" />

Những loại bánh mình ngon nhất thế giới

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:50 pm
Đã đăng: 27/02/2014 10:00 am

Chế biến và dùng bánh mì tươi ở nhà là một niềm vui để thư giãn, còn khi du lịch thì bánh mì chính là chiếc chìa khóa để bạn tìm hiểu về văn hóa địa phương của một vùng miền nào đó. DU LỊCH BỤI xin giới thiệu bên dưới đây sẽ giới thiệu một phần về những loại bánh mì ngon nhất.

Roti

Bánh mì roti là một loại bánh mì không dùng nấm men, nó được làm từ bột mì và một mặt có quết bơ, loại bánh mì này có thể tìm thấy ở nhiều quốc gia như: Ấn Độ, Indonesia, Sri Lanka, Bangladesh, Pakistan, Thái Lan, Tây Ấn và tại Malaysia thì bánh mì này được dùng ăn kèm với rất nhiều thứ. Có thể được nấu chín với trứng (roti telur) và hành tây (roti bawang) nhưng món bánh mì roti truyền thống thì thường đi kèm với đậu lăng(dhal) hoặc nước sốt cari thịt (roti canai).

Bánh mì Roti – Ảnh: avlxyz (Flickr)

Bánh mì bắp

Bạn sẽ không tìm thấy được một loại bánh mì ngô nóng hổi ngon như ở Mexico, chúng được chế biến trực tiếp từ các hạt bắp được làm nóng. Bánh mình ngô được xem là nấu chín khi lớp giỏ bên ngoài trở nên giòn rụm, khi ăn vào, bạn cảm giác như hương vị của bắp đang tan chảy trong miệng. Bánh mì bắp được xem là một loại thực phẩm chính, khá quan trọng đối với người Mexico, nó là biểu tượng của một trang lịch sử trải dài suốt 2500 năm, nó là nguồn cung cấp dinh dưỡng chính cho rất nhiều người dân Mexico, đặc biệt là những người dân ở vùng nông thôn.

Có thể dùng bánh mì bắp với thịt nướng, rau, guacamole (salad quả bơ kiểu Mexico), khoai tây hay một món hầm nào đó. Theo lời kể thì nguồn gốc của loại bánh mì này xuất hiện ở trung tâm của một vùng cao nguyên Mexico, phương tiện và phương thức chế biến loại bánh mì này ngày càng được cải tiến rất nhiều nhưng thành phần chế biến thì vẫn không thay đổi. Đến đầu thế kỉ 20, thì những người phụ nữ Mexico chỉ có việc là quanh quẩn bếp núc chuẩn bị những bữa ăn với bánh mì bắp cho những thành viên trong gia đình của mình.

Bánh mì bắp Mexico – Ảnh: Yeudulich.vn

Bánh mì Naan

Bắt nguồn ở Trung Đông, nhưng Punjabis đã mở lò sản xuất bánh mì naan và giới thiệu loại bánh mì này ra thế giới, bánh mì naan chính cống phải được nấu dọc theo bức tường bếp Tandoor (một loại bếp của người Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kì, Pakistan), cũng có thể nướng bánh mì naan bằng những lò nướng bình thường nhưng kết quả sẽ không như mong đợi, phần lớn người ta thưởng thức món bánh này ở nhà hàng vì rất ít nhà dân được trang bị một bếp Tandoor. Bánh mì naan thường được tẩm với tỏi nên thực khánh sẽ rất ít khi bị đầy hơi.

Bánh mì Naan – Ảnh: Trissalicious.com

Bánh mì tròn Bagel

Bánh mì tròn Bagel được phát minh ở châu Âu, nhưng nó được hoàn thiện vào thể kỉ 19 ở thành phố New York, một lần thưởng thức hương vị bagel ở đây thì bạn sẽ khó tìm được mùi vị tương tư ở nơi khác, việc chế biến bagel cơ bản là sử dụng nấm men, đầu tiên là đun sôi sau đó là nướng, bột sau khi nhào sẽ có một số phụ gia như nho khô, quế, hạt mè đen, ở các quốc gia khác thường chỉ đun sôi chứ không nướng.

Bánh mì tròn Bagel – Ảnh: Sephardictable.blogspot.com

Bánh mì Baguette

Baguette là loại bánh mình dài, vỏ dầy và giòn, ruột mềm. Để thưởng thức loại bánh mì này ngon thì tốt nhất là bạn nên dùng trong vòng bốn giờ sau khi bánh được đưa ra khỏi lò nướng hoặc bạn có thể giữ chúng trong túi nhựa (nhưng lớp vỏ sẽ trở nên mềm và dai).

Bánh mì Baguette – Ảnh: Skycuisine.net

Bánh mì Pumpernickel

Pumpernickel là loại bánh mì được làm từ lúa mạch đen chưa ray và đường mật, bánh được làm chính bằng hơi nước thay vì nướng để giữ lại độ ẩm cho bánh.

Bánh mì Pumpernickel – Ảnh: Thefreshloaf.com

(Tham khảo: Lonely Planet)

Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *