" />

Singapore: Kiệt tác nghệ thuật từ những cây cầu

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:56 pm
Đã đăng: 02/01/2013 8:46 am

Không có một kiến trúc nào có thể kể được một câu chuyện sống động về các thành phố như những cây cầu.

Cầu Helix

Xem thêm: Cầu Helix: Một kiệt tác kiến trúc

Là một chuỗi cầu vòng xoắn ốc bằng thép, những ống thép hình thành nên những đường xoắn ốc nhỏ và lớn theo hướng ngược lại và mái che làm từ kính và thép đục lỗ được kết hợp dọc theo xoắn ốc phía trong của cầu để tạo bóng mát cho người đi bộ.

Chính sự độc đáo này làm cho nó trở thành tâm điểm chú ý nằm giữa Marina Bay và Marina South, những thanh sắt bắt ngang tưởng chừng như vô hồn nhưng ban đêm lại lung linh huyền ảo bởi ánh đèn rực rỡ nằm rải rác trên cầu. Bạn sẽ đọc được 2 cặp chữ cái trên cầu “C & G” và “A & T” với 2 gam màu đỏ và xanh lá cây. Chúng tượng trưng cho cytosine, guanine, adenine và thymine – 4 thành phần cơ bản của DNA.

Đây là một điểm nhìn khá độc đáo, phóng tầm mắt đến tận đường chân trời của Singapore. Được hoàn thành vào năm 2010, cây cầu này đã thu hút rất nhiều du khách quốc tế bởi kỹ thuật phức tạp của nó, biến nơi đây thành một trong những điểm đáng đến nhất đối với du khách từ khắp bốn phương trên thế giới.

Cầu Helix, Singapore

Cầu Anderson

Là một thái cực hoàn toàn khác với cầu Helix bởi bên ngoài được phủ một lớp sơn màu trắng sang trọng, trải dài từ các quận hành chính đến các quận thuộc khu vực thương mại bên dòng sông Singapore. Trong thời gian bị Nhật Bản chiếm đóng từ 1942 đến 1945, đây là nơi treo cổ những công dân không tôn trọng luật pháp, sự kết hợp hoàn hảo giữa thạch cao và kim loại với những mái vòm được trát vữa nhám và mỗi đầu có một trụ cầu có đường rãnh đã tạo nên một cây cầu độc đáo như thế.Cầu Anderson

Cầu Cavenagh

Là cây cầu treo duy nhất và cũng là một trong những cây cầu có thâm niên lớn nhất ở đảo quốc sư tử. Lần đầu tiên thông cầu là vào dịp kỷ niệm việc tái thuộc địa của Singapore vào năm 1867. Đây cũng là cây cầu duy nhất còn giữ nguyên hình ảnh sơ khai của nó. Lúc đầu cây cầu này có tên là Edinburgh để chào mừng chuyến thăm đất nước Singapore của công tước của xứ này, nhưng sau đó được đổi theo tên của vị tướng William Orfeur Cavenagh, đến ngày hôm nay hai đầu cầu vẫn còn khoác lên mình chiếc áo mang hình ảnh của một cuộc chiến tranh, cây cầu này được xây dựng và thử nghiệm ở Scotland, đây cũng là nơi giao lưu, thông thương của rất nhiều thương gia từ thuở xa xưa.Cầu Cavenagh

Cầu Alkaff

Nhìn giống một tác phẩm graffiti hơn là một cây cầu dành cho người đi bộ, cây cầu Alkaff dài 55m bắc qua sông Singapore tại bến cảng Robertson. Cây cầu này tọa lạc gần bến cảnh Alkaff cũ – cái tên Alkaff bắt nguồn từ một gia đình Ả-rập xuất chúng, một trong những người giàu nhất đầu thế kỷ 20 tại Singapore.

Hình dáng độc đáo của cây cầu được truyền cảm hứng bởi một mẫu thuyền nhẹ được sử dụng trước kia để vẫn chuyển hàng hóa dọc theo bờ song và được xây dựng năm 1997. Năm 2004, họa sỹ người Philipines – Pacita Abad cùng nhóm làm việc của mình đã trang trí cây cầu với 55 màu sắc khác nhau bằng 900 lít sơn để biến nó thành “Cây cầu nghệ thuật” của Singapore.

alkaff-bridgeCầu Alkaff

Một tác phẩm nghệ thuật hơn cả hấp dẫn khiến du khách nhận thấy cây cầu này đã thành công trong việc kết nối hội họa với các cơ quan chính phủ và các cá nhân, tất cả đã quyên góp thời gian và công sức để tăng nhận thức của công chúng về nghệ thuật đường phố.

Cầu Hendersen Waves

Chỉ khi nhìn thẳng lên trời xanh thì hình ảnh tuyệt vời của cây câu này mới làm cho bạn mãn nhãn, đây là cây cầu dành cho người đi bộ cao nhất ở Singapore bởi nó được treo lủng lẳng ở độ cao 30m trên con đường Henderson, đây là kết quả của quá trình nỗ lực hợp tác giữa các kiến trúc sư người Anh và Singapore. Cây cầu có dạng hình sóng và được thắp sáng bằng đèn LED vào ban đêm, ngoài ra còn có ghế ngồi khá thoải mái dành cho khách bộ hành khi đến tham quan cũng như thư giãn trên cây cầu này.Cầu Hendersen Waves

(Tham khảo: singapore.takemetotravel.com/kientrucinfo.vn)

Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *