" />

Những bãi biển hoang sơ quanh Sài Gòn

Bởi
Bộ sưu tập, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:46 pm
Đã đăng: 21/10/2014 9:00 pm

Ngoài Vũng Tàu thì gần Sài Gòn có bãi biển nào nhỉ? Thường dịp lễ Tết khu vực bãi biển Vũng Tàu, Long Hải luôn quá tải và đông đúc, vì vậy nếu bạn muốn tìm một chút hương biển cho gia đình thì các bãi biển như Tân Thành, Thới Thuận.. cũng là lựa chọn thú vị. Tất nhiên, tắm biển ở Vũng Tàu vẫn là nhất rồi.

Biển Cần Giờ

Xen thêm: Cần Giờ: Rừng ngập mặn và hải sản tươi ngon

Đứng đầu danh sách chắc chắn là Cần Giờ rồi, đường sá dễ đi, gần Sài Gòn nhất, và hải sản ở đây tươi ngon và giá cả khá mềm. Dọc đường ra biển bạn có thể tham quan rừng sát, đến KDL Sinh thái Vàm Sát, hay đến Đảo khỉ để… ngắm khỉ. Ngoài ra từ Cần Giờ bạn có thể đi sang Vũng Tàu tuy giờ giấc cũng khá hạn chế.

Bãi biển tại Hòn Ngọc Phương Nam Resort – Ảnh: Lê Hồng Quân

Biển Tân Thành

Nằm ở Gò Công, tỉnh Tiền Giang, cũng là một KDL biển mới hình thành, Tân Thành có nước biển có màu đục do cát đen phù sa, chưa kể đoạn bờ kè dài gần 300m có tác dụng chống sạt lở ảnh hưởng khá nhiều đến mỹ quan của bờ biển. Tắm ở đây vẫn được tuy nhiên du khách thường đến Tân Thành để ăn hải sản là chính. Ngoài ra bạn có thể tham gia cào nghêu với dân địa phương. Nếu chịu khó, bạn có thể thưởng thức vài ký nghêu thành quả của mình, một trải nghiệm thú vị nhỉ.

Biển Tân Thành – Ảnh: dung54 (Vnphoto)

Để đến Tân Thành, bạn theo quốc lộ 50, đi về Gò Công, qua phà Mỹ Lợi; đi khoảng 60km là tới thị xã Gò Công; đi thêm 16 cây số nữa sẽ tới Tân Thành.

Bãi biển Thới Thuận

Thường người ta chỉ biết Bến Tre là vùng đất 2 cù lao hoặc xứ Dừa, song ít người biết rằng ở Bến Tre có khoảng 65 km giáp biển, và cũng có 1 bãi biển là Thới Thuận. Ngư dân và khách du lịch gọi đây là “biển đó” vì biển và phù sa tạo nên màu sắc nước biển khá lạ.

Ảnh: Panoramio

Long Sơn

Long Sơn cách TP.HCM khoảng 100km, là một xã đảo thuộc thành phố Vũng Tàu. Ngoài những bờ biển đẹp, đến Long Sơn, bạn còn được chiêm ngưỡng một vùng sông nước hữu tình, nên thơ với những dãy núi trập trùng hoà cùng những khu rừng ngập mặn, những cụ già vận áo bà ba tóc búi củ hành chân chất, ngôi nhà lớn tuyệt đẹp…. Đặc biệt, bạn còn được tham quan và thưởng thức những con hàu nướng tươi ngọt tại làng hàu Long Sơn.

Ảnh: Wikimedia.org

(Tham khảo: 24h.com.vn)

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

    Viết trả lời hoặc Bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

      Pingback/Trackback

    1. DU LỊCH BỤI - Cần Giờ: Rừng ngập mặn và hải sản tươi ngon12/04/2015