" />

Những điểm đến hàng đầu ở Nhật Bản

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:50 pm
Đã đăng: 08/12/2013 11:00 am

Nhật Bản là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất thế giới, một quốc gia có nền văn hóa đặc sắc với nhiều ngôi chùa, đền cổ kính cho đến những công trình hiện đại nhất, hoặc những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mê hồn. Bên cạnh những trung tâm kinh tế hiện đại như Tokyo, Osaka, Kyoto, Nhật Bản còn nổi tiếng với những địa danh như Núi Phú Sĩ, băng tuyết ở Hokkaido, biển Okinawa… Sau đây là một số điểm đến bạn có thể quan tâm khi đến Nhật Bản.

10. Nhà tưởng niệm Hòa bình Hiroshima

Đây là công trình để tưởng niệm sau thảm họa bom nguyên tử được thả xuống Hiroshima vào ngày 6 tháng 8 năm 1945. Công trình tưởng niệm được đặt trong một công viên, nổi bật với Genbaku Dome (Vòm bom nguyên tử) là tòa nhà duy nhất còn sót lại sau sự kiện bị thả bom. Điều này nhắc nhở đến du khách sự tàn phá ghê gớm của chiến tranh và bom nguyên tử đối với con người, cũng như cầu nguyện cho hàng trăm ngàn người đã bỏ mạng hoặc mang những di chứng suốt đời.

Hiroshima Peace Memorial – Ảnh: scarletgreen (Flickr)

9. Công viên Khỉ Jigokudani

Xem thêm: Jigokudani: Thiên đường của các chú khỉ tuyết

Công viên khỉ Jigokudani là một khu vực suối nước nóng nổi tiếng gần Nagano. Cái tên Jigokudani (có nghĩa là Thung Lũng Địa Ngục) là do hơi nước sôi lên nổi bong bóng ra khỏi mặt đất đông lạnh, quanh năm băng tuyết bao phủ cùng với những vách đá dựng đứng và những khu rừng lạnh lẽo. Ngoài ra nơi này rất nổi tiếng bởi số lượng lớn khỉ hoang dã tìm đến thung lũng trong mùa đông tuyết phủ. Những con khỉ di chuyển xuống từ các vách đá dốc đứng và từ cánh rừng, lũ khỉ ngâm mình trong dòng suối nước ấm áp, vào buổi tối chúng sẽ quay về rừng.

Jigokudani Monkey Park – Ảnh: Yosemite

8. Kiyomizu-dera

Xem thêm: Chùa Kiyomizudera

Kiyomizu-dera ngôi đền Phật giáo nằm ở đông Kyoto, nó được xây dựng từ năm 798. Giữa ngôi đền và thiên nhiên có sự hài hòa chuẩn mực. Người địa phương, khách hành hương và du khách đến đây không chỉ để chiêm ngưỡng một công trình đẹp mà còn đến để cầu mong sự bình yên, may mắn cho bản thân.

Kiyomizu-dera – Ảnh: rorrrorrrorr (Flickr)

7. Lâu đài Himeji

Lâu đài Himeji được coi là công trình tiêu biểu của kiến trúc lâu đài Nhật Bản. Nó đã được xây dựng để bảo vệ, chống lại kẻ thù trong thời kỳ phong kiến, nhưng nó đã được xây dựng lại nhiều lần trong nhiều thế kỷ và phản ánh các giai đoạn thiết kế khác nhau. May mắn là trong thế chiến thứ II công trình vẫn còn nguyên vẹn và thường xuyên xuất hiện trong nhiều bộ phim như “You Only Live Twice”. Kiến trúc lâu đài bên ngoài toàn màu trắng và thiết kế bên trong của lâu đài như một con chim đang bay, vì vậy tòa lâu đài còn có biệt danh là ‘lâu đài hạc trắng’.

Himeji Castle – Ảnh: rorrrorrrorr (Flickr)
Ảnh: Wallpaperswide.com

6. Tượng Phật ở Kōtoku-in ở Kamakura

Tượng Phật ở Tự Kōtoku-in (Phật A Di Đà) là một công trình ngoài trời lớn nhất, một trong những vị Phật quan trọng của Phật giáo Nhật Bản. Tượng đúc bằng đồng, có chiều cao hơn 13 mét và nặng gần 93 tấn. Mặc dù ban đầu nó được đặt trong một ngôi đền nhỏ bằng gỗ, nhưng sau đó đã bị sóng thần cuốn trôi ngôi đền vào thế kỷ 15.

Great Buddha of Kamakura – Ảnh: enggul (Flickr)

5. Chùa Todaiji

Xem thêm: Chùa Todaiji – ngôi chùa đứng đầu Nhật Bản

Chùa Todaiji ở Nara là một công trình vô cùng kỳ công đặc sắc. Đây không chỉ là tòa nhà bằng gỗ lớn nhất thế giới, mà còn có bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới. Chùa được bao quanh bởi khu vườn xinh đẹp và động vật hoang dã, trường Phật giáo Kegon lưu giữ nhiều hiện vật lịch sử Nhật Bản và Phật giáo.

Todaiji Temple – Ảnh: roybuloy (Flickr)

4. Tháp truyền hình Tokyo

Xem thêm: Tháp Tokyo: Tòa tháp cao thứ nhì tại Nhật Bản

Tháp truyền hình Tokyo là một minh chứng cho sự tiến bộ của công nghệ và cuộc sống hiện đại. Thiết kế lấy từ cảm hứng tháp Eiffel, là công trình cao thứ 2 do con người tạo ra tại Nhật Bản có chức năng thông tin liên lạc và quan sát. Du khách có thể leo lên tháp để ngắm thủ đô Tokyo và thưởng thức món ăn đồ uống tại các nhà hàng, quán bar.

Tokyo Tower – Ảnh: justinshu (Flickr)

3. Hoàng cung Tokyo

Được xây dựng bởi các hoàng đế Nhật Bản. Hoàng cung cũng có chức năng như một trung tâm hành chính và bảo tàng để trưng bày nghệ thuật và lịch sử Nhật Bản. Cung điện được xây dựng trên những tàn tích của tòa lâu đài cũ đã bị phá hủy do hỏa hoạn và chiến tranh. Cung điện được bao quanh bởi các khu vườn truyền thống của Nhật Bản, ngoài ra còn có các phòng chức năng để tiếp khách và chào đón công chúng.

Tokyo Imperial Palace – Ảnh: pats0n (Flickr)

2. Núi Phú Sĩ

Xem thêm: Chinh phục núi Phú Sĩ – Nấc thang lên thiên đường

Núi Phú Sĩ là ngọn núi cao nhất ở Nhật Bản, khoảng 3.776 m. Núi có hình nón đối xứng, đây cũng là ngọn núi lửa biểu tượng của Nhật Bản và nó xuất hiện nhiều trong các tác phẩm nghệ thuật và cũng là một địa chỉ của những du khách thích mạo hiểm, leo núi. Ước tính khoảng 200.000 người leo núi Phú Sĩ mỗi năm, 30% trong số đó là người nước ngoài. Thường phải mất từ 3-8 tiếng cho chuyến leo núi như thế này.

Mount Fuji – Ảnh: weegolo (Flickr)

1. Chùa Gác Vàng

Xem thêm: Kinkakuji: Tuyệt tác chùa Gác Vàng

Kinkaku-ji hay đền thờ Pavilion là điểm thu hút du lịch phổ biến nhất ở Nhật Bản và Kyoto. Ban đầu được xây dựng như một biệt thự nghỉ ngơi trong cuối thế kỷ 14. Thật không may, năm 1950 nó đã bị đốt cháy bởi một thầy tu trẻ. Năm năm sau, đền được xây dựng lại giống như bản gốc. Bao quanh là một khu vườn tuyệt đẹp, công trình hiện lên nét ánh vàng dưới phản chiếu của ánh sáng mặt trời.

Golden Pavilion

(Tham khảo: Touropia.com, Chudu24)

Trở lên Trên ▲

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

    Viết trả lời hoặc Bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

      Pingback/Trackback

    1. DU LỊCH BỤI - Kinkakuji: Tuyệt tác chùa Gác Vàng06/04/2015