Úc

Monkey Mia: Nơi cá heo đến kiếm ăn mỗi sớm

Bởi
Khám phá
Bãi biển
Cập nhật: 03/11/2023 8:20 pm
Đã đăng: 03/07/2017 5:35 am

Tuy khu dự trữ sinh quyển này tên là Monkey Mia nhưng ở đây không có con khỉ nào, chỉ có cá heo thôi. Monkey Mia là một trong những bờ biển đẹp nhất Australia, một trong những điểm đến nổi tiếng rất thu hút khách du lịch ở Miền tây nước Úc, cách Perth khoảng 800 km về phía bắc, cách thị trấn Denham 25km về hướng Đông Bắc thuộc công viên Shark Bay Marine Park, đã được công nhận là một Di sản Thế Giới.

Sư hấp dẫn của Monkey Mia thu hút khách du lịch chính là những con cá heo, những con cá heo đã bơi rất gần bãi biển từ hơn 40 năm trở lại nay. Khách tham quan có thể trực tiếp cho cá heo ăn, các cuộc viếng thăm ở đây luôn được các nhà chức trách giám sát, nhằm hạn chế những hành vi gây tổn hại đối với cá heo.

Ảnh: Australiantraveller.com

Mia là một thuật ngữ của thổ dân bản xứ có ý nghĩa là “nhà” hoặc là “nơi trú ẩn”, phần tên Monkey bắt nguồn từ một chiếc thuyền ngọc trai tên là Monkey được neo đậu tại Monkey Mia (ngày nay) vào thế kỉ 19. Vào thời điểm đó khai thác ngọc trai là ngành công nghiệp chính trong khu vực. Tuy nhiên, ủy ban Geographic Names Committee, điều hành bởi tổ chức Landgate (Ban quản lý thông tin đất đai Tây Úc) cho rằng nguồn gốc cái tên Monkey Mia đã được ghi chú trong một bảng danh sách tên địa danh của thổ dân từ lâu, nghĩa của nó được Sở cảnh sát Geraldton cung cấp vào năm 1899 – ý nghĩa cái tên là “Muối hoặc nước xấu”, hoặc đó là tên của một chiếc thuyền schooner tên là Monkey đã đến khu vực vào năm 1834… Mà dù cái ý nghĩa nó xuất phát ra sau từ đâu thì đây cũng là một cái tên khá hay và lạ.

Khu vực này được công bố vào năm 1890 và được sử dụng như một cơ sở cho ngành công nghiệp khai thác cá và ngọc trai. Trong những năm 60, một ngư dân và vợ ông ta bắt đầu cho cá heo mũi chai ăn trong những lần họ đến khu vực này đánh bắt cá. Cũng từ đó, cá heo thường xuyên đến rất gần bờ biển vào mỗi sáng sớm để xin ăn. Năm 1985, một trung tâm thông tin được xây dựng, 1988 một khoản trợ cấp của chính phủ đặc biệt được cung cấp để phát triển giao thông, bãi đậu xe và cơ sở vật chất để phát triển ngành du lịch và bảo tồn sinh quyển nơi đây. Vào tháng 11 năm 1990, các vùng nước lân cận Monkey Mia được tuyên bố thành lập thành một công viên biển được Cục Bảo tồn và quản lý đất đai quản lý

Cá heo là loài thông minh, gần gũi và thân thiện. Tại đây khách được đi dạo trên bờ biển với lớp cát trắng tinh, có thể dễ dàng nhìn thấy từng đàn cá heo bơi tung tăng, thậm chí là bơi gần bờ, bạn có thể dễ dàng tiếp cận chúng. Rất nhiều công trình nghiên cứu các loài cá heo được tiến hành tại đây, đồng thời tuyên truyền kiến thức đến dân địa phương và khách du lịch, nhằm bảo tồn và phát huy số lượng cá heo.

Ảnh: Australiantraveller.com
Ảnh: Caravanandcampingshow.com.au
Ảnh: Sharkbay.org
(Tham khảo: Wikipedia, Sotaydulich)
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Sản phẩm

Có sẵn

Teddy Bear – Cute Couple

350.000₫150.000₫
Có sẵn

Summer Rider

300.000₫150.000₫

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *