" />

Mẹo hỏi đường khi đi du lịch Hà Nội

Bởi
Mẹo vặt, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:40 pm
Đã đăng: 22/11/2015 3:16 pm

Thật ra, đa phần chúng ta chỉ cần một tấm bản đồ Hà Nội, mà thậm chí bạn chỉ cần lên list những điểm bạn muốn tới và tiếp đó cứ đi thôi, đi tới đâu thì hỏi tiếp tới đó vì “đường ở miệng” mà.

Dù vậy, mình cũng từng được nghe khá nhiều ý kiến của bạn bè mình khi đến Hà Nội có nhận xét rằng người Hà Nội không thân thiện hay nhiệt tình, nên các bạn khá ngại hỏi đường. Thực tế, một phần lý do của vấn đề này là do người miền Bắc thường gặp khó khăn trong việc nghe hiểu tiếng miền Trung và miền Nam.

Phố cổ Hà Nội – Ảnh: disanxanh.vn

Do đó, lời khuyên của mình dành cho các bạn đó là:

  • Hãy tìm hiểu kỹ về địa điểm bạn muốn đến như thông tin về địa chỉ, cách đi lại. Bạn có thể tìm sự trợ giúp này các bạn nhân viên khách sạn nơi bạn ở.
  • Bạn nên nhớ rằng, không phải ai ở Hà Nội cũng biết và thuộc đường xá ở Hà Nội nên hãy chỉ hỏi những người thực sự có thể cho bạn chỉ dẫn, ví dụ như các chú xe ôm (các chú ý là thổ địa đó nhé).
  • Và nếu bạn đến từ miền trung hay miền nam thì hãy hỏi thật chậm thôi nhé vì ở Hà Nội không phải ai cũng quen với việc nghe hiểu giọng ở các vùng miền khác, hoặc bạn có thể viết địa chỉ hoặc tên địa điểm bạn muốn đi ra giấy rồi đưa ra để hỏi đường đi.
  • Bạn cũng nên tránh việc hỏi đường vào buổi sáng (trước 10g sáng), vì các cửa hàng hay các cá nhân kinh doanh cũng rất hay mê tín, nếu họ vẫn chưa mở hàng mà bạn đã vào hỏi đường thì rất có thể bạn sẽ bị đối xử với thái độ bất lịch sự và khó chịu đấy. Và để khắc phục vấn đề này, bạn có thể ra các quán nước vỉa hè hay các hàng ăn sáng hoặc tiệm tạp hóa và mua một món đồ bất kỳ nào đấy rồi tiện thể hỏi đường luôn, như vậy bạn sẽ nhận được giúp đỡ rất niềm nở và nhiệt đấy nhé. Hiển nhiên cũng là bắt đầu buổi sáng, việc mua gói xôi, ăn bát bún hay phở, hoặc ngồi nhâm nhi ly trà nóng (khoảng 2-5k/ly nhé) vào buổi sáng và ngắm nhìn đường phố và lối sinh hoạt của người dân nơi đây cũng có thể coi là một cái thú rất Hà Nội.
Trở lên Trên ▲

Hà Nội mùa se lạnh

104 lượt xem

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *