Nhật Bản

Sao tuyết đẹp đến thế

Bởi
Blog du lịch
Làng
Cập nhật: 16/10/2019 11:07 pm
Đã đăng: 27/01/2015 12:00 am

Từng đi trượt tuyết 3 lần rồi, ngoài việc được chơi môn thể thao không bao giờ có tại Việt Nam thì cảm xúc lần đầu thấy tuyết thích lắm, xốp xốp lành lạnh đụng nhẹ vào thì tan, lấy hai tay bưng lên những bông tuyết mới rơi nhẹ xuống trước đó, mắt đặt thật sát, bạn sẽ thấy rõ hình ngôi sao nhiều cánh của bông tuyết tuyệt đẹp. Chậc… lúc đó tự nhiên thấy hạnh phúc đơn giản là thế. Những bông tuyết nó nhỏ xí, lấp lánh, rơi nhẹ nhàng trên bầu trời kia xuống. Ta ngửa cái mặt ta lên, cho tuyết chạm nhẹ vào, mặt lành lạnh nhưng lòng thì ấm áp, miệng cười tươi… giống đứa khùng.

Làng cổ Shirakawa-go – Ảnh: DU LỊCH BỤI
Vui chơi ở làng cổ Shirakawa-go – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Khi núi chỉ có màu xám của thân cây và màu trắng của tuyết, bên trên thì bầu trời xanh ngắt, ta tự hỏi ta đang ở đâu đây? Trời thu như buồi chiều tà, trời đông lạnh lẽo mang theo chút cô đơn, dạo bước trên tuyết, nhìn cảnh núi non hùng vĩ trong trắng xóa. Nhưng mà… nói cô đơn là vậy nhưng… ta nghĩ, ai mà cưới thì đi tuần trăng mật nên đi vào mùa đông kìa. Như vậy nó mới sướng. Nắm tay nhau trong trời tuyết mới thấy tay em ấm, ngồi chồm hổm trong căn phòng lạnh, hai đứa cùng khoác một cái chăn, đơn giản là cùng nhau tận hưởng ly cà phê, ngoài trời thì tuyết rơi rơi, cảnh vật, mọi thứ đều được bao phủ bởi thứ trắng xóa trước mắt.

Làng cổ Shirakawago – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Trong nền tuyết trắng thì mọi thứ đều đẹp, từ căn nhà, bầu trời xanh, bồ đồ mình mặc, đôi giày mình đi, cả cái màu đen thui cũng nổi bật trong tuyết. Mọi thứ đều rõ ràng cả, ngay cả hơi thở mình, có phì một điếu thuốc giữa trời đông đầy tuyết mới thấy nó đã (mình không hút thuốc nha :D, thấy người ta hút tưởng tượng vậy).

Vui chơi cùng tuyết – Ảnh: DU LỊCH BỤI
Làng cổ Shirakawa-go – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Mà ta nói, tuyết nhìn đẹp nhất là khi trời nắng và ở trên núi, ta ngồi trên xe buýt chạy ngắm cảnh núi rừng và từng thảm tuyết 2 bên đường. Chậc, chúng đẹp kinh khủng. Khi xe di chuyển, bạn sẽ thấy “HÀNG TRIỆU TRIỆU NGÔI SAO” lấp lánh trong bầu trời… “TRẮNG”. Đây quả thật là một trong những trải nghiệm độc đáo và thú vị nhất đối với mình từ trước đến giờ. Ở những khu tuyết rơi xuống tự nhiên không bị dọn đi hay đè ép thì dưới ánh nắng chiếu vào, từng thảm tuyết sẽ phản chiếu ánh nắng vàng và lấp lánh cực cực kỳ đẹp, hình ảnh đó mình chắc mãi không thể nào quên được.

Đường đến làng cổ Shirakawa-go – Ảnh: DU LỊCH BỤI
Làng cổ Shirakawa-go – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Nhắc đến chuyện chơi với tuyết, vo cục tuyết rơi lại quăng nhau cũng vui phết. Hay cả đám ngồi nặn người tuyết rồi chụp hình, hay khùng khùng điên điên lựa những khu tuyết xốp, phi nguyên cái thân nhảy vào như nhảy vào hồ bơi cũng… đã. Nói chung được làm những điều mình chưa bao giờ được làm, chơi những trò chơi mình chưa bao giờ được chơi, được khám phá những điều mình chưa bao giờ được khám phá cho dù nó khùng khùng chút thì cũng không sao vì chúng luôn đem lại cảm giác đầy thú vị và mới mẻ.

Cảm nhận về tuyết thế thôi. Hết rồi.

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *