" />

Những quán ăn cần phải ghé khi đi du lịch Nhật Bản (Phần 2)

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:36 pm
Đã đăng: 14/05/2016 5:54 pm

Tiếp nối phần 1. DU LỊCH BỤI xin giới thiệu tiếp chuỗi quán ăn cần phải ghé khi đi du lịch Nhật Bản. Nếu bạn đã đến Nhật Bản, đừng quên bỏ qua cơ hội được thưởng thức văn hóa ẩm thực nổi tiếng ở đất nước này nhé.

Curry house Coco Ichibanya và các quán cà ri Ấn độ

Cà ri Nhật Bản rất khác so với cà ri Ấn độ hay cà ri Việt Nam. Hầu như các quán ăn Nhật đều có bán cà ri Nhật còn quán Curry House Coco (CoCo壱番屋) thì chuyên bán cà ri nên bạn có thể có nhiều lựa chọn nếu ghé ở đây. Còn các quán Ấn độ thì rất dễ nhận thấy, chỉ cần đi trên đường thấy mùi cà ri phảng phất hay trước cửa hàng trưng bày hình ảnh cà ri thì bạn ghé vào. Ăn cũng hơi khác Việt Nam một tí và tùy quán, có quán ngon, quán dở. Cà ri Ấn thì có thể lựa chọn ăn với cơm hoặc với “Nan”- một dạng bánh ăn với cà ri của người Ấn. Mình thì thích ăn với cơm thường hơn.

Coco Curry

Mì Marukame, Osho và Hidakaya

Marukame (丸亀製麺), Osho (王将) và Hidakaya (日高屋), đây là 3 thương hiệu nổi tiếng của Nhật, khi đi đâu thấy thì hãy ghé vào ăn thử udon và ramen nhé. Các quán mì thường có bán thêm cơm chiên Chahan (チャーハン) và Gyouza (餃子) – một loại sủi cảo của Nhật rất ngon. Có cả set vừa có mì vừa có cơm vừa có Gyoza, nếu muốn ăn thưởng thức thì nên gọi set này.

Marukame

Hidayaka

Osho

Sushi băng chuyền

Nhắc đến Sushi băng chuyền thì nổi nhất ở Nhật là quán Susiro (スシロー), ngoài ra còn nhiều thương hiệu khác ví dụ như Genkisusi (元気寿司). Giá cả ở các quán susi băng chuyền cũng rất phải chăng. Sau khi ăn xong bạn có thể chụp những bức hình thú vị để khoe kỷ lục chồng đĩa susi mà mình vừa ăn để up lên mạng xã hội cũng rất vui phải không nào? Nếu đến Nhật bạn phải đi ăn susi, ngon hơn nhiều so với ăn ở Việt Nam.

Susiro

Genki susi

Một số quán nhậu như An An, Yamachan

Quán nhậu thì nhiều không kể hết, mình cũng không nhớ hết mấy quán từng ăn nhưng với thịt nướng giá rẻ thì bạn có thể ghé quán An An (安安). Quán Yamachan (山ちゃん) thì có món cánh gà chiên giòn nổi tiếng khắp Nhật. Và khi vào các quán nhậu này đừng quên gọi món rau trộn xà lách hay món Sasimi (cá sống) để ăn thử nhé. Và tất nhiên không thể thiếu bia rồi. Bia ở Nhật thường 1 ly là 1 lon, người Nhật uống bia lạnh và không uống đá.

Các quán nhậu thì thượng vàng đến hạ cám đều có. Nếu muốn được thưởng thức khung cảnh Tokyo từ trên cao bạn có thể lựa chọn những quán nằm trong các tòa nhà cao tầng, tất nhiên giá sẽ cao hơn đôi chút. Hoặc nếu bạn muốn được thưởng thức thịt bò Wagyu hảo hạng của Nhật có thể tới các quán chuyên về thịt nướng cao cấp ví dụ như Jojoen (嬢々苑), một người phải bỏ ra ít nhất tầm 3 triệu nếu muốn ăn một bữa ngon lành ở đây. Nếu muốn ăn thử thịt ngựa sống, các bạn có thể lựa các quán ăn của vùng Kyushu (九州) vì đây là đặc sản ở vùng đó…

An An

Yamachan

Các cửa hàng tiện lợi

Trong một chương trình trên TV Nhật, khi phỏng vấn các du khách nước ngoài thì điều làm nhiều người thích thú với Nhật chính là hệ thống cửa hàng tiện lợi có bán rất nhiều món ăn “ngon”! chứ không như cửa hàng tiện lợi khác của các nước khác trên thế giới. Bạn có thể mua cơm với nhiều món mặn đa dạng, mì Ý, rau trộn, nước canh, gà chiên, bánh bao, xúc xích nướng, bánh mì kẹp thịt hay cơm nắm. Hệ thống cửa hàng tiện lợi bao phủ dày đặt ở Nhật, cứ đi khoảng 100m là bạn sẽ thấy một cửa hàng. Mình hay ăn cơm nắm vào buổi sáng mua ở đây, buổi xế chiều khi đói thì hay mua gà chiên giòn, bánh bao hay bánh mì kẹp thịt. Chuỗi các cửa hàng tiện lợi ở Nhật có thể kể đến là Family Mart, Lawson, Seven & i Holdings, Mini Stop,…

Family Mart

Lawson

Mini Stop

Seven & i HoldingsTrở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *