" />

Mẹo chuẩn bị hành lý khi đi du lịch

Bởi
Mẹo vặt, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:56 pm
Đã đăng: 28/07/2012 8:24 pm

Bảo vệ thông tin cá nhân
Scan và lưu hình ảnh hộ chiếu, vé máy bay (không phải vé điện tử) trong tài khoản email. Bạn cũng có thể lưu thông tin ATM hoặc và thẻ visa phòng trong các trường hợp khẩn cấp như bị mất hoặc bị đánh cắp. Ngay cả khi bị mất tất cả giấy tờ, bạn có thể truy cập email để tra cứu thông tin. Thậm chí bạn có thể gửi email thông tin hộ chiếu của bạn đến đại sứ quán, lãnh sự quán để nhờ sự giúp đỡ.

Bạn nên dán nhãn có ghi tên, địa chỉ và số điện thoại vào một chỗ dễ tìm thấy trong hành lý. Ít nhất điều này cũng có thể giúp nhân viên tìm ra hành lý nếu bạn bị lạc nó ở sân bay.

Dán nhãn có ghi tên, địa chỉ và số điện thoại vào một chỗ dễ tìm thấy trong hành lý

Chia nhỏ những thứ có giá trị
Hãy để thẻ ngân hàng, tiền mặt, chi phiếu, thẻ tín dụng vào càng nhiều túi (túi áo, quần, giỏ xách, ví) khác nhau càng tốt. Bạn sẽ không bị kẹt tiền mặt trong trường hợp bị cướp (trừ khi bạn mất tất cả giỏ xách và ví).

Sử dụng nalgene hay những chai nhỏ
Sử dụng nalgene (loại chai làm từ nhựa carbon tổng hợp) hay những chai nhỏ để đóng gói những vật dụng vệ sinh cá nhân và những vật nhỏ khác như dầu gội, thuốc, nước.

Sắp xếp cho balo
Khi đóng gói mọi thứ vào trong balo, nên để những vật nhẹ ở dưới đáy, còn những vật nặng thì nằm phía trên, với cách này bạn sẽ thấy chiếc balo của mình nhẹ hơn, cũng nên để những thứ bạn hay dùng lên phía trên và tốt nhất là để những quần áo dơ xuống đáy balo.

Chuẩn bị trước là điều bạn nhất định phải làm trước khi du lịch?

Túi nhựa
Sẽ rất là tiện dụng nếu bạn mang theo vài chiếc túi nhựa bên mình để chứa quần áo bẩn hay một chiếc ô, tốt nhất là sử dụng một chiếc túi nhựa có khóa.

Đóng gói mọi thứ vào trong một túi nhựa (tốt nhất là có khóa), chia các vật dụng ra, ví dụ như: đồ lót, áo pull, short trước khi cho chúng vào balo, mỗi túi nhựa sẽ chứa những loại quần áo khác nhau. Khi cần sử dụng bạn sẽ nhanh chóng tìm ngay được thứ mình cần. Khi check in hay out tại hải quan, bạn chỉ cần trình ra 5/6 gói hành lý của mình thay vì phải bày ra tất cả, nhân viên hải quan có thể nhìn thấy chúng rõ ràng thông qua những chiếc túi nhựa này nhưng hãy đảm bảo chắc chắn rằng bạn vứt túi nhựa vương vãi xung quanh.

Quần áo
Có thể bạn sẽ đi du lịch đến 3 tuần, do đó chỉ nên mang những gì bạn chắc chắn sẽ dùng đến nó và nên lập kế hoạch để giặt giũ trên đường đi, để giảm số lượng quần áo bạn nên chia nhỏ chúng ra theo mục đích sử dụng, bỏ vào nhiều vali khác nhau để khi thất lạc vali bạn vẫn còn quần áo sạch để dùng. Cuộn quần áo sẽ tốt hơn là gấp vì có thể tránh làm nhăn quần áo.

Cuộn quần áo sẽ tốt hơn là gấp vì có thể tránh làm nhăn quần áo

Giỏ đồ đi biển
Bạn nên chuẩn bị sẵn một giỏ đồ chứa riêng những thứ vật dụng đi biển rồi để chúng trong vali lớn, việc này cũng sẽ rất tiện dụng khi bạn cho trẻ con đi cùng.

Vali cho những người yêu nhau
Đối với những người sử dụng vali chung với nhau thì nên sử dụng một miếng bìa để chia vali thành những khoang nhỏ và sắp xếp quần áo, vật dụng cá nhân một cách có trật tự, gọn gàng, nó cũng giúp cho việc kiểm tra tại sân bay dễ dàng hơn.

Quà tặng
Sẽ tốt hơn nếu bạn mang những món quà nhỏ xách tay cho người thân và bạn bè của mình sau một kì nghỉ tuyệt vời. Tuy nhiên ký gửi hành lý tại sân bay có thể làm cho bạn phải mở túi tiền và lãng phí thời gian của mình.

Vật dụng chiếu sáng hoặc đèn pin
Khi đóng gói đèn pin hoặc một vật dụng để chiếu sáng, hãy tháo pin ra để tránh trường hợp chúng vô tình được mở lên và hết pin đến khi bạn cần sử dụng.

Túi tã lót/chống thấm
Nếu bạn đang đi du lịch cùng trẻ nhỏ thì túi tã là một nơi tuyệt vời để giấu những vật có giá trị. Cũng có thể sử dụng những chiếc túi này như túi đựng chất thải kể cả khi bạn không đi cùng trẻ con.

Giày/dép
Để không làm quần áo bị vấy bẩn và vương mùi thì bạn nên đóng gói giày dép và vớ của mình vào một túi nhựa được khóa chặt.

Hành lý xách tay
Hãy để tất cả giấy tờ quan trọng, thuốc men vào trong hành lý xách tay của bạn. Trong một chuyến bay dài với nhiều lần quá cảnh, chuẩn bị một vài bộ quần áo để làm mới bản thân và chuẩn bị tinh thần nếu chuyến bay có thể bị trễ chuyến.

Hành lý xách tay gọn nhẹ dành cho cả gia đình

Thùng giữ nhiệt
Nếu bạn thích đồ lạnh hãy sử dụng six – pack (hộp chứa 6 lon hay chai, thường dùng cho bia), đến bãi biển và tận hưởng thức uống lạnh một cách sảng khoái dù bạn đang vi vu ở một nơi xa xôi nào đó.

Văn phòng du lịch địa phương
Nguồn thông tin tốt nhất thường đến từ địa phương mà bạn đang du lịch, hãy liên hệ để biết được thông tin về một chỗ ở tốt nhất có thể, tuy nhiên hãy thận trọng với một số quốc gia có thông tin không tốt.

Giảm thiểu vật dụng vệ sinh cá nhân
Chỉ nên mang một nửa tuýp đánh răng và cuộn lại phần không chứa kem, một nửa cuộn giấy vệ sinh giành cho những “trường hợp khẩn cấp”.

Dầu gội rắn và bột đánh răng
Hãy mang dầu gội rắn và bột đánh răng thay vì tuýp kem đánh răng thông thường vì chúng có thể dễ dàng đặt mua trên internet và chất lỏng thường bị cấm mang lên máy bay.

Bạn dự định mang theo thật nhiều hành lý?
Không có lời khuyên nào khuyến khích bạn mang thật nhiều hành lý trừ khi bạn đi định cư ở một nơi khác, các hãng hàng không của Mĩ sẽ cho phép bạn mang đi 64 kg hành lý (2 túi 32 kg), thay vì 20 kg theo quy định của các hãng khác trên thế giới. Nếu bạn dừng chân tại Mĩ, họ sẽ cho bạn mang một mức hành lý tối đa có thể. Hãy liên hệ với các trung tâm, đại lý du lịch để biết rõ thông tin.

Danh sách đóng gói và Kế hoạch chuyến đi
Kiểm tra kĩ lưỡng danh sách cần đóng gói, kế hoạch hướng dẫn chuyến đi và cẩm nang du lịch có thể giúp ích cho bạn rất nhiều.

(Tham khảo: travellerspoint.com)

Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *