" />

Những quán ăn cần phải ghé khi đi du lịch Nhật Bản (Phần 1)

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:36 pm
Đã đăng: 14/05/2016 5:31 pm

Đến Nhật Bản du lịch thì ăn gì? Ăn ở đâU? DU LỊCH BỤI xin điểm qua một số chuỗi quán ăn khá nổi tiếng của Nhật Bản mà bạn nên ghé và đây đều là những quán ăn rất dễ bắt gặp trên đường đi hay gần các nhà gà xe điện ở Nhật.

McDonald và Mos Burger

McDonaldMos Burger là hai thương hiệu chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh khá nổi tiếng ở xứ sở mặt trời mọc. Đặc biệt là McDonald đã có lịch sử lâu đời, rất nổi tiếng ở Nhật cũng như có hàng ngàn cửa hàng bao phủ khắp nước Nhật, không khó để bắt gặp một cửa hàng Hamburger này ở bất cứ đâu. Và hamburger ở đây cũng rất ngon, đảm bảo ngon hơn, đa dạng hơn, ăn sướng hơn McDonald ở Việt Nam.

Mc Donald

Mos Burger

Jonathan và Gasuto

Là 2 trong nhiều thương hiệu nhà hàng quán ăn của Skylark. Gasuto (ガスト) nhỏ hơn nhưng có quy mô bao phủ to hơn. Còn Jonathan là thương hiệu cao cấp hơn. Vào đây bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức nhiều món ăn cao cấp cả Âu, Á tuy nhiên nổi tiếng hơn cả là các món ăn được làm từ thịt bò cao cấp từ Úc, Mỹ cho đến thịt bò thượng hạng của Nhật với đầy đủ mức giá, các món cà ri kiểu Nhật hay cơm chiên gà cay cũng rất ngon. Thực đơn rất phong phú đa dạng từ món chính cho đến món tráng miệng, có nhiều món ăn đặc biệt theo mùa. Jonathan là một trong những quán ăn ưa thích mà mình hay ghé thăm vào dịp cuối tuần hay lúc đi chơi cùng bạn bè.

Jonathan

Gasuto

Ootoya và Yayoiken

Nếu bạn muốn thưởng thức các món ăn của Nhật hơn là món Tây thì bạn không thể không ghé Ootoya (大戸屋) hay Yayoiken (やよい軒). Ootoya là chuỗi nhà hàng nhỏ giá cả cũng phải chăng, có đầy đủ các món ăn đặc trưng của Nhật Bản. Không gian trong quán cũng rất đẹp. Yayoiken thì được xem như quán cơm tầm trung, giá rẻ và cơm thêm miễn phí, mở 24/24, món ăn chủ yếu theo set có sẵn với nhiều mức giá. Mình rất hay ghé Yayoiken khi đi đâu đó về trễ vào ban đêm không thể nấu ăn.

OOtoya

Yayoiken

Yoshinoya, Sukiya, Matsuya

Yoshinoya (吉野家) và Sukiya (すき家) là hai thương hiệu nổi tiếng nhất Nhật Bản vè món cơm Gyudon – món cơm với thịt bò xào hành tây kiểu Nhật. Có rất nhiều phiên bản của món này bạn có thể lựa chọn tùy ý như gọi thêm trứng sống, thay thịt bò bằng thịt heo nướng hay thịt lươn. Nếu qua Nhật thì phải ăn thử món này, một món ăn rất đặc trưng và có giá rẻ ở Nhật. Mình cũng rất thích món này, thích hợp cho ăn sáng hàng ngày trước khi đi làm. Matsuya (松屋) cũng là chuỗi quán ăn giá rẻ tuy nhiên không thiên về món gyudon mà có nhiều lựa chọn khác.

Yoshinoya

Sukiya

MatsuyaTrở lên Trên ▲
Quảng cáo

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

    Viết trả lời hoặc Bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

      Pingback/Trackback

    1. DU LỊCH BỤI - Những quán ăn cần phải ghé khi đi du lịch Nhật Bản (Phần 2)14/05/2016