" />

Những khách sạn dưới nước đẹp nhất Thế Giới

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:49 pm
Đã đăng: 19/04/2014 8:00 am

Mời bạn đọc cùng DU LỊCH BỤI ngắm nhìn những khách sạn đẹp tựa như hình ảnh trong mơ dưới đây. Nếu có cơ hội trải nghiệm 1-2 đêm ở những khách sạn này thật là tuyệt.

1. The Water Discus (Dubai)

Kiến trúc phức hợp dưới nước này được thiết kế và xây dựng bởi một công ty Ba Lan. Lúc khởi đầu chẳng có một kế hoạch cụ thể nào ngoài ý tưởng táo bạo cho khách sạn này. Bản thiết kế kỳ lạ này cho thấy khu phức hợp rộng khoảng 1000 mét vuông gồm có khách sạn, nhà hàng, quầy bar và một trung tâm spa. Kiến trúc này bao gồm cả hai phần: trên và dưới mặt nước. Đương nhiên sẽ không thể thiếu các loại hình bơi lặn, các môn thể thao dưới nước,… để du khách có thể trải nghiệm một thế giới nước công nghệ cao đúng nghĩa.

Phối cảnh toàn bộ khách sạn Water Discus ở Dubai – Ảnh: Trojmiasto.pl

Phối cảnh bên trong phòng khách sạn – Ảnh: HomeDSGN

2. Manta Resort (Tanzania)

Một giấc ngủ ngay giữa lòng đại dương và các loài cá xung quanh, có lẽ bạn sẽ không thể tưởng tượng một ngày bạn sẽ sống chung với những sinh vật này, trông chẳng khác nào một nhân ngư đang khám phá thế giới của mình. Những khu nghỉ dưỡng nằm riêng biệt trôi bềnh bồng trên mặt nước, lúc sáng sớm hoặc hoàng hôn bạn có thể nằm trên chiếc giường ở phần trên để ngắm ánh mặt trời, ban đêm thì tròn giấc trong căn phòng ngủ chìm lắng trong đại dương.

Thư giãn ở một nơi như thế này thì còn gì bằng – Ảnh: Patras Event

Hình ảnh nhìn từ bên trong – Ảnh: Paige Cooperstein (enterprisenews.com)

3. Jules’ Undersea Lodge (Florida)

Nằm 9m dưới đáy đại dương và cũng là khách sạn dưới nước duy nhất ở Mỹ, du khách phải lặn xuống biển để có thể đến phòng nghỉ của mình. Nội thất bắt mắt, tiện nghi đầy đủ đáp ứng những nhu cầu cần thiết như: tivi, tủ lạnh, điện thoại,… Nếu hưởng tuần trăng mật tại khách sạn này bạn sẽ được hưởng những ưu đãi rất là tuyệt vời.

Cùng với Utter Inn có lẽ đây là một trong những khách sạn dưới nước lâu đời nhất thế giới – Ảnh: Condé Nast Traveler

4. Hilton’s Conrad Maldives Rangali Island Resort (Maldives)

Bạn có thể thưởng thức bữa tối trong một nhà hàng lồng kính không khác gì một thuỷ cung khổng lồ, vừa ăn vừa ngắm nhìn những đàn cá bơi lội đầy màu sắc sinh động. Để sở hữu một căn phòng độc đáo tại khách sạn dưới nước này bạn nên đặt phòng trước 14 ngày.

Tổng thể khi nghỉ dưỡng Hilton’s Conrad Maldives nhìn từ trên cao – Ảnh: tabikobo.com

Nội thất sang trọng bên trong – Ảnh: Online Luxury

5. The Hydropolis Underwater Resort Hotel (Dubai)

Theo như kế hoạch ban đầu thì khách sạn này sẽ nằm sâu 20m dưới biển Jumeriah với diện tích 260 ha, tương đương công viên giải trí Hype ở London, dự tính chi phí cho dự ắn này là 550 triệu USD và đưa nơi này vào trong danh sách những khách sạn tiêu tốn nhiều tiền nhất trong lịch sử. Khách sạn thiết kế được tạo ra bởi Joachim Hauser và giáo sư Roland Dieterle, cấu trúc gồm có 3 phần: Trạm trên mặt đất, chuyến tàu kết nối và một khách sạn dưới nước. Dự án này đã bị hoãn 2 lần vào năm 2006, 2009 vì lý do tài chính và hoãn vô thời hạn vào năm 2013 vì lý do kỹ thuật.

Hình ảnh tuyệt vời này đến bây giờ vẫn chỉ có thể ngắm nhìn từ trên… giấy! – Ảnh: Ever Seen

6. ReefWorld (Australia)

Rặng san hô Great Barrier được xem là lớn nhất trên Thế giới được tạo thành từ 2900 rặng san hô với diện tích khoảng 344.400 km vuông, hình thành từ hàng triệu năm trước, vì vậy nó rất dễ nhìn thấy từ không gian bên ngoài. Đây cũng là một yếu tố thuận lợi để công ty thiết kế đến từ Anh, xây dựng một khách sạn dưới nước là ReefWorld rộng lớn bao gồm một spa, tám phòng tằng bằng vách kiếng để du khách có thể trải nghiệm những cảm giác mới mẻ nhất.

Khách sạn ReefWorld – Ảnh: mamamia.com.au

7. Poseidon Undersea Resorts (Fiji)

Khách sạn 5 sao này được xây dựng tại một khu vực riêng biệt trên đảo Fiji, được bao quanh bởi một khu đầm rộng gần 5000 mẫu. Đây là một khu nghỉ dưỡng xa xỉ với chi phí vào khoảng 15000 USD trọn gói cho những dịch vụ dưới nước bao gồm đi tàu ngầm Triton, lặn khám phá vùng biển bên dưới. Khách sạn này đi vào hoạt động vào năm 2009 và điểm thứ hai của Poseidon đã được lên kế hoạch từ tháng 4 năm 2013.

Hình ảnh khách sạn Poseidon trong thực tế

Cấu trúc toàn bộ khách sạn – Ảnh: Lucilia Diniz

8.Utter Inn (Sweden)

Đây là sản phẩm trí tuệ của ông Mikael Genberg, là một nghệ sĩ và một nhà điêu khắc địa phương, phòng khách sạn nằm sâu khoảng 3m trong hồ Mälaren tại Västerås, trông giống như một căn nhà nhỏ màu đỏ nổi trên mặt nước. Phòng khách thì nằm bên trên còn phòng ngủ thì nằm bên dưới, hai phòng thông nhau, lên xuông bằng một chiếc thang. Khách của khách sạn đến đây được hướng dẫn kỹ càng và đưa ra hồ bằng một chiếc tàu nhỏ, sau đó nhân viên sẽ để cho du khách tự do hoạt động.

Phòng của Utter Inn gồm có 2 phần, phần màu đỏ là nổi trên mặt nước, phần còn lại sẽ chìm xuống – Ảnh: Uniq Hotels

Phòng sau khi đã được thả xuống nước – Ảnh: nydailynews

Quang cảnh bên trong – Ảnh: Uniq Hotels

(Tham khảo: torontosun.com)

Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *