" />

Malaysia: Thời tiết và lễ hội

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:51 pm
Đã đăng: 09/11/2013 2:06 pm

Malaysia có khí hậu nhiệt đới, ẩm và ấm quanh năm với nhiệt độ trung bình 21-32 độ C. Gió mùa Đông Bắc (từ tháng 10 đến tháng 2) thường gây ra mưa và lũ lụt đảo Borneo và bờ biển phía Đông. Trong khi bờ biến phía Tây (đặc biệt là Langkawi và Penang) lại không bị ảnh hưởng. Gió mùa Tây Nam nhẹ (từ tháng 4 đến tháng 10) thì lại thổi ngược chiều. Những khu vực ở phía Nam của bán đảo Malaysia, gồm cả khu vực quanh năm ẩm ướt như Kuala Lumpur, thì có cả hai kiểu gió mùa thậm chí cả vào mùa mưa, hạt mưa có xu hướng nặng hơn nhưng mà chỉ trong chốc lát.

Kuala Lumpur

Malaysia khá gần với đường xích đạo nên thời tiết khá nóng. Nhiệt độ nhìn chung ở khoảng 32 độ C hay 89,6 độ F vào buổi trưa và 26 độ C hay 78.8 độ F vào nửa đêm. Tuy nhiên, giống với hầu hết các nước Đông Nam Á, thường ít có ánh nắng mặt trời vào mùa gió mùa từ tháng 11 đến tháng 2 hàng năm, và nhiệt độ buổi tối xuống thấp nhất vào khoảng 23 độ C/ 73.4 độ F vào những ngày mưa. Trong khoảng này nhiều khu nghỉ dưỡng ở bờ biển phía đông đóng cửa và các dịch vụ thuyền bè thu hẹp phạm vi họat động lại hoặc ngưng hoạt động hoàn toàn. Cũng trong khoảng thời gian này thì bờ biển phía tây không hề bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Các bang Sabah và Sarawak mưa rào quanh năm, nhưng từ tháng 10 đến tháng 3 mưa rất to.

Nhiệt độ thường mát mẻ hơn ở trên vùng núi, trung du. Chằng hạn ở Genting Highlands, Cameron Highlands hay Fraser’ Hill, nhiêt độ thường dao động trong khoảng 17 độ C/ 62.6 độ F vào buổi tối và 25 độ C/ 77 độ F vào ban ngày. Đặc biệt, chỉ có núi Kinabalu là có nhiệt độ rơi xuống mức dưới 10 độ C/ 50 độ F

Do đó khi du lịch ở Malaysia nên mang theo quần áo nhẹ, thoáng, nhất là các chất cotton. Nếu đến những vùng núi cao hoặc cao nguyên, cần mang theo những chiếc áo len mỏng hoặc áo khoác mỏng vì ở đây trời thường trở lạnh vào buổi tối. Bạn cũng nhớ mang theo kem chống nắng hoặc những chiếc ô nhỏ.

(Tham khảo: WikiTravel, Dulichbalo.wikidot.com)

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *