" />
Tokyo

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tokyo (Phần 2)

Bởi
Bộ sưu tập
Cập nhật: 29/08/2018 4:17 pm
Đã đăng: 22/07/2015 8:47 pm

DLB xin giới thiệu Phần 2 của chuỗi những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tokyo. Các địa điểm du lịch được giới thiệu trong Phần 2 bao gồm: Tokyo Tower, Sở thú Ueno, Công viên Inokashira, bảo tàng Ghibli, bảo tàng Fujiko – F – Fujio, ga Tokyo, cảng YokohamaChina Town, khu du lịch Hakone, khu Kamakura, Núi Phú Sĩ.

Công viên Inokashira

Nên đến công viên Inokashira vào mùa xuân lúc hoa anh đào đang nở rộ , vì công viên mùa đó rất đẹp. Bạn cũng có thể cùng bạn bè mình thuê thuyền hoặc đạp vịt trong hồ trong lúc ngắm hoa anh đào.

Công viên Inokashira © andrekhorie.wordpress.com

[info]
[i type=name]Công viên Inokashira[/i]
[i type=address]4 Inokashira, Mitaka, Tokyo 181-0001, Nhật Bản[/i]
[i type=open]Mỗi ngày[/i]
[i type=fee]Miễn phí[/i]
[i type=phone]+81 422-47-6900[/i]
[i type=go]Cách ga Kichijoji 5 phút đi bộ[/i]
[/info]

Sở thú ở Ueno (上野動物園)

Nếu bạn chưa thỏa mãn với những sở thú ở Việt Nam, hãy đến sở thú Ueno để có cơ hội ngắm nhìn các loài động vật ở đây, rất đa dạng và phong phú. Là một nơi rất thích hợp cho các gia đình có con nhỏ. Giá vé 600 yên cho người lớn và 200 yên cho trẻ nhỏ.

Sở thú Ueno – Ảnh: sokuup.net

[i1]Sở thú ở Ueno (上野動物園)[/i1][i2]
[item]9-83 Uenokoen, Taito, Tokyo 110-0007, Nhật Bản[/item]
[item type=open]09:30–17:00[/item]
[item type=fee]600 yên/người lớn, 0~200 yên/trẻ em[/item]
[item type=phone]+81-3-3828-5171 [/item]
[item type=website]http://www.tokyo-zoo.net/english/ueno/[/item]
[item type=go]Cách ga JR Ueno(上野駅) 5 phút đi bộ[/item][/i2]

Tokyo Tower(東京タワー)

Xem thêm: Tháp Tokyo: Tòa tháp cao thứ nhì tại Nhật Bản

Trước khi Tokyo Skytree ra đời thì Tokyo Tower là tháp cao nhất và nổi tiếng nhất với độ cao 332,9m. Nếu đi ban đêm thì DU LỊCH BỤI thích đi Tokyo Tower hơn vì buổi tối tháp được chiếu đèn rực rỡ rất là đẹp. Đứng ở dưới nhìn lên là không thể không xuýt xoa. Và giá vé cũng mềm hơn Tokyo Skytree với giá 900 yên/người lớn để lên đến chiều cao 150m, thêm 700 yên cho chiều cao 250m. Nếu mua vé đi cả hai thì giá là 1600 yên.
Tokyo Tower – Ảnh: DU LỊCH BỤI

[i1]Tokyo Tower(東京タワー)[/i1][i2]
[item]4 Chome-2-8 Shibakoen, Minato, Tokyo 105-0011, Nhật Bản[/item]
[item type=open]09:00–23:00[/item]
[item type=fee]900~1600 yên/người lớn[/item]
[item type=phone]+81 3-3433-5111[/item]
[item type=website]http://www.tokyotower.co.jp/[/item]
[item type=go]Cách ga Daimon(大門駅) và ga Hamamatsucho(浜松町駅) 15~20 phút đi bộ[/item][/i2]

Bảo tàng Ghibli(ジブリ美術館)

Nếu là fan của các phim hoạt hình Ghibli, du khách không thể không ghé bảo tàng này. Vé không được bán đại trà, từ ngày 10 mỗi tháng vé của tháng tiếp theo sẽ được bán. Thời gian vào bảo tàng là 10:00/12:00/14:00/16:00 hằng ngày. Số lượng vé bị giới hạn và bạn phải đến đúng ngày giờ ghi trong vé. Vé chỉ được bán tại cửa hàng tiện lợi LAWSON. Thông thường nếu muốn đi bảo tàng Ghibli thì nên lên kế hoạch trước rồi đặt vé. Ngoài ra từ mùa hè năm 2015, do lượng khách quá đông và nhiều người than phiền không thể mua được vé. Bảo tàng Ghibili đã quyết định khách hàng sẽ phải mua vé dạng bốc thăm may mắn. Vì mua vé khá khó khăn nên DU LỊCH BỤI cũng chưa có cơ hội được tham quan bảo tàng này.

Bạn có thể kiểm tra trạng thái vé tại trang sau http://l-tike.com/ghibli/ (tiếng Nhật). Xem thêm thông tin mua vé tại trang http://www.lawson.co.jp/ghibli/museum/ticket/english.html

Bảo tàng Ghibli – Ảnh: pixbam.com

[i1]Bảo tàng Ghibli(ジブリ美術館)[/i1][i2]
[item]1 Chome-1-83 Shimorenjaku, Mitaka, Tokyo 181-0013, Nhật Bản[/item]
[item type=open]Mở cửa từ 10:00 đến 18:00. (Phải mua vé trước)[/item]
[item type=fee]1000 yên/người lớn, 100~700 yên cho trẻ em[/item]
[item type=phone]+81 570-055-777[/item]
[item type=website]http://www.ghibli-museum.jp/[/item]
[item type=go]Từ ga Kichijoji (吉祥寺駅) đi bộ mất 15 phút. Từ ga Mitaka(三鷹駅)đi bộ mất 15 phút hoặc đi xe bus mất tầm 5 phút.[/item][/i2]

Bảo tàng Fujiko – F – Fujio(藤子・F・不二雄ミュージアム)

Nếu bạn là fan của Doraemon và tác giả Fujiko, hãy thử ghé bảo tàng Fujiko nếu có cơ hội. Tương tự như bảo tàng Ghibli. Vé của bảo tàng Fujiko có hạn và chỉ được bán ở cửa hàng tiện lợi LAWSON, vé của tháng tiếp theo được bán từ ngày 30 mỗi tháng. Có thể mua vé tại trang http://l-tike.com/fujiko-m/

Bảo tàng Fujiko – F – Fujio – Ảnh: kobarikako.at.webry.info

[i1]Bảo tàng Fujiko – F – Fujio(藤子・F・不二雄ミュージアム)[/i1][i2]
[item]2 Chome-8-1 Nagao Tama-ku, Kawasaki-shi, Kanagawa-ken 214-0023, Nhật Bản[/item]
[item type=open]Mở cửa từ 10:00 đến 18:00. (Phải mua vé trước)[/item]
[item type=fee]1000 yên/người lớn, 500~700 yên cho trẻ em[/item]
[item type=phone]+81 570-055-245[/item]
[item type=website]http://fujiko-museum.com/[/item]
[item type=go]Từ ga Noborito(登戸駅)đi xe bus mất 10 phút.[/item][/i2]

Ga Tokyo(東京駅)

Ga Tokyo bên trong dù rất hiện đại nhưng kiến trúc bên ngoài lại rất cổ kính. Đừng quên ra ngoài nhà ga chụp vài pô ảnh khi đến đây. Gần ga Tokyo có cung điện hoàng gia nhưng thật sự DU LỊCH BỤI thấy chỗ đó không ấn tượng lắm.

Ga Tokyo – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Cảng Yokohama và China Town(横浜)

Xem thêm: Chinatown ở Yokohama

Cảng Yokohama nằm ngay ga Yokohama(横浜駅), cảng đẹp, hiện đại, nhìn rất thích, đặc biệt ngoài cảng còn có một con thuyền siêu to nữa. Cách cảng Yokohama tầm 10-15 phút đi bộ sẽ tới khu phố Tàu China Town, tập trung chủ yếu các nhà hàng, quán ăn. Tuy nhiên bạn cần cẩn thận khi ăn uống ở đây. DU LỊCH BỤI năm 2011 có ăn “hodai” (buffet) ở đây và bị 1 cú lừa nhớ đời. Gọi đồ ăn mãi không đem ra, đem ra thì có vài miếng lỉnh kỉnh.
China Town tại Yokohama – Ảnh: DU LỊCH BỤI

[i1]Cảng Yokohama và China Town(横浜)[/i1][i2]
[item]China Town: 118-2 Yamashitachō Naka-ku, Yokohama-shi, Kanagawa-ken 231-0023, Japan[/item]
[item type=open]Mỗi ngày[/item]
[item type=fee]Miễn phí[/item]
[item type=go]Ga Yokohama(横浜駅). Từ ga Yokohama đi bộ tầm 15-20 phút sẽ gặp China Town[/item][/i2]

Khu vực Kamakura (鎌倉)

Xem thêm: Tượng phật A Di Đà khổng lồ ở Kamakura

Kamakura còn được gọi là xứ chùa chiền, nằm ở tỉnh Kanagawa(神奈川) ngay sát Tokyo. Ở Kamakura có rất nhiều chùa, đền. Trong đó nổi tiếng nhất là tự Kōtoku-in(高徳院)(hay được gọi với tên Great Buddha(大仏)) là một tự nhỏ có tượng Phật Tổ to nằm chính giữa tự và chùa Hase-dera(長谷寺). 2 chùa này nằm cách nhau tầm 10 phút đi bộ, từ 2 chỗ này bạn có thể đi bộ đến chỗ đường ray xe lửa ở gần đền nhỏ Goryō(御霊神社)có một chỗ chụp hình rất nổi tiếng với cảnh khi tàu đang chạy trên đường ray từ đường hầm ra với 2 bên là hoa Cẩm Tú Cầu nở rộ. Sau đó bạn có thể đi thẳng ra bờ biển cách đó 5 phút đi bộ hóng gió và đi dạo, cảm giác rất là thích thú.

Nằm ngược hướng với chùa Greate Buddha là chỗ chụp hoa Cẩm Tú Cầu nổi tiếng – Tự Meigetsu-in. Với một con đường nhỏ xung quanh 2 bên là hoa Cẩm Tú Cầu nở rực rỡ. Vì nằm ngược hướng nên để đi chơi hết ở Kamakura cũng mất cả ngày trời.

Kamakura đặc biệt thích hợp đi vào mùa nửa cuối tháng 6 vì lúc đó là mùa hoa Cẩm Tú Cầu nở rất đẹp.

Kōtoku-in – Ảnh: DU LỊCH BỤI

[i1]Kamakura (鎌倉)[/i1][i2]
[item]
Great Buddha: 4 Chome-2-28 Hase, Kamakura, Kanagawa Prefecture 248-0016, Nhật Bản
Hase-dera: 3-11-2 Hase, Kamakura, Kanagawa Prefecture 248-0016, Nhật Bản
Meigetsu-in: 189 Yamanouchi, Kamakura, Kanagawa Prefecture 247-0062, Nhật Bản
[/item]
[item type=open]Mỗi ngày[/item]
[item type=fee]Tùy khu vực dao động khoảng 400~500 yên[/item]
[item type=go]Tự Great Buddha hay Hase-dera: Từ ga Kamakura đi bộ tầm 30 phút hoặc đi xe điện tuyến Enoshima(江ノ島で電鉄線)tầm 10 phút.
Tự Meigetsu-in: cách ga Kamakura 30 phút đi bộ hoặc đi xe điện tuyến Yokosuka(横須賀線) mất 12 phút.
[/item][/i2]

Khu du lịch Hakone(箱根)

Xem thêm: Tới Hakone ăn trứng đen từ núi lửa

Hakone là một khu vực du lịch tổ hợp rộng lớn nằm khá gần Tokyo khoảng 100km, du khách chỉ mất khoảng từ 1 tiếng 30 phút đến 2 tiếng để đến đây bằng xe buýt hay tàu điện. Kinh tế khu vực này chủ yếu dựa vào du lịch. Đây là một thị trấn miền núi đặc biệt lý tưởng với việc nghỉ dưỡng, hay cho ai đó muốn tìm 1 nơi ở trốn khỏi sự náo động chốn đô thành. Hầu hết Hakone nằm trong vùng ranh giới của công viên quốc gia Fuji-Hakone-Izu, nơi vẫn còn núi lửa hoạt động, bao quanh hồ Ashi, với cảnh sắc tuyệt đẹp trong 4 mùa nên khu du lịch này hằng năm thu hút khá nhiều du khách trong và ngoài nước. Vì đây là khu du lịch bự nên du khách có thể ở lại qua đêm để thưởng thức hết cảnh ngoạn và nghỉ dưỡng 1 cách thong thả.

Hakone nổi tiếng với món trứng đen. Trứng được đun trong những hồ nước tự nhiên nằm gần miệng núi lửa ở thung lũng Owakudani. Khi đun khoảng 1 tiếng trứng sẽ bị đen tự nhiên nhờ các thành phần hóa học trong hồ nước nóng đó. Người ta đồn thổi rằng ăn một quả trứng này sẽ trẻ ra 7 năm và không nên ăn quá 2 trứng. Hồi nhóm DU LỊCH BỤI đi thì mỗi đứa ăn 2 quả, không biết có trẻ ra được miếng nào không.

Hồ Ashi ở Hakone – Ảnh: DU LỊCH BỤI

[i1]Khu du lịch Hakone(箱根) [/i1][i2]
[item] Ashigarashimo District, Kanagawa Prefecture, Japan[/item]
[item type=open]Mỗi ngày[/item]
[item type=fee]Tùy khu vực[/item]
[item type=go]Từ ga Noborito(登戸) của tuyến Nambusen(南武線)chuyến qua tuyến Hakone Yumoto(小田急)mua vé đi nguyên ngày (free pass) trong khu du lịch.[/item][/i2]

Núi Phú Sĩ (富士山)

Xem thêm: Chinh phục núi Phú Sĩ – Nấc thang lên thiên đường

Nhắc đến Nhật Bản, hầu như ai cũng biết đến núi Phú Sĩ – một biểu tượng nổi tiếng của Xứ Phù Tang. Núi Phú Sĩ cao hơn 3700m là ngọn núi cao nhất Nhật Bản, được người dân Nhật Bản xem như là biểu tượng linh thiên của đất nước mình. Ngoài vẻ đẹp kì vĩ của mình, núi Phú Sĩ còn đi vào trong mọi ngóc ngách và ảnh hưởng đối với hầu hết các lĩnh vực trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân Nhật Bản. Núi Phú Sĩ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào ngày 22/06/2013.

Nếu muốn đi thẳng tới núi Phú Sĩ để leo núi hay “ngắm mây bay dưới chân mình” bạn phải đặt xe bus trước. Còn nếu muốn ngắm núi Phú Sĩ từ xa để chụp được những bức ảnh để đời. DU LỊCH BỤI khuyến khích bạn đến khu du lịch là hồ Kawaguchi(河口湖) nằm gần Núi Phú Sĩ. Từ đây ngắm núi Phú Sĩ tuyệt đẹp, đặc biệt khi đứng phía bên kia của hồ với view hồ nằm trước, núi nằm sau. Bạn cũng có thể thuê thuyền để chèo hay nằm thư giãn thong dong giữa hồ với làn gió mát rượi lại vừa được thưởng thức quang cảnh núi Phú Sĩ tuyệt đẹp.

DU LỊCH BỤI khuyến khích nên đi ngắm núi Phú Sĩ vào mùa Thu hay mùa Xuân, lúc đó tiết trời mát mẻ, đỉnh núi đọng tuyết lên hình rất đẹp, chưa kể hoa cỏ mùa xuân, hoa anh đào hay sắc vàng thu còn tô điểm thêm cho vẻ đẹp kỳ vĩ của núi Phú Sĩ nữa. Vào mùa hè thì thích hợp cho việc leo núi nhưng từ xa ngắm thì ngọn núi đen xì không đẹp bằng 2 mùa kia, lại nóng nực nữa. Thêm một chú ý, chỉ đi ngắm hay leo núi Phú Sĩ vào lúc thời tiết nắng đẹp nhé.

Núi Phú Sĩ từ Kawaguchiko – Ảnh: Sophannary Gḝl

[i1] Núi Phú Sĩ (富士山)[/i1][i2]
[item type=open]Mỗi ngày. Nên đi vào sáng sớm để chiều về.[/item]
[item type=fee]Miễn phí[/item]
[item type=go]
Xe bus: Từ khu vực Tokyo đi khoảng 2,5~3 tiếng. Xem thông tin và đặt vé tại trang http://bus-en.fujikyu.co.jp/
Xe điện: Ga Kawaguchiko( 河口湖) cách khu Tokyo khoảng 2.5 tiếng. Vì xe điện tới đây ít chuyến nên đi xe bus là thích hợp nhất.
[/item][/i2]


Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận3
  • Du lịch bụi cho e hỏi nếu e tính đi tham quan tokyo trong 4 ngày và kyoto trong 4 ngày thì nên mua vé tàu di chuyển như thế nào để tiết kiệm ạ

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

    Pingback/Trackback

  1. DU LỊCH BỤI - Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tokyo (Phần 3)23/09/2015
  2. DU LỊCH BỤI - Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tokyo (Phần 1)22/07/2015