Hàn Quốc

Mẹo đổi ngoại tệ ở Hàn Quốc

Đăng bởi
Mẹo vặt, Uncategorized
13/09/2015 9:45 am

Khi đi du lịch bụi Hàn Quốc ai cũng phải ra ngân hàng hay sân bay đổi một ít tiền Won nhưng theo kinh nghiệm của DU LỊCH BỤI thì đổi trước khi đi hay ở sân bay không có tỷ giá tốt lắm. Tốt nhất bạn chỉ đổi tầm 100.000 Won để đi tàu hay xe bus vào Seoul và bọc túi ăn uống lúc đói cũng như dùng để mua vé tàu đi lại trong ngày đầu tiên.

Ảnh: DU LỊCH BỤI

Còn tiền chi tiêu cho các ngày du lịch còn lại ở Hàn bạn nên ra phố Myeongdong (nằm ngay ga tàu Myeongdong) ở Hàn để đổi được tỷ giá tốt nhất. Phố Myeongdong, được mệnh danh là khu phố mua sắm, ăn uống sầm uất nhất Seoul. Ở đó ngoài các cửa hàng shopping, cửa hàng mỹ phẩm, các kiosk bán đồ ăn, quần áo hay quà lưu niệm lề đường còn có chi nhánh các ngân hàng và nhiều cửa hàng đổi ngoại tệ nhỏ lẻ.

Những ngân hàng hay cửa hàng đổi ngoại tệ nằm ở phía ngoài rìa hay trên phố chính rất bắt mắt, dễ nhận biết dù tỷ giá không tệ nhưng chưa phải là tốt nhất. Bạn hãy đi sâu vào trong khu phố Myeongdong (thật sự chỉ là khu phố hình bàn cờ gồm các con đường hẻm đi bộ nhỏ) và để ý các cửa hàng đổi ngoại tệ phía trong, tỷ giá lúc nào cũng tốt hơn đó. Bản thân mình đã ân hận khi đổi nhiều tiền won trước khi bay từ Nhật sang Hàn nên bị lỗ cũng nhiều vì mình đã chi tiêu khá nhiều trong chuyến đi Hàn Quốc vừa rồi.

Lưu ý

Ở Hàn Quốc bạn chỉ có thể đổi tiền qua Won với các ngoại tệ thông dụng như USD, Yên Nhật, đồng Euro, Nhân dân tệ. Nếu bạn không có sẵn các ngoại tệ đó thì chỉ có cách đổi trước ở Việt Nam toàn bộ số tiền chi tiêu trong chuyến du lịch dến Hàn Quốc.

Trở lên Trên ▲
Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0  Trở lên Trên ▲
  Liên kết được đề xuất

  Vé Snow Town Sài Gòn

  71 lượt xem
  120.000₫

  Vé Vinpearl Safari Phú Quốc

  48 lượt xem
  650.000₫
  Xem tất cả
  Sản phẩm mới
  -30%

  Áo thun Explore – Dalat

  266,000
  Xem tất cả