Trung Đông

Quần đảo nhân tạo “The World” rộng lớn của Dubai

Bởi
Khám phá
Đảo
Cập nhật: 03/11/2023 8:27 pm
Đã đăng: 12/09/2015 7:00 am

Quần đảo The Word là một quần đảo nhân tạo bao gồm khoảng 300 hòn đảo nhỏ được xây dựng theo hình dạng sơ khai của bản đồ thế giới, nằm cách 4 kilomet ngoài khơi bờ biển Dubai, thuộc Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Quần đảo này được xây dựng chủ yếu bởi cát nạo vét từ các vùng biển nông của Dubai. 321 triệu mét khối cát và 31 triệu tấn đất đá đã được sử dụng để xây dựng quần đảo có diện tích từ 6 đến 9 kilomet này và chúng được bao quanh bởi một đê chắn sóng hình bầu dục. Quần đảo này được đặt tên theo các quốc gia như Anh, Đức, Thụy Sĩ, …, chúng có diện tích từ 14,000 đến 42,000 m2 và mỗi hòn đảo nằm cách nhau khoảng 100 mét.

Ảnh: International Space Station

Dự án này đã ra mắt được gần 10 năm, nhưng đã bị đình trệ từ thời kỳ suy thoái kinh tế toàn cầu. Hai năm trước, toàn bộ dự án gần như phá sản khi Penguine Marine, công ty ký hợp đồng cung cấp dịch vụ đưa đón từ bờ biển, đã khẳng định rằng quần đảo đã và đang lún vào vùng biển nông. Nakheel Properties Group, nhà đầu tư của quần đảo này, đã bác bỏ các báo cáo này.

Mặc dù gần 70 phần trăm diện tích quần đảo này đã được bán ra, nhưng theo một báo cáo ở tháng 1 năm 2012, quần đảo này vẫn chịu ảnh hưởng bởi sự trì hoãn và thiếu các nhu yếu phẩm cho cơ sở hạ tầng. Chỉ có hai trong số 300 hòn đảo có các tòa nhà được xây dựng. Một trong số đó, đảo Lebanon, là hòn đảo duy nhất cho đến nay đã được phát triển thương mại. Nó thuộc sở hữu của Abu Dhabi – công ty của doanh nhân Ravi Raman, người đã lên kế hoạch để sử dụng nó như một sự kiện của doanh nghiệp và cộng đồng.

Ảnh: Nakheel

Các kế hoạch khác vẫn còn được xem xét. Kleindienst Properties thuộc Dubai đã thông báo vào tháng Năm năm nay rằng, họ sẽ sớm bắt đầu công trình xây dựng mang tên “trung tâm của Châu Âu” – một kế hoạch đầy tham vọng đã được lên kế hoạch để xây dựng trên sáu hòn đảo thuộc quần đảo The World này. Nakheel Group đã xây dựng một khu nghỉ mát mang tên “Đảo Coral” với hơn 20 hòn đảo, tạo nên một phần Bắc Mỹ nằm ở The World. Một nhóm đầu tư khác ở Kuwait đã mua 14 hòn đảo và tạo nên Úc và New Zealand, và những khu nghỉ dưỡng trên các hòn đảo này. Các hòn đảo Phần Lan, Ireland, Anh và Moscow đã được mua lại bởi các công ty khác nhau với các kế hoạch xây dựng các biệt thự, quán rượu, các khu nghỉ mát theo chủ đề và nhiều hơn nữa trên những hòn đảo này.

Ảnh: Nakheel
Ảnh: Nakheel
Ảnh: Nakheel
Ảnh: Nakheel
Ảnh: Nakheel
Ảnh: Jumana El-Heloueh
Ảnh: Nakheel
Ảnh: Richard Spencer
Ảnh: Jumana El-Heloueh

Bài viết được cộng tác viên Thuyet Nguyen đóng góp cho website. Trân trọng cảm ơn bạn.

(Tham khảo: Amusing Planet)
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

Liên kết được đề xuất
Xem tất cả