" />

Myeong-dong: Thánh địa mua sắm của Seoul

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:44 pm
Đã đăng: 04/09/2015 7:00 am

Myeong-dong là thánh địa mua sắm của Seoul và là điểm nhất định phải đến dành cho khách du lịch. Myeong-dong không chỉ là một điểm mua sắm mà còn là một trung tâm thương mại, ngân hàng, văn hóa với lượng khách ban ngày khoảng 1,5-2 triệu. Có các quầy hàng đường phố và các cửa hàng bán lẻ kinh doanh mọi thứ từ thời trang cao cấp cho đến bình dân cũng như nhiều mỹ phẩm Hàn Quốc chất lượng cao với giá cả cạnh tranh.

Ảnh: koreataketwo.wordpress.com

Myeong-dong rất phổ biến với du khách quốc tế và rất nhiều khách Nhật đến đây vào kỳ nghỉ của họ, được biết đến như là “Tuần lễ vàng” bắt đầu từ cuối tháng tư đến đầu tháng năm. Một phần sự nổi tiếng của Myeong-dong bắt nguồn từ mức giá cả phải chăng hơn so với Apgujeong-dong và Cheongdam-dong.

Hàng loạt cửa hàng làm đẹp

Myeong-dong có đầy các cửa hàng làm đẹp. TODACOSA là một chuỗi mỹ phẩm sở hữu hàng loạt nhãn hiệu và là cửa hàng mỹ phẩm chuyên dụng lớn đầu tiên của Hàn Quốc. Kể từ khi mở cửa vào năm 2000, TODACOSA tự hào vì cung cấp những dịch vụ chưa từng có, cho phép khách hàng dùng thử bất kỳ sản phẩm nào trước khi mua và có hẳn một góc make-up đặc biệt để dùng thử phấn nền, kẻ mắt, son môi,…

Olive Young, được mở cửa vào năm 1999, là cửa hàng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp sở hữu nhiều dòng sản phẩm từ mỹ phẩm đến thực phẩm cho sức khỏe và đã chứng minh là phù hợp với phụ nữ ở mọi lứa tuổi.
Myeong-dong cũng là nơi có nhiều cửa hàng lớn mang thương hiệu Hàn Quốc như The Face Shop, Etude và Missha thu hút nhiều du khách nước ngoài.

Ảnh: DU LỊCH BỤI

Thánh địa của tín đồ mua sắm

Đối với những người yêu thích mua sắm và theo đuổi các xu hướng mới nhất thì Myeong-dong có tất cả các điều đó. M Plaza thu hút du khách bởi các cửa hiệu tên tuổi bao gồm những chuỗi thời trang Tây Ban Nha, Zara và Forever 21. Trên tầng 5 là Haechi Hall, một không gian biểu diễn, nơi bạn có thể thưởng thức một buổi hòa nhạc hoặc một vở nhạc kịch và M Plaza cũng có Trung tâm văn hóa và du lịch Seoul.

Phố Myeongdong ở Seoul – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Đối với những ai năng động sẽ thích Noon Square có các cửa hiệu chuyên về thể thao và quần áo thông thường, cũng như có rạp chiếu phim và nhà hàng hải sản.

Migliore, dễ dàng đến được thông qua Exit 4, ga tàu điện ngầm Myeong-dong, ở trung tâm của khu thương mại và có chính sách hoàn thuế cùng với các thông tin đa ngôn ngữ (tiếng Anh, Trung Quốc và Nhật Bản) cho khách du lịch quốc tế.

Ảnh: DU LỊCH BỤI

Cửa hàng đồ hiệu và đường phố tất cả cùng một nơi

Thương hiệu toàn cầu như Forever 21, Zara và GAP đều có ở Myeong-dong.

Các quầy hàng trên đường phố Myeong-dong là một điểm thu hút khách du lịch có bán tất cả các loại mặt hàng bao gồm thắt lưng, đồng hồ, cà vạt và áo thun. Ngoài ra còn có quầy thức ăn đường phố phục vụ các món Hàn Quốc truyền thống như bánh cá, tteokbokki (một món xào làm bằng bánh gạo với rau trong nước sốt nóng) và soondae (ruột lợn hấp nhồi với đậu phụ, đậu tương, hành lá, mì và nấm).

Myeong-dong cũng có nhà thờ Công giáo đầu tiên của Hàn Quốc. Nhà thờ Công giáo Myeong-dong mang bình yên và thanh bình dành cho những ai mệt mỏi, những người muốn nghỉ mệt sau khi mua sắm. Namsan Park gần đó cũng là một địa điểm du lịch đáng giá.

Ảnh: DU LỊCH BỤI

(Tham khảo: Visitseoul.net)

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *