" />

Sân bay Skiathos: “Saint Martin” của Hy Lạp

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:48 pm
Đã đăng: 12/07/2014 12:49 am

Có thể bạn đã nghe nhắc đến sân bay Princess Juliana tại Saint Martin, nơi làm nản lòng cái phi công dày dặn kinh nghiệm bởi hạ cánh là một việc không hề dễ nếu không nói là nguy hiểm ở đây. Điều này đã tạo nên tên tuổi của Pricess Juliana, nhưng không phải chỉ ở Saint Martin mới có sân bay loại này.

Sân bay Skiathos trên đảo Skiathos của Hy Lạp là ứng cử viên đầu tiên, nếu dùng một cụm từ ngắn gọn để diễn tả thì tôi sẽ nói rằng “ngắn và hẹp”. Đó là do đất ở đây có nguồn gốc từ đất khai hoang giữa đảo lớn Skiathos và đảo nhỏ của Lazareta, hay nói cách khác thì đây là một dải đất ngắn nối liền hai hòn đảo. Đường băng dài hơn một dặm chỉ cho phép máy bay Boeing 757-200 hoặc nhỏ hơn tiếp đất. Máy bay tiếp cận đường băng từ phía tây trên một con đường ven biển ngay bên ngoài ranh giới sân bay. Do đó, đây là một địa điểm lý tưởng để ngắm máy bay hạ cánh và cất cánh ở cự li gần. Và Saint Martin của Hy Lạp nổi danh từ đó.

Ảnh: Sưu tầm

Ảnh: Ilias N. Diakoumakos (Airliners.net)

Hạ cánh một chiếc máy bay ở Skiathos là việc vô cùng khó khăn nên nó yêu cầu các phi công có kinh nghiệm phải trải qua một khóa huấn luyện đặc biệt. Ngoài ra, đường băng xuống dốc xuống về phía nam, tạo ảo giác đường băng ngắn hơn khi tiếp đất. Chỉ có phi công trưởng mới đảm trách việc hạ cánh, vì vậy nếu một phi công trưởng của một chuyến bay quốc nội bị ốm, nó được chuyển hướng đến sân bay Nea Anchialos gần đó.

[f3]

Ảnh: THPlanespotting (airliners.net)Ảnh: Ilias N. Diakoumakos (airliners.net)

Ảnh: THPlanespotting (jetphotos.net)

[/f3]

(Tham khảo: Amusing Planet)

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *