" />

Quận Higashiyama: nơi tuyệt vời để trải nghiệm văn hóa Kyoto

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:39 pm
Đã đăng: 23/01/2016 4:54 pm

Quận Higashiyama (東山) nằm dọc theo sườn núi phía đông của Kyoto. Quận là một trong những khu di tích lịch sử được bảo tồn tốt nhất thành phố. Đây là nơi tuyệt vời để trải nghiệm nền văn hóa Kyoto cũ đặc biệt là vùng đất giữa chùa Kiyomizudera và đền Yasaka, vùng này có những mảnh đất xinh xắn, nhà cao tầng bằng gỗ và những cửa hàng bán đồ truyền thống, tất cả những điều đó như tái hiện lại thủ đô cũ một cách hoàn hảo. Những đổi mới gần đây như là gỡ bỏ bốt điện thoại công cộng và xây dựng lại đường phố đã làm cho vẻ đẹp cổ điển của thành phố phần nào bớt đi.

Quận Higashiyama

Hai bên các con đường của Highashiyama là những cửa hàng nhỏ, quán cafe, nhà hàng, đã phục vụ du khách nhiều thế kỷ qua. Các nơi này vẫn tiếp tục duy trì kiểu thiết kế truyền thống, dù cho nhiều nơi khác đã mang hình hài mới mẻ từ nhiều năm qua. Ngày nay họ vẫn tiếp tục phục vụ khách hàng, bán nhiều đặc sản địa phương như gốm Kiyomizu-yaki, đồ ngọt, đồ chua, đồ thủ công và nhiều đồ lưu niệm khác.

Các cửa hàng ở đây thường mở cửa vào khoảng 9 hoặc 10 giờ sáng và đóng cửa trong khoảng 5 hoặc 6 giờ chiều ngoại trừ 10 ngày lễ Hanatoro vào tháng 3.Vào lễ này, những con đường của Higashiyama treo hàng ngàn chiếc đèn lồng, những khu vực xung quanh các ngôi chùa, đền, các khu thương mại thì được mở thêm giờ và được trang hoàng lộng lẫy

Có thể bạn chỉ mất khoảng nửa giờ để đi qua quận Higashiyama giữa Kiyomizudera và đền Yasaka nhưng chắc chắn bạn sẽ mất nửa ngày hoặc hơn thế để tham quan hết những ngôi chùa, đền, các cửa hàng và những quán cà phê dọc con đường này. Những người chuyên đi bộ thường thích tận hưởng cảm giác dạo quanh ngôi đền Yasaka, rồi qua chùa Chionin và chùa Shorenin đến đền Heian thậm chí còn đi xa hơn thế đến Nanzenji và con đường triết gia đến chùa Ginkakuji

[f3]

Ảnh: Quận Higashiyama

Ảnh: Quận Higashiyama

Ảnh: Quận Higashiyama
[/f3]

[i1 id=”info”]Quận Higashiyama[/i1][i2]
[item]Kyoto, Nhật Bản[/item]
[item type=go] Từ ga Kyoto, du khách có thể bắt tuyến xe bus 100 hoặc 206 đi thẳng đến Kiyomizudera. Du khách cũng có thể đến Higashiyama bằng cách đi xe bus từ những trạm xe buýt của vùng Gojozaka (10 phút 230 yên 1 chuyến) và trạm vùng Gion (20 phút 230 yên)
Hoặc bạn cũng có thể đi bộ từ ga Kiyomizu-Gojo hoặc ga Gion-Shijo tuyến Keihan, hay từ ga Kawaramachi tuyến Hankyu, hoặc từ ga Higashiyama tuyến điện ngầm Tozai chỉ với khoảng 10 đến 15 phút.
[/item][/i2]

Trở lên Trên ▲

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

    Viết trả lời hoặc Bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

      Pingback/Trackback

    1. DU LỊCH BỤI - Chùa Kodaiji: nơi thờ một trong những nhân vật lịch sử vĩ đại nhất Nhật Bản24/01/2016