Một số điều cần biết trước khi du lịch Malaysia

Bởi
Mẹo vặt, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:51 pm
Đã đăng: 12/10/2013 7:10 pm

Để chuyến du lịch Malaysia trọn vẹn, đừng quên tìm hiểu trước các thông tin về đất nước này.

Cẩn thận khi đến Malaysia nha các bạn

1. Hệ sinh thái đa dạng nhất hành tinh
Có thể bạn đã biết đến rừng nhiệt đới Amazon hoang dã lừng danh? Trên thực tế, khu rừng này chỉ là một “đứa trẻ” so với rừng Taman Negara ở Malaysia. Nếu như rừng Amazon 55 triệu năm tuổi thì khu rừng ở Malaysia đã 130 triệu năm tuổi và là rừng già nhất thế giới. Hệ động, thực vật ở đây vô cùng đa dạng và được đánh giá là bảo tồn được cuộc sống hoang dã tốt nhất hành tinh.

2. Mỳ char kuay teow ngon nhất
Đặc sản Malaysia: Char kuey teow là một món ăn làm từ mỳ, nổi tiếng trên toàn thế giới. Thành phố du lịch Penang, được mệnh danh là một trong những kinh đô ẩm thực là nơi nấu món này ngon nhất đất nước. Chỉ có điều, bạn sẽ phải đợi chờ hàng giờ, xếp hàng mua món này tại các cửa hàng ăn danh tiếng, một việc không hề dễ với du khách có thời gian du lịch eo hẹp.

3. Đừng sợ du lịch vào mùa lễ chay Ramadan
Lễ chay Ramadan là thời điểm những người theo đạo Hồi ăn chay, nhịn ăn và cầu nguyện vào ban ngày, chỉ được ăn uống thoải mái hơn khi mặt trời lặn. Điều này khiến không ít du khách tới Malaysia vào tháng lễ lo ngại. Tuy nhiên, ở Kuala Lumpur, có hẳn một phiên chợ đêm cho dịp lễ chay Ramadan, phục vụ cho những ai muốn tìm đồ ăn ngon sau khi mặt trời lặn.

Hơn nữa, ở Malaysia, luật lệ cũng khá “dễ thở”, cho phép những người không theo đạo Hồi được phép ăn, uống và hút thuốc vào mùa chay, chỉ cần không gây ảnh hưởng tới cộng đồng xung quanh.

4. Nước máy có thể uống được
Nước máy có thể uống được ngay khi ra khỏi vòi vì nó đã được xử lí, nhưng thậm chí người dân địa phương cũng đun sôi hoặc lọc để đảm bảo an toàn. Khi đi du lịch tốt nhất bạn nên uống nước đã đun sôi vì nó rất rẻ.

5. Milo là đồ uống số một
Từ năm 1950 đến nay, Malaysia đã trở thành quốc gia tiêu thụ Milo nhiều nhất thế giới. Đất nước này cũng sở hữu nhà máy sản xuất Milo lớn nhất. Vì vậy, nếu muốn hòa nhập, trò chuyện với dân bản địa, hãy gọi Milo uống cùng họ khi vào quán xá, bar…

6. Hãy cận thận khi sang đường
Khi đi bộ, hãy cận thận khi sang đường. Xe cộ qua thường không để ý tới người đi bộ sang đường. Tuy nhiên, những bản báo cáo về việc lấn át đường trong tai nạn là khá thường xuyên, đo đó, nếu bạn có dính líu tới tai nạn hãy thương lượng một cách cẩn thận hoặc quay số 999 để nhờ giúp đỡ.

7. Cẩn thận với taxi ở Malaysia
Hầu hết các tài xế taxi ở Malaysia đều quảng cáo là xe của họ có đồng hồ tính giờ chuẩn xác, nhưng rất nhiều người cố tình “quên” không bật lên và tính giá taxi theo… “luật rừng”. Theo thống kê du lịch, Kuala Lumpur là một trong nhưng thành phố tính giá taxi cho du khách tệ hại nhất thế giới.

Vì vậy, nếu bạn không có nhiều tiền và không muốn bị lừa, hãy lựa chọn những phương tiện giao thông công cộng hoặc đặt taxi qua các trang web tin cậy.

8. Đảo du lịch với chính sách miễn thuế
Tioman là hòn đảo nổi tiếng nhất của Malaysia với chính sách này. Tại đây cũng như các đảo Langkawi, Labuan, bạn có cơ hội mua nhiều sản phẩm: rượu, bia, thuốc lá với giá tốt ở khu vực các quầy hàng bán miễn thuế và các khách sạn.

(Tham khảo: iVivu, XZone và nhiều nguồn khác)

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *