Singapore

Marine Life Park: Thế giới đại dương tuyệt mỹ

Bởi
Khám phá, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:55 pm
Đã đăng: 27/01/2013 9:00 am

Lấy cảm hứng từ các kì quan đại dương huyền bí, khu phức hợp giải trí Resorts World Sentosa tại Singapore vừa chính thức mở cửa cho khách tham quan công viên giải trí chủ đề biển: Marine Life Park vào ngày 22/11/2012 vừa qua.

© loadtve.biz

Khu công viên rộng 8 hecta có 2 điểm đến siêu hấp dẫn: thủy cung lớn nhất thế giới S.E.A Aquarium và công viên nước Adventure Cove.

S.E.A Aquarium

S.E.A Aquarium được xem là thủy cung lớn nhất thế giới với hơn 100.000 sinh vật biển 800 loài và 20.000 loại san hô sinh sống trong một bể cá khổng lồ chiếm tới 45 triệu lít nước. Hầu hết các sinh vật biển ở Đông Nam Á đều có mặt nơi đây, nổi bật trong bộ sưu tập có cá đuối, cá mập đầu búa, cá heo mũi chai Indo – Parcific đang gây tranh cãi.

Theo thời báo Strait của Singapore, ban quản lý khu resort đã có cuộc “vận động hành lang” để các nhà hoạt động nhân quyền động vật cấp phép cho khu resort được nuôi giữ 25 con cá heo cực hiếm ấy. Phía văn phòng đại diện công viên đã có bài phát biểu:

“Chúng tôi tin rằng các tổ chức động vật hoang đã có vai trò lớn trong việc bảo tồn và duy trì nòi giống các loại động vật quý hiếm có đang bên bờ tuyệt chủng, do đó một môi trường sống hoang dã có kiểm soát thông qua việc xây dựng những nơi có cơ sở vật chất tốt nhất để cho chúng lưu trú sẽ giúp chúng ta tăng thêm nhận thức đúng về giống nòi những động vật này.”

© xuehua.us

Thủy cung gồm 49 môi trường sống khác nhau của các loài sinh vật biển, từ Đông Nam Á, vịnh Ả Rập đến đại dương bao la. Tại môi trường Đại Dương Bao La (Open Ocean) có một tấm kính trong suốt khổng lồ lớn nhất thế giới, rộng 36 mét và cao 8,3 mét.

Bạn có thể dùng bữa tối ở nhà hàng Đại dương trên một mặt nước xanh biếc với nguồn nguyên liệu hải sản được cung cấp từ chính nơi đây.

[aff type=activity id=”klook” url=”https://affiliate.klook.com/jump/vi/activity/119-sea-aquarium-singapore/?adid=29412&af_wid=1248″]Đặt vé tham quan S.E.A Aquarium do Klook cung cấp để nhận ưu đãi.[/aff]

Adventure Cove Waterpark

Công viên nước Adventure Cove nổi bật với hệ thống ống trượt 6 vòng chạy bằng thủy lực đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á, Riptide Rocket, ống trượt sẽ đẩy người chơi qua các đoạn giốc lên và xuống và các đoạn ống cua gấp khiến cho bạn phải rùng mình. Ngoài ra bạn có thể thư giãn tại hồ bơi Bluwater Bay sóng nhân tạo và dòng sông lười dài 620m uốn khúc quanh 14 cảnh quan từ rừng nhiệt đới ẩm thấp đến hang động khô ráo trên cao.

© hisgo.co.nz

Nếu muốn cảm nhận cuộc sống trong lòng biển mặn thì khách tham quan có đăng ký tham gia bơi lặn ở bể cá, ngắm 20.000 loài cá và san hô đầy màu sắc đang bơi lội tung tăng kế bên công viên nước. Một số chương trình như tương tác với cá heo và cá mập sẽ được giới thiệu vào năm tới.

Marine Life Park là kế hoạch cuối cùng trong 12 kế hoạch lớn trong gói thầu 7 tỷ SGD (5,7 tỷ USD) của khu resort được triển khai từ tháng 1 năm 2010, bên cạnh các dự án như công viên trò chơi Universal Studios, một sòng bài, Bảo tàng Hải Dương (Maritime Experiential Museum) và vài khách sạn, nhà hàng xa xỉ với những đầu biệt trứ danh.

[toggle title=”Hình ảnh”]

© triipgo.com

© futura-sciences.com

© rwsentosablog.com

© deals-singapore.com

© bukalapak.com

© travel.qunar.com

[/toggle]

(Tham khảo: Travel.cnn.com/Yoursingapore.com)

Singapore
300 lượt xem
Tìm hiểu
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Gợi ý

Vé Gardens by the Bay ở Singapore

42 lượt xem
175.049₫

Vé Thủy Cung S.E.A™ 1 Ngày

40 lượt xem
753.073₫

Vé Universal Studios Singapore

105 lượt xem
1.544.434₫
Tất cả gợi ý

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

Singapore
300 lượt xem
Tìm hiểu