" />

Những địa điểm thu hút du khách nhất tại Kyoto

Bởi
Bộ sưu tập, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:46 pm
Đã đăng: 14/10/2014 12:00 am

DU LỊCH BỤI xin giới thiệu những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất tại cố đô Kyoto. Nơi có rất nhiều công trình cổ cũng như cảnh sắc thiên nhiên nổi tiếng trên khắp thế giới.

6. Phố cổ Gion (Gion-machi)

Xem thêm: Quận Gion ở Kyoto: nổi tiếng với nghệ thuật Geisha

Khu phố ăn chơi nổi tiếng của Kyoto thời xưa với những nàng kỹ nữ Geisha kiều diễm. Ngoài việc là khu Geisha duy nhất còn lại ở Nhật hiện nay, đúng như tên gọi của nó, khu phố Gion còn nổi tiếng với những con phố và những ngôi nhà cổ đủ loại hay các quán trà đạo, nhà hàng theo phong cách xưa.


Geisha trên phố cổ Gion – Ảnh: rocky1010akio

5. Chùa Bạc (Ginkaku-ji)

Xem thêm: Chùa Bạc Ginkakuji – ánh bạc từ mặt trăng

Ngân Các Tự hay Chùa Bạc, ngôi chùa đậm chất Nhật Bản, nằm cạnh Con đường Triết học đẹp rực rỡ mỗi mùa hoa anh đào về. Chùa nổi tiếng nhờ ngôi Điện Quan Âm hai tầng, ngôi Gác Bạc. Về mặt tổng thể cũng như phong cách kiến trúc, Ginkaku-ji có thiết kế giống với ngôi chùa vàng Kinkaku-ji.

Chùa Bạc Ginkaku-ji vào mùa đông – Ảnh: Wikipedia

Chùa Bạc Ginkaku-ji – Ảnh: kaseito

4. Chùa Vàng (Kinkaku-ji)

Xem thêm: Kinkakuji: Tuyệt tác chùa Gác Vàng

Kim Các Tự hay Chùa Vàng là tên phổ thông của chùa Rokuon-ji. Là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Kyoto, Nhật Bản. Thật ra, gác vàng này chỉ là một trong những công trình trong chùa, hai tầng trên đều được dát vàng lá ánh lên rực rỡ nên mới có tên là gác vàng hay đơn giản gọi là chùa vàng.

Chùa Vàng Kinkaku-ji từ xa lúc trời mưa – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Cận cảnh Chùa Vàng Kinkaku-ji – Ảnh: DU LỊCH BỤI

3. Khu Rừng Tre Sagano (Arashiyama)

Xem thêm: Rừng tre Sagano – Chốn tiên cảnh thời hiện đại

Du khách sẽ không thể quên được cảm giác đứng nhìn lên tán lá của hàng ngàn cây tre. Một cung đường mà ai cũng muốn đi dạo qua ít nhất một lần trong đời. Khu vực Arashiyama đặc biệt có rất nhiều cảnh đẹp và êm đềm vào mùa thu và mùa xuân khi tiết trời mát mẻ, âm thanh xào xạc vọng trong gió qua những tán cây.

Rừng Tre Sagano – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Rừng Tre Sagano – Ảnh: DU LỊCH BỤI

2. Chùa Thanh Thủy (Kiyomizu)

Xem thêm: Chùa Kiyomizudera

Được xây dựng cách năm 778 và đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1994, đây được xem như một trong những di tích lịch sử quan trọng của cố đô Kyoto. Là một nơi rất linh thiêng ở cố đô xứ hoa anh đào, người dân và du khách thường tới đây viết những điều mình mong muốn lên những cây nến trắng và thắp dâng lên Đức Phật cầu mong những điều tốt lành.

Chùa Thanh Thủy Kiyomizu – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Chuông gió trong Chùa Thanh Thủy Kiyomizu – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Ở Chùa còn có 2 tảng đá tình yêu. Nằm cách nhau khoảng 10-15m. Theo giải thích, nếu bạn nhắm mắt lại và đi “thẳng” thành công từ đầu này sang đầu kia của 2 tảng đá thì lời cầu tình duyên sẽ sớm linh nghiệm và như ý muốn. Bạn cũng đừng lo nếu khách du lịch quá đông khiến bạn ngại. Cứ nhắm mắt và đi thì mọi người sẽ tránh đường và cổ vũ bạn rất nhiều.

Tảng đá tình yêu – Ảnh: DU LỊCH BỤI

1. Đền Ngàn Cổng (Fushimi Inari)

Xem thêm: Đền Ngàn Cổng Fushimi Inari

Là đền thờ nữ thần lúa gạo, là ngôi đền rất nổi tiếng và có lịch sử lâu đời. Đây là một ngôi chùa đẹp kỳ lạ, nơi đóng bộ phim đoạt giải Oscar Hồi ức của một Geisha chuyển thể từ truyện cùng tên. Theo truyền thuyết thì cáo chính là con vật truyền tin của nữ thần Inari nên xung quanh đền có rất nhiều bức tượng cáo với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau.

Chính diện Đền Ngàn Cổng Fushimi Inari – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Bản đồ Đền Ngàn Cổng Fushimi Inari – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Trong tiếng Nhật, các cánh cổng có tên là Torii (鳥居) nghĩa là nơi chim đậu, lý do được gọi như vậy thì theo truyền thuyết, nữ thần Amaterasu vì giận dỗi em trai mình đã trốn biệt và không còn tỏa sáng nữa. Người dân Nhật lo sợ mặt trời không còn sưởi ấm trái đất đã nghĩ ra một cách. Họ dựng lên một cái sào bằng gỗ, để cho tất cả gà trống đậu lên đó và gáy ầm ĩ. Vì quá tò mò, nữ thần đã hé mắt nhìn qua hang động nơi bà đang trốn. Ánh sáng của mặt trời xuyên qua kẽ hang và người ta tìm thấy chỗ bà ẩn nấp. Một sumo trong làng nhìn thấy đã chạy ra bê tảng đá chặn cửa hang lại để mặt trời lại tiếp tục tỏa sáng rực rỡ. Cây sào trong câu chuyện chính là phiên bản đầu tiên của cánh cửa sơn Torii này.

Mờ ảo như lạc vào mê cung ngàn cổng- Ảnh: DU LỊCH BỤI

Một khung đường trong Đền Ngàn Cổng Fushimi Inari- Ảnh: DU LỊCH BỤI

(Tham khảo: Wikipedia, kyotohandbook, Nhungdieuthuvinhatban)

Trở lên Trên ▲

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận3

  Viết trả lời hoặc Bình luận

  Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

   Pingback/Trackback

  1. DU LỊCH BỤI - Đền Kiyomizudera06/11/2015
  2. DU LỊCH BỤI - Kinkakuji: Tuyệt tác chùa Gác Vàng14/04/2015
  3. DU LỊCH BỤI - Rừng tre Sagano - Chốn tiên cảnh thời hiện đại10/04/2015