" />

Những điểm tham quan du lịch tại Sài Gòn: Quận 1 (Phần 2)

Bởi
Bộ sưu tập, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:37 pm
Đã đăng: 29/03/2016 8:00 am

Tiếp tục đóng vai là “hướng dẫn viên” cho các bạn khi du lịch Sài Gòn, DU LỊCH BỤI điểm danh một số địa điểm tham quan du lịch tại Sài Gòn tiêu biểu và nổi bật.

[f1]Các khu vực khác[/f1][f2]

Thảo Cầm Viên

Địa chỉ: 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1

Thảo Cầm Viên Sài Gòn (tên gọi tắt: Thảo Cầm Viên), tên ban đầu: Vườn Bách Thảo, còn người dân quen gọi Sở thú; là nơi bảo tồn động thực vật có tuổi thọ đứng hàng thứ 8 trên thế giới, tại Việt Nam.

Thảo Cầm Viên – Ảnh: Vietnamsmile.info

Công viên Tao Đàn

Địa chỉ: Đường Trương Định, Nguyễn Du và Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1

Công viên Tao Đàn rộng 10 héc-ta, được che phủ bởi hơn 1.000 cây. Đây quả là một khoảng xanh xinh đẹp giữa lòng thành phố. Vào buổi sáng sớm công viên đầy người đến tập thể dục, đi bộ, tập thái cực quyền. Tao Đàn là nơi tổ chức các cuộc thi cây cảnh mùa xuân và cũng là địa chỉ thu hút rất đông khách thưởng thức cây, hoa, thú kiểng vào dịp Tết.

Công viên Tao Đàn – Expedia.com

Tòa nhà Bitexco Financial

Địa chỉ: Đường Ngô Đức Kế, Quận 1

Được khánh thành vào tháng 10 năm 2010, tòa nhà Bitexco cao 262,5 mét hiện là tòa nhà cao nhất Việt Nam. Tòa nhà có 68 tầng, với sân bay trực thăng tại tầng 50 và 3 tầng hầm. Lên tầng thứ 49, ghé Saigon Skydeck, quý khách có thể nhìn ngắm toàn cảnh thành phố với giá 200.000 đồng.

Bitexco Financial – Ảnh: Vikhoa

Chợ Nga

Địa chỉ: 328 Võ Văn Kiệt, Quận 1

Ra đời năm 2009, với diện tích gần 2000m2 và hơn 100 gian hàng, chợ Nga được thành lập ban đầu nhằm phục vụ cộng đồng người Nga đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh. Chợ chủ yếu bán sỉ và lẻ các mặc hàng may mặc Việt Nam và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ để xuất khẩu đi Nga cũng như các loại thực phẩm đặc trưng được nhập từ Nga.

Chợ Nga – akuyangbulatzz.blogspot.com

Bảo tàng TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 65 Lý Tự Trọng, Quận 1

Tòa nhà đẹp nhưng còn ít được nhắc đến này được xây năm 1885, đã từng là dinh Thống sứ Pháp, dinh Gia Long, Tòa Tối cao, bảo tàng Giải phóng và cuối cùng là bảo tàng Hồ Chí Minh. Tại đây du khách có thể xem những tư liệu ảnh về các cuộc chiến tranh giải phóng Việt Nam, bắt đầu bằng kháng chiến chống Pháp và kết thúc với kháng chiến chống Mỹ.

Bảo tàng TP. Hồ Chí Minh – Ảnh: Panoramio.com

Bảo tàng lịch sử Việt Nam

Địa chỉ: 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1

Viện bảo tàng này được xây vào năm 1920 và được đặt tên theo viên thống đốc Nam Kỳ người Pháp Blanchard de la Brosse. Bảo tàng có kiến trúc Đông Dương cổ, với diện tích hơn 2.000 m2, lưu giữ những hiện vật văn hóa và dân tộc học ghi nhận những bước phát triển của lịch sử dân tộc Việt Nam. Có hướng dẫn bằng tiếng Việt, Anh và Pháp.

Bảo tàng lịch sử Việt Nam – Ảnh: ivivu.com

Vincom Center

Địa chỉ: 72 Lê Thánh Tôn, Quận 1

Đây là một trung tâm mua sắm lớn tại Sài Gòn, bao gồm Vincom Center A (địa chỉ 72 Lê Thánh Tôn) và Vincom B (địa chỉ 45A Lý Tự Trọng). Đến với Vincom Center các tín đồ sẽ bị choáng ngợp bởi sự hội tụ đông đảo các ngành hàng, đặc biệt là sự xuất hiện của nhiều thương hiệu “khủng” trong nước và quốc tế, có thể kể đến thương hiệu lớn như Hermes, Christian Dior, Hugo Boss, Chopard, Versace, Ralph Lauren, Zegna, Omega, IWC, Montblanc…

Ảnh: daihocsi

[/f2]

(Tham khảo: Cuongchan.com, Buaxua.vn, Zing Me, Citypassguide.com, Wikipedia)

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *