" />

Mẹo “phượt” cho con gái

Bởi
Mẹo vặt, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:50 pm
Đã đăng: 03/03/2014 4:47 pm

Hình ảnh một cô gái vác balo đi khám phá thể giới xung quanh mình đã không còn quá xa lạ nữa, tuy nhiên là con gái thì cũng phải có nhiều thứ để lo, chuẩn bị chu đáo để có thể tận hưởng khoảng thời gian tươi đẹp khi đi du lịch cùng gia đình, bạn bè.

Trước khi đi

“Đi thưa về trình”: dù là bạn đang sống cùng gia đình hay ở một mình thì khi đi đâu ra ngoài, đặc biệt là đi xa từ 1 đến vài ngày thì cũng nên trình bày trước với người thân hoặc bạn bè thân thiết hay liên lạc, cuộc sống mà, tai bay vạ gió mình chẳng biết đâu mà lần được, báo trước như thế để đến khi có việc xảy ra mọi người mới có thể giúp đỡ bạn một cách nhanh chóng nhất, hơn nữa đây cũng giống như một “liều thuốc tinh thần” cho ba mẹ bạn, để họ nhận ra rằng bạn là một người có trách nhiệm với mỗi hành động của mình, rằng bạn cũng nhận ra được sư lo âu của ba mẹ chứ không phải là một đứa con vô tâm nhé!

Lưu thông tin: nếu bạn đi với những người bạn đã thân thiết thì không sao, nhưng nếu tham gia với một nhóm “phượt” mới thì bạn nên lưu lại số điện thoại của những người bạn đồng hành cùng tham gia trong chuyến đi, và đặc biệt là số điện thoại của trưởng đoàn hoặc người dẫn đường trong những buổi offline để chuẩn bị cho chuyến đi đề phòng trường hợp bạn bị lạc đoàn.

Lập checklist: Bạn nên lập ra một checklist để ghi nhớ những thứ cần thiết mang theo và dọn về cho đầy đủ khi rời đi, gợi ý một số vật dụng cơ bản như: bao nhiêu bộ quần áo ngoài, “đồ nhỏ” nữa nè, xà bông, bàn chải đánh răng, khăn tắm, khăn giấy, bao đựng đồ dơ, bao nilon có khóa để đựng những vật dụng kỵ nước như điện thoại, máy chụp ảnh, sạc điện thoại-máy ảnh, nón, dép lê,…

Mang theo giấy tờ tùy thân cần thiết có dán ảnh, thông tin cá nhân (CMND, bằng lái xe, hộ chiếu_nếu ra nước ngoài…) tiền chỉ mang vừa đủ xài, không mang nhiều để đề phòng mất mát hoặc “vung tay quá trán”.

In sẵn đầy đủ những booking đã thực hiện trước đó: vé máy bay, đặt phòng,…

Tìm hiểu những thông tin về địa điểm mà bạn sẽ đến hoặc dừng chân trong hành trình, văn hóa ứng xử, trang phục, vì lỡ nếu bạn đến những đất nước Hồi giáo, những nơi linh thiêng mà mặc quần short, áo hai dây thì sẽ không biết chuyện gì sẽ xảy ra đâu nha, tốt nhất là “nhập gia tùy tục” bạn nhé!

Đừng có tách đoàn nha bạn ơi

Trong chuyến đi

– Di chuyển theo đoàn, đi đâu phải báo cho người đồng hành biết và phải báo thời gian và địa điểm gặp lại.
– Trò chuyện vui vẻ, thân thiện, tạo mối quan hệ tốt với mọi người
– Không đi ra ngoài ban đêm hay những chỗ vắng người một mình
– Nếu rời khách sạn, nhà nghỉ để đi tham quan thì nên bỏ giấy tờ tùy thân, những tư trang giá trị, bản đồ vào một chiếc túi xách nhỏ và mang theo.
– Tự bảo quản lấy tài sản của mình, không nơi nào là không có tội phạm dù bạn đang đứng ở một đất nước được cho là thuộc hàng an ninh bậc nhất trên Thế giới.

Nếu đi nước ngoài bạn chỉ nên mang tiền mặt nhiều lắm là 300USD hoặc quy đổi ra những giá trị tương đương như SGD, bath,… vì có thể nhân viên hải quan sẽ “hỏi thăm” bạn khi bạn cho hành lý qua máy quét.

Nếu không may chuyến đi rơi vào trúng những “ngày ấy” thì sao? Bạn nên sử dụng loại băng vệ sinh dành cho ban đêm thì sẽ rất thoải mái, mặc trang phục tối màu, bạn nữ nào hay bị đau bụng khi đến tháng thì nên thủ một vài viên Dolfenal rất hiệu quả để giảm đau mà không gây hại cho cơ thể, nhớ là uống ngay ngày đầu tiên để đạt hiệu quả tốt nhất nha! Nếu tiện thì nên mang theo thuốc cảm, nhức đầu, thuốc đặc trị vì những thứ lúc không cần thì thấy hoài mà lúc cần thì sẽ chẳng tìm ra, còn nếu ra nước ngoài, họ sẽ không có gì cho bạn ngoài Panadol, như ở Singapore chẳng hạn, họ sẽ không bán thuốc tự do như ở Việt Nam, mà bạn buộc phải đến phòng khám, bệnh viện để nhận được sự chuẩn đón và điều trị của bác sĩ, và dĩ nhiên khá là tốn kém và còn làm mất rất nhiều thời gian của bạn.

Nếu đi máy bay, bạn nên mặc váy dài, maxi chẳng hạn, sẽ đỡ gò bó đôi chân vàng ngọc vì khi máy bay lên cao, sức ép của không khí cũng tăng, nếu mặc quần quá bó các mạch máu sẽ khó lưu thông lắm!

Mang những loại quần áo có chất liệu mỏng, nhẹ như: thun, voan, vải dù, quần có nhiều túi hộp để tiện lợi hơn…

Scan tất cả các mặt của giấy tờ tùy thân và lưu file hình ảnh trên email để nếu có bị mất bạn có thể nhờ đến cơ quan chức năng, đại sứ quán (nếu đi nước ngoài) giúp đỡ.

Nên đem theo vài ly mì, xúc xích để khi đói mà không tìm thấy gì có thể ăn được thì tự cứu lấy bao tử thôi!

Bài viết dựa trên những kinh nghiệm bản thân của tác giả, mỗi người có một chuyến đi và những trải nghiệm cũng như kinh nghiệm riêng cho bản thân mình.


Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

Liên kết được đề xuất
Xem tất cả