" />

Minato Mirai 21: Khu đô thị nổi tiếng của Yokohama (Phần 1)

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:38 pm
Đã đăng: 30/01/2016 2:36 pm

Minato Mirai 21 là một khu đô thị cạnh biển, nằm ở trung tâm thành phố Yokohama, Nhật Bản. Minato Mirai 21 có nghĩa là “Bến cảng của tương lai”. Đô thị này tập trung khá nhiều nhà cao tầng, nổi bật trong số đó là tòa Lanmark Tower – một trong những tòa nhà cao nhất Nhật Bản (tính từ năm 1993 đến năm 2014). Trước đây, khu đô thị vốn là một xưởng đóng tàu, cho đến những năm của thập niên 80, khi tốc độ phát triển bắt đầu biến nó thành một trung tâm thành phố hiện đại như hiện nay. Đây là một khu DU LỊCH BỤI “recommend” các bạn nên đến chơi nếu có dịp đến Nhật.

Ảnh: muza-chan.net

Minato Mirai may mắn có được một vị trí thuận lợi bao quanh bởi biển cùng một loạt các điểm đến hấp dẫn, thu hút khách du lịch đến tham quan và khám phá như các trung tâm mua sắm, khách sạn, trung tâm hội nghị, công viên giải trí, các khu spa, nghỉ dưỡng với suối nước nóng hay các bảo tàng, công viên ngoài trời…

Nằm dọc theo khu bến cảng, những tòa nhà của quận Minato Mirai Chuo (“quận trung tâm”) tạo thành một đường chân trời cách biệt thành phố Yokohama với biển. Nổi bật và dễ nhận ra nhất trong số đó là tòa cao ốc Landmark Tower với độ cao 296m so với mặt đất. Bên cạnh là ba tòa cao ốc Queen’s, cùng độ cao giảm dần theo thứ tự, bao gồm khách sạn Pan Pacific, trung tâm hội nghị Pacifio và khách sạn Intercontinental. Đây là một trong những khu phức hợp khách sạn hội nghị lớn nhất Nhật Bản. Càng vào sâu trong đất liền, sự tái phát triển của quận trung tâm này cứ tiếp diễn.

Liền kề quận Chuo, băng qua biển Thái Bình Dương, là một quần đảo nhân tạo đồng thời cũng là một quận của Minato Mirai – quận Shinko (“quận bến cảng mới”). Thứ dễ nhận ra nhất trên quần đảo này chính là vòng đu quay khổng lồ của công viên giải trí Cosmo World. Vòng đu quay này từng một thời nổi tiếng là chiếc đồng hồ lớn nhất thế giới, vì trung tâm của nó có gắn một chiếc đồng hồ điện tử.

[f4]

Tàu điện

Trạm ga trung tâm thuận tiện nhất là trạm Minato Mirai nằm trên tuyến đường Minato Mirai. Trạm ga này nằm dưới tầng hầm của trung tâm mua sắm Queen’s Square và là một trong hai ga nhỏ được chia ra từ ga Yokohama (3 phút, 180 yên)

Cách đi đến Minato Mirai dễ nhất là từ ga Sakuragicho nằm trên tuyến đường JR Negishi (Keihin-Tohoku Line), từ ga
Yokohama đến đây chỉ qua một trạm dừng duy nhất (mất 3 phút, 140 yên). Trạm tàu điện này cũng dùng để phục vụ hệ thống đường xe điện ngầm rộng của Yokohama.

Xe bus

Trạm xe buýt Akaikutsu kết nối trạm Sakuragicho với trung tâm thương mại Landmark Plaza, trung tâm hội nghị Pacifio, trung tâm mua sắm World Porters, khu mua sắm Red Brick Warehouses và những địa điểm khác ở trung tâm Yokohama. Mất 100 yên cho một lượt đi.

Thuyền

Du khách cũng có thể đến Minato bằng tàu thuyền, có một loại thuyền đặc biệt dành riêng cho việc này đó là Seabass-boat. Thuyền này khởi hành từ vịnh Yokohama (cách trạm Yokohama 500m về hướng Đông), dừng ở trung tâm hội nghị Pacifico (mất 15 phút, 420 yên) và dừng ở khu mua sắm Red Brich Warehouses (25 phút, 600 yên) trước khi tiếp tục di chuyển đến công viên Yamashita. Các chuyến tàu khởi hành cách nhau 15 phút, nhưng chỉ có một nửa trong số đó là dừng ở Minato Mirai, còn lại là đi trực tiếp đến công viên Yamashita.

[f3]

Minato Mirai 21 Ảnh: markrogoyski.com

Ảnh: Wikipedia

Minato Mirai 21 Ảnh: skift.com

[/f3]
[/f4]

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

    Viết trả lời hoặc Bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

      Pingback/Trackback

    1. DU LỊCH BỤI - Minato Mirai 21: Khu đô thị nổi tiếng của Yokohama (Phần 2)30/01/2016