Sa mạc hoa dại ở Cao nguyên Colorado

Đăng bởi
Uncategorized
03/07/2014 12:00 am

Cao nguyên Colorado phần lớn là sa mạc, rải rác chỉ vài khu rừng. Các vết nứt trong đất khô được nhìn thấy rất rõ ở đây, nhưng cứ mỗi hai hoặc ba năm, trong một vài tuần ngắn ngủi, sa mạc cằn cỗi này lại được phủ lên một tấm thảm kỳ diệu của sắc tím và vàng.

Hoa dại ở cao nguyên Colorado, Mỹ

Những cây hoa scorpion weed (tạm dịch là hoa bọ cạp) and bee plant (tạm dịch hoa ong) mà bạn thấy trong ảnh không phải luôn luôn có mỗi năm. Nhưng với sự kết hợp của lượng mưa mùa đông và cái nắng tháng tư, những bông hoa lại khoe sắc nhưng chỉ được một vài ngày ngắn ngủi trước khi biến mất một lần nữa trong vài năm tới. Hầu hết hoa trên cao nguyên Colorado phụ thuộc vào lượng nước mà những cơn mưa mùa đông để lại trong đất. Trong những tháng mùa đông thông thường nước mưa không kịp bốc hơi, do đó đất vẫn còn đủ ẩm và được thảm thực vật ở đây tận dụng một cách triệt để. Nếu không có tuyết hoặc mưa trong mùa đông, thì khi xuân đến những hạt giống sẽ không kịp nảy mầm và ra hoa

Tuy nhiên vẻ đẹp của những loài hoa này chỉ nên được nhìn ngắm qua những bức ảnh ảnh. Vì chúng phát ra mùi khó chịu như mùi cơ thể và có thể gây dị ứng nếu chạm vào, giống như chạm vào cây thường xuân hay sồi độc.

Những hình ảnh tuyệt đẹp này được nhiếp ảnh gia Guy Tai ghi lại, bạn có thể xem thêm các tác phẩm khác ở đây

Ảnh: Guy Tai

(Tham khảo: Amusing Planet)

Trở lên Trên ▲
Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0  Trở lên Trên ▲
  Liên kết được đề xuất

  Vé Snow Town Sài Gòn

  72 lượt xem
  120.000₫

  Vé Vinpearl Safari Phú Quốc

  48 lượt xem
  650.000₫
  Xem tất cả
  Sản phẩm mới
  -30%

  Áo thun Explore – Dalat

  266,000
  Xem tất cả