" />

Núi Kurodake ở Hokkaido

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:38 pm
Đã đăng: 27/01/2016 7:50 pm

Núi Kurodake (黒岳, Kurodake) cao 1984m, và cao hơn cả khu tắm nước nóng Sounkyo Onsen ở trung tâm Hokkaido. Nhờ hệ thống cáp treo và chair lift (lift kiểu ghế treo, rất phổ biến ở các khu trượt tuyết) được trang bị để lên đỉnh núi cũng giúp cho du khách có thể đến tham quan công viên quốc gia Daisetsuzan một cách dễ dàng nhất và đây cũng là lối vào phổ biến cho những người muốn đi bộ vào bên trong vườn quốc gia.

Đường núi Kurodake – Ảnh: slowdolce.seesaa.net

Cáp treo Kurodake liên kết Sounkyo Onsen với trạm thứ 5 trên đường lên đỉnh núi. Các trạm trên không này thường có một đài quan sát giúp hành khách có thể chiêm ngưỡng những cảnh đẹp bên dưới hẻm núi. Ngoài ra, còn có một con đường mòn dẫn du khách từ trạm, băng qua khu rừng 100m đến một nơi có cảnh đẹp khác. Và để đến trạm thứ 7 của Kurodake, du khách sẽ phải đi bằng lift (kiểu ghế treo), đến được đây là du khách đã lên được 7/10 ngọn núi rồi. Từ trạm 7, du khách còn phải tiếp tục hành trình của mình bằng 60 đến 90 phút leo bộ lên đến đỉnh núi. Và một phần thưởng tuyệt vời đợi chờ ở cuối con đường chính là khung cảnh đẹp tuyệt vời bên trong núi Daisetsuzan.

Những người đi bộ/leo núi dày dặn kinh nghiệm có thể tiếp tục đi từ đỉnh núi này đến các đỉnh núi khác bao quanh vùng hõm Ohachidaira rộng lớn nằm ở trung tâm núi Daisetsuzan. Cung đường đi bộ/leo núi phổ biến là cung đường liên kết đi từ Kurodake (băng qua núi Asahidake) tới Asahidake Onsen trong 1-2 ngày. Nhưng, nếu muốn, du khách có thể thử sức mình với cung đường đi mất cả tuần đi từ bắc đến nam công viên quốc gia Daisetsuzan. Du khách cũng yên tâm vì có một cái chòi dành cho hành khách nghỉ ngơi được đặt trên núi Kurodake nằm cách đỉnh núi chừng 10 phút đi xuống.

Núi Kurodake cũng là một trong những nơi sớm nhất để du khách được chiêm ngưỡng sắc thu của Nhật Bản, những màu sắc rực rỡ này thường xuất hiện sớm ở xung quanh đỉnh núi vào đầu tháng 9. Sắc thu của vùng núi này, thường đẹp nhất vào giữa tháng 9 rồi chậm chậm lan ra thung lũng vào khoảng giữa tháng 10.

Vào Đông, hành khách có thể đến khu trượt tuyết Kurodake, là khu nghỉ dưỡng trượt tuyết với hoàn toàn là tuyết tự nhiên được mở ra sớm nhất vào mỗi năm ở Nhật Bản. Khu nghỉ mát này là một thiên đường với những con dốc và đồi dày tuyết. Tuy nhiên cũng ít đám đông tụ tập vì đây cũng là một hơi hẻo lánh. Vào mùa đông, những người không trang bị đồ trượt tuyết vẫn có thể vui chơi ở khu vực này.
[f3]

Núi Kurodake – Ảnh: blackseabiscuit.blogspot.com

Núi Kurodake – Ảnh: inakaseikatsu.blog.so-net.ne.jp

Núi Kurodake – Ảnh: w-dog.net
[/f3]

[i1 id=”info”]Núi Kurodake (黒岳)[/i1][i2]
[item]Hokkaido, Nhật Bản[/item]
[item type=open]
Mở cửa từ 9:00 – 16:00 vào mùa đông và 6:00-19:00 vào mùa hè. Đóng cửa để bảo trì thường xuyên vào mùa ít khách.
[/item]
[item type=fee]
1950 yên một vòng với cáp treo; 600 yên một vòng với chair lift.
[/item]
[item type=go]Hành khách có thể vào núi Kurodake từ Sounkyo Onsen qua cáp treo Kurodake.[/item][/i2]

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *