Vé Gardens by the Bay ở Singapore

29 lượt xem
175.049₫

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận9

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

Singapore
162 lượt xem
Tìm hiểu