" />

Qatar cấm du khách nữ mặc quần legging

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:49 pm
Đã đăng: 04/06/2014 4:00 pm

Trong chiến dịch vận động mới đây về trang phục, Qatar đã phát các tờ rơi và áp phích tuyên truyền quy định về cách ăn mặc đối với du khách tại quốc gia vùng Vịnh theo đạo Hồi này.

Nội dung trong tờ rơi và áp phích yêu cầu: “Nếu bạn ở Qatar, bạn là một trong số chúng tôi. Hãy giúp chúng tôi bảo tồn giá trị và văn hóa của Qatar. Xin vui lòng ăn mặc lịch sự nơi công cộng bằng cách che phủ từ vai đến đầu gối”.

Ngoài dòng yêu cầu bằng chữ, tờ rơi và áp phích còn minh họa các trang phục không phù hợp gồm váy không tay, áo ba lỗ, quần soóc… Đáng chú ý, phía dưới tờ rơi còn ghi rõ: “Legging không phải là quần”.

Các nhà quản lý du lịch cũng đưa ra lời khuyên trên webite: “Cả đàn ông và phụ nữ nên ăn mặc lịch sự như những người Qatar và Hồi giáo. Phần trên cơ thể bao gồm vai và cánh tay nên được che phủ, váy và quần soóc nên dài dưới đầu gối”.

Áp phích minh họa các trang phục không phù hợp.

Chiến dịch này chỉ ra rằng bất cứ ai cư trú hoặc du lịch tại đây đều là đối tượng áp dụng của luật Qatar, cấm trang phục khiếm nhã như một sự vi phạm đạo đức. Phụ nữ Qatar thường mặc áo choàng đen abaya truyền thống, trong khi đàn ông Qatar mặc áo choàng trắng. Tuy nhiên, họ chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ bởi có đến 85% dân số Qatar là người nước ngoài nhập cư.

Thông điệp của chiến dịch này hiện đã được đăng tải lên Twitter và Instagram, các tờ rơi cũng sẽ được gửi cho các tình nguyện nữ để phát tại các khu vực công cộng. Tuy nhiên, nỗ lực thi hành quy định khắt khe về cách ăn mặc có thể ảnh hưởng tới các du khách đến Qatar khi nước này đang chuẩn bị cho kỳ World Cup vào năm 2022.

Năm ngoái, tại Các Tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE) cũng có một chiến dịch truyền thông xã hội tương tự, yêu cầu du khách ăn mặc nghiêm túc nơi công cộng. Phụ nữ Ảrập Saudi còn phải mặc áo choàng abaya và che mái tóc của mình trước công chúng. Tại Kuwait, cơ quan chức năng cũng đã phê chuẩn đề xuất cấm phụ nữ mặc bikini ở hồ bơi, nơi công cộng và khách sạn.

Nguồn: Vnexpress/CNN
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Sản phẩm

Có sẵn

Summer Rider

300.000₫150.000₫
Có sẵn

Teddy Bear – Cute Couple

350.000₫150.000₫

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *