Việt Nam

Những cung đường biển đẹp nhất Việt Nam

Bởi
Bộ sưu tập
Cung đường
Đã đăng: 24/05/2023 8:53 pm

Những cung đường biển mình đã từng đi qua, để thấy thiên nhiên Việt Nam thực sự tươi đẹp, để thấy đại dương rộng lớn và sắc màu nhiều như thế nào. Bài viết của tác giả Hải Vân đăng trong group Check in Vietnam.

Cung đường ven biển Bàu Trắng – Phan Rí Cửa (Bình Thuận)

Cung đường Bàu Trắng này sẽ đi ngang qua 2 hồ nước ngọt nổi tiếng ở Phan Thiết chính là Bàu Sen và Bàu Trắng, với chiều dài tổng cộng khoảng 60km. Một cung đường biển đặc biệt vì không chỉ có biển xanh, đoạn Bàu Trắng đặc trưng với địa hình hoang mạc – những đồi cát trắng nối đuôi nhau trải dọc trên đường đi. Màu trắng của cát nổi bật trên nền xanh của trời và biển, cảm giác như một vùng nhiệt đới bí ẩn có 1 0 2. Trên cung đường sẽ có rất nhiều quán nước di động trên những chiếc xe ô tô sặc sỡ, đừng quên ghé vào làm một cốc nước lạnh nhé, mát lạnh giữa sa mạc luôn nè!

Ảnh: Hải Vân

Cung đường ven biển Phan Rang – Cà Ná (Ninh Thuận)

Cung đường 701 Cà Ná – Phan Rang sẽ di chuyển từ ngã ba mới Cà Ná giao quốc lộ 1A, sau đó bạn rẽ phải theo bảng chỉ dẫn vào cung đường ven biển Cà Ná – Mũi Dinh (đường ven biển Ninh Thuận) (Google sẽ chỉ hết đó). Đoạn đường vắng lặng cho bạn thong dong cầm lái tận hưởng vẻ đẹp của non cao nước biếc. Một bên là núi cao, một bên là biển rộng chạy dọc triền núi quanh co uốn lượn. Ngay phía dưới chính là biển Cà Ná xanh trong màu ngọc bích. Đoạn đường chỉ 20 km nhưng mình cứ hò hét không thôi luôn vì biển đẹp quá.

Ảnh: Hải Vân

Cung đường ven biển Vĩnh Hy – Cam Ranh

Được coi là “một cung đường nối liền hai tỉnh”, điểm xuất phát sẽ bắt đầu từ bãi biển Ninh Chữ của tỉnh Ninh Thuận, đi dọc biển theo lối quốc lộ DT702 và kết thúc tại bán đảo Bình Lập tỉnh Khánh Hòa. Cung đường nhìn trọn vẹn vịnh Vĩnh Hy – 1 trong 4 vịnh đẹp nhất Việt Nam và toàn cảnh đảo Bình Hưng xanh mát từ trên cao cũng như ghé thăm nhiều bãi biển trong xanh “không tên”. Suốt đoạn đường đi có rất nhiều cây cao để bạn dừng chân ghé chụp ảnh với biển xanh ngay phía dưới. Nếu xuất phát từ thành phố Phan Rang thì còn có cơ hội ngắm nhìn thêm những đặc trưng của vùng đất này: Vườn Nho xanh mát, những Điện gió mộng mờ giữa những cánh đồng muối trắng phau.

Ảnh: Hải Vân

Cung đường biển Vịnh Vũng Rô (Phú Yên)

Một cung đường không quá nối tiếng nhưng lại có vẻ đẹp đáng kinh ngạc. Vịnh nằm ngay sát rìa dãy núi Đèo Cả, nằm trên đường đến mũi Đại Lãnh – nơi đón bình minh trên đất liền sớm nhất Việt Nam. Nhìn từ đường đèo xuống là cả một vùng cát trắng biển xanh tuyệt đẹp của xứ hoa vàng trên cỏ xanh Phú Yên.

Ảnh: Hải Vân
Nguồn: Check in Vietnam
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

Liên kết được đề xuất
Xem tất cả