Nước bạn nổi tiếng nhờ gì?

Bởi
Bạn có biết, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:55 pm
Đã đăng: 16/02/2013 7:00 am

Khi đi du lịch, hầu hết những người bạn gặp cũng là khách du lịch. Và tôi nhận ra rằng 90% các cuộc đối thoại sẽ diễn ra như thế này:
– Xin chào, bạn từ đâu đến?
– Tôi đến từ [tên quốc gia]
– À, đó là một đất nước [một nhận định rập khuôn về nước đó]

Ảnh minh họa

Sau đây là một vài định kiến về các quốc gia mà tôi nhớ được:

Argentina: Điệu tango gợi cảm.

Úc: Ê, bạn.

Bỉ: Khoai tây chiên kiểu Pháp, bánh nướng waffle và bia. Nước Bỉ nhỏ xíu mà có đến 500 nhãn hiệu bia. Và ai giải thích tại sao món ăn nổi tiếng của Bỉ lại có nguồn gốc từ Pháp không?

Bra-zil: Pélé, Ronaldo, và Ronaldinho. Lễ hội hoá trang và điệu samba. Những bãi biển đầy nắng và các cô nàng với làn da rám nắng nóng bỏng.

Canada: Justin Bieber.

Trung Quốc: T_T

Colombia: Nhờ vào sự khắc hoạ của Hollywood, Colombia được biết đến như một lãnh địa của thuốc phiện. Tôi còn nhớ một câu chuyện về một nhóm khách du lịch người Colombia. Khi đi đến một nơi cấm nghiêm ngặt thuốc phiện, họ vẫn trữ thuốc trong người và thậm chí còn mời người lạ. Khi được hỏi làm cách nào họ lại có thể lén lút đem thuốc theo như vậy, họ chỉ cười đáp: “Chúng tôi là người Colombia mà!”

Croatia: Nút thắt cà vạt lớn nhất thế giới. Nếu đây là điều duy nhất mà đất nước tôi được mọi người biết đến thì tôi chắc sẽ cảm thấy hơi bi quan một chút đấy!

Anh: Bóng đá và một giọng nói quyến rũ không thể cưỡng lại <3 Ai Cập: Kim Tự Tháp. Và bây giờ: Cách mạng!

Pháp: Paris – thành phố của ánh sáng và các câu chuyện lãng mạn. Tôi thì nghĩ những anh chàng Pháp khá là lẳng lơ.

Đức: Bia! Oktoberfest (Lễ hội bia tháng 10)!

Ấn Độ: Điên khùng, dơ bẩn, đa dạng, xinh đẹp, tâm linh và rẻ tiền. Các bậc thầy về yoga và thuốc phiện. Đơn giản là thiên đường của những khách du lịch ba lô!

Iran: Thảm bay, A-la-đin (một quốc gia xinh đẹp mà tôi muốn đến thăm chết được).

Ái Nhĩ Lan: “Nâng ly chúc một cuộc sống dài lâu và vui sướng! Một cái chết nhanh chóng và dễ dàng! Một cô nàng xinh đẹp và chân thành! Một ly bia lạnh, và một ly nữa!” Thành ngữ cổ này cũng khá đủ để miêu tả tóm gọn về một dân tộc oai hùng và vui nhộn nhất quả đất này. Và tất nhiên, tất cả chúng ta đều yêu ngày Lễ Thánh Patrick.

Israel: Đạo Do Thái, Thánh địa Jerusalem. Một bạn Israel bình thường có thể được miêu tả như sau: từ 21 đến 24 tuổi, ưa nhìn, vừa mới hoàn tất 3 năm quân ngũ, đi du lịch với cây đàn ghi-ta và thuốc phiện.

Ý: Không cần phải nói nhiều về danh tiếng ẩm thực của Ý nữa. Nước Ý còn được biết đến như một vùng đất của những người mơ mộng và một vị Thủ tướng xuất sắc mộng mơ rất mực!

Jamaica: Tóc búi to, Bob Marley.

Nhật Bản: Mèo Hello Kitty, Lễ hội dương vật.

Jordan: Thánh địa Petra.

Hàn Quốc: Các ban nhạc nam đồng tính, kịch nghệ Hàn, các cô gái trẻ thích phẫu thuật. Nhưng nghệ thuật ẩm thực Hàn đã cứu cả dân tộc Hàn. Và tất nhiên, mặc kệ phương Tây và tất cả cuộc tranh luận về đám cưới cho người đồng giới. Ở Hàn Quốc, họ còn cho phép người ta lấy một cái gối nữa cơ đấy!

Lào: Lễ hội té nước.

Madagascar: Được mọi người yêu quý chỉ vì là Madagascar <3 Monaco: Là quốc gia nhỏ thứ hai trên thế giới với dân số chỉ 30,000 người, Monaco được biết đến nhờ danh tiếng của nữ minh tinh, nữ hoàng Grace Kelly và các sòng bài.

Ma-rốc: Thành phố được biết đến nhờ bộ phim nổi tiếng Casablanca.

Nepal: Đỉnh núi Everest, Vùng đất của những nữ thần sống.

New Zealand: (Quả và Con) Kiwi.

Peru: Thành phố đã mất của người Maya Machu Picchu

Nga: Rượu Vodka.

Singapore: Một quốc gia bị mắc bệnh OCD lah (tạm dịch: Rối loạn ám ảnh cưỡng chế)

Thái Lan: Các cậu trai chuyển giới, quyền anh Thái, và những món ăn đường phố ngon tuyệt.

Mỹ: Một điều hay ho khi là người Mỹ là bạn sẽ không bao giờ phải nhớ món ăn quê hương dù đang ở đâu bởi vì ở đâu cũng có thức ăn nhanh hết.

Việt Nam: Chiến tranh Việt Nam. Trên thực tế, điều duy nhất mà tôi có thể nghĩ ra để cảm ơn người Mỹ là họ đã giáo dục cả thế giới về đúng vị trí địa lý cuộc chiến.

Afghanistan: Đừng lo, bạn sẽ không gặp bất kỳ khách du lịch nào từ Afghanistan đâu.

(Độc quyền từ Blog Chip 2.0/TheBox.vn)

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *