" />

Rừng Hallerbos: Lạc giữa màu xanh cổ tích

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:48 pm
Đã đăng: 04/07/2014 12:00 am

Ngay tại ranh giới của vùng Flanders và Wallonia, ở thành phố Halle, khoảng 30 phút về phía nam Brussels (Bỉ), là khu rừng Hallerbos. Từ cuối tháng tư đến đầu tháng năm là khoảnh khắc tuyệt vời của Hallerbos, trải dài trên nhiều mẫu đất ở bìa rừng, Hallerbos như đang khoác một tấm áo đẹp mê hồn của lục bình chuông xanh. Vào đầu mùa xuân, tán rừng lại được bao phủ bằng lá cây, ánh sáng mặt trời xuyên qua các tán lá rậm rạp biến màu xanh nhạt của hoa thành một màu xanh tím vô cùng sinh động. Nhìn từ xa thảm chuông xanh như nhiều con rắn, lúc như đang uốn lượn quanh các cây mảnh mai, lúc như đang đồng loạt tiến vào các thung lũng, lại có lúc như đang tụ tập quanh những con lạch.

Ảnh: Jean-François Schmitz (Flickr)

Hallerbos là một phần của khu rừng Sonian, rừng sồi lớn nhất châu Âu, trải dài trên phần phía Nam thủ đô Brussels. Trong chiến tranh thế giới thứ nhất, khu rừng Hallerbos bị tàn phá nặng nề bởi các lực lượng chiếm đóng, chỉ còn sót lại một số ít những cây sồi già cho đến ngày nay. Khi chiến tranh kết thúc, giữa những năm 1930 và 1950, ngoài những cây sồi già và loài chuông xanh tồn tại qua nhiều thế kỷ, người dân nơi đây đã nổ lực để khôi phục lại khu rừng bằng cách trồng thêm những cây sồi bản địa. Điều tuyệt vời là họ vẫn giữ lại được vẻ hoang sợ tự nhiên vốn có của khu rừng.

Ngoài loài chuông xanh, bạn có thể tìm thấy ở đây cây me chua gỗ nhỏ, có hoa hình chén, cỏ ba lá, và tỏi dại, mùi của chúng có thể ngửi thấy từ xa trước khi tới gần. Một thứ điều nữa tạo nên sức sống của khu rừng đó là các loài động vật. Vào mùa xuân ấm áp, ngập tràn khu rừng là vô vàn chim, sóc và các loài động vật khác.

[f3]

Ảnh: Jean-François Schmitz (Flickr)

Ảnh: Jean-François Schmitz (Flickr)Ảnh: Vincent Brassinne (Flickr)

Ảnh: Rita Willaert (Flickr)
[/f3]

(Tham khảo: Amusing Planet)

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *