" />

Pháo đài ngôi sao Bourtange ở Hà Lan

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:44 pm
Đã đăng: 15/08/2015 2:00 pm

Trong thế kỷ 15, khi thuốc súng được phát minh thì súng thần công bắt đầu thống trị chiến trường, từ đó, một pháo đài đặt biệt xuất hiện tại ngôi làng Bourtange, thành phố Groningen ở Hà Lan. Pháo đài với hình dáng đặc biệt như một ngôi sao này được xây dựng năm 1593 dưới quyền của vua William đệ I và các nhà lãnh đạo của Hà Lan nhằm kiểm soát con đường liên kết duy nhất giữa Đức và thành phố Groningen, con đường này được chế ngự bởi người Tây Ban Nha trong suốt quãng thời gian tám mươi năm chiến tranh.

Ảnh: Hdwallpaperspx.com

Pháo đài có hình dạng của một ngôi sao, thành lũy công sự đặt tại những góc tam giác của “ngôi sao” là nơi được thiết kế đặc biệt. Chạy theo mỗi thành trì là một con mương rộng, tại trung tâm của nó là một quảng trường chính với những đường dẫn đi đến thành trì khác xung quanh những con rạch sâu bảo vệ. Vào năm những nó được hoàn thành, lực lượng quân đội Tây Ban Nha cố gắng bao vây và kìm hãm nó, nhưng các cuộc tấn công đó đã phải kết thúc trong thất bại. Các pháo đài với lối thiết kể độc đáo này đã nhanh chóng được xây dựng nhân bản ở các quốc gia khác như Ấn ĐộNhật Bản lúc bấy giờ.

Pháo đài Bourtange đã phải đối mặt với một trận chiến vào năm 1672 nhằm chống lại một đội quân chuyên đi cướp giựt của Đức. Sau khi chế ngự 28 thành phố và thị trấn ở phía bắc Hà Lan, họ yêu cầu pháo đài phải đầu hàng. Người ta nói rằng người Đức muốn thống trị pháo đài và đưa ra yêu cầu với thủ lĩnh Protts phải đầu hàng với 20.000 đồng gunđơn. Thủ lĩnh Protts từ chối và đáp trả rằng ông đang có số lượng viên đạn tương đương với số kẻ thù của mình. Thế rồi người Đức vẫn tấn công, tuy nhiên, nhờ tính phòng thủ chắn chắn pháo đài nên một lần nữa pháo đài này đã đẩy lùi thành công các cuộc tấn công ấy.

Vào năm 1851, pháo đài Bourtange đã trở thành một ngôi làng. Gần 100 năm sau đó vào khoảng năm 1960, chính quyền địa phương đã quyết định khôi phục lại pháo đài để nó trở thành tiền nhân lịch sử phục vụ khách tham quan.

[f3]

Ảnh: Eric Kieboom (Flickr)

Ảnh: Eric Kieboom (Flickr)

Ảnh: Martien Uiterweerd (Flickr)

Ảnh: Eric Kieboom (Flickr)

Ảnh: zyzak (Flickr)

Ảnh: harry_nl (Flickr)

Ảnh: Panoramio

Ảnh: Alexander Ridler (Flickr)

Ảnh: Panoramio

Ảnh: Panoramio

Ảnh: Panoramio
[/f3]

(Tham khảo: Amusing Planet)

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *