" />

Những điều không nên làm khi đi du lịch

Bởi
Mẹo vặt, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:46 pm
Đã đăng: 07/10/2014 12:00 am

Ăn uống tại những nhà hàng đắt đỏ hay nói xấu quê hương mình là những điều du khách không nên làm. Sau đây là một số gợi ý để du khách có thể tránh được việc chi tiêu quá tay và đảm bảo được an toàn trong suốt chuyến du lịch.

Ăn uống tại nhà hàng đắt đỏ. Nhiều du khách khi đến Mỹ thường muốn được thưởng thức tôm hùm ở nhà hàng đắt tiền tại quảng trường Thời đại. Tuy nhiên giá cả ở đó đắt hơn việc bạn ăn một con tôm hùm ở nhà nhiều lần. Đối với những du khách đi du lịch với tiêu chí giá rẻ, thay vì ăn uống ở những nhà hàng sang trọng đắt tiền, bạn có thể tìm cho mình những nơi bình dân mà đồ ăn vẫn ngon không kém.

Dừng lại giữa đường, vỉa hè chụp ảnh. Ở nhiều quốc gia, người dân thích đi bộ hơn lái xe. Tốt nhất là bạn không nên dừng lại bất chợt trên vỉa hè và chụp ảnh trong thời gian quá lâu. Điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến tốc độ giao thông của những người khác.

Nói chuyện với người dân địa phương khi họ đang vội. Nếu bạn cần trợ giúp, đừng ngần ngại khi tìm kiếm sự giúp đỡ của người dân địa phương. Tuy nhiên nếu bạn thấy họ đang vội vã sải bước hoặc đeo tai nghe, không nên làm phiền họ.

Chỉ trỏ. Khi bạn ra nước ngoài, chắc chắn sẽ có nhiều điều thú vị khiến bạn bất ngờ. Tuy nhiên chỉ trỏ vào mọi thứ, kể cả người dân nước họ lại là một điều nên tránh.

Chê bai thành phố đang đến du lịch. Chỉ trích, chê bai và nói xấu thành phố mà bạn đang đến du lịch sẽ “giúp” bạn nhận được những cái nhìn thiếu thiện cảm từ người dân địa phương. Thậm chí những lời nói đó có thể vô tình gây rắc rối cho bạn

Nói xấu quê hương mình. Khi bạn đi du lịch, dù muốn hay không bạn đều trở thành gương mặt đại diện cho nơi mình sinh ra và lớn lên. Vì vậy sẽ không có nhiều người đánh giá cao bạn nếu bạn liên tục chê bai quê hương mình.

Ăn cắp vặt. Không còn gì tệ hơn khi đi du lịch và gặp rắc rối với chính quyền địa phương chỉ vì tính tắt mắt.

Vi phạm pháp luật. Nếu may mắn, bạn sẽ được trả tự do sau khi nộp tiền phạt. Nếu không, bạn thậm chí sẽ bị ngồi tù vì những hành động thiếu hiểu biết và vi phạm pháp luật nước sở tại. Thay vì vào các hộp đêm, sử dụng ma túy hay say xỉn dẫn đến gây gổ, đánh nhau, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình hình thức du lịch an toàn và hữu ích hơn rất nhiều.

Tích cực tham quan nhé, sẽ thật lãng phí nếu đi du lịch mà ở mãi trong khách sạn. – Ảnh: London – leandaylondon.com

Không tích cực đi tham quan. Sẽ thật lãng phí nếu bạn dành phần lớn thời gian ở bên hồ bơi hoặc sòng bài trong suốt thời gian đi nghỉ. Thay vào đó, hãy đi thăm thú các nơi để mở mang tầm mắt và tích lũy kinh nghiệm.

Nguồn: VnExpress
Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *