" />

Malaysia: Di chuyển đi xung quanh

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:51 pm
Đã đăng: 11/11/2013 7:43 pm

Tổng hợp các thông tin di chuyển từ Mã Lay đi sang các quốc gia lân cận.

[f1]Đường biển[/f1][f2]
Không có dịch vụ vận chuyển từ bán đảo Malaysia đến hải đảo Borneo.

Brunei
Có thể đi bằng đường biển từ Labuan bang Sabah của Malaysia đến Bandar Seri Begawan (cảng Muara) của Brunei. Hoặc có thể đi bằng thuyền từ Limbang ở Sarawak đến Brunei.

Indonesia
Có các tuyến phà chính chạy giữa bán đảo Malaysia và Sumatra là Geogetown-Medan và Melaka–Dumai. Mỗi ngày trong tuần đều có thuyền chạy từ Georgetown (Pulau Penang) đến Medan, thuyền sẽ cặp bến ở Belawan (Sumatra) và chuyến hành trình đến Medan sẽ được chuyển qua đi bằng xe bus (đã bao gồm trong giá vé).

Các chuyến phà cao tốc chạy mỗi ngày hai lần từ Melaka đến Dumai ở Sumatra (Indonesia). Hiện nay, ở Dumai miễn thị thực nhập cảnh vào Indonesia cho công dân của hầu hết các quốc gia.

Bạn cũng có thể đi thuyền từ bến phà Bebas Cukai ở Johor Bahru thẳng đến Pulau Batam và Pulau Bintan, cả hai đều nằm trong quần đảo Riau.

Các ngày trong trong tuần đều có thuyền chạy từ thành phố Tawau (thuộc bang Sabah –Malaysia) đến Tarankan (Kalinamtan – là phần lãnh thổ thuộc chủ quyền của Indonesia trên đảo Borneo) trừ ngày chủ nhật. Hàng ngày cũng có thuyền chạy giữa Tawau và Nunukan (Kalimantan) rồi tiếp tục chuyển tàu đi đến Tarankan.

Philippines
Hai lần mỗi tuần có các chuyến phà vận chuyển hành khách giữa Sandakan (Sabah – Malaysia) và Zamboanga (Philippines).

Thái Lan
Thuyền chạy thường xuyên hàng ngày giữa Pulau Langkawi và Satun (Thái Lan). Ở đây, có các trạm hải quan và nhập cư.

Phương tiện di chuyển tại KL

[/f2]

[f1]Đường bộ[/f1][f2]
Brunei
Có thể đón xe buýt hoặc taxi di chuyển giữa Miri ở Sarawak (Malaysia) và Kuala Belait (Brunei). Ở Kuala Belait dễ dàng bắt xe buýt đến Bandar Seri Begawan; cũng có thể đi từ Lawas đến Bangar (Brunei) và sau đó đi tiếp đến Limbang.

Indonesia
Ở Borneo, có xe buýt thường xuyên chạy giữa Kuching và thành phố Pontianak (Indonesia) qua Tebedu–Entikong.

Singapore
Ở mũi phía nam của bán đảo Malaysia có thể đến Singapore qua Johor Bahru bằng xe buýt hoặc đi bằng xe lửa nhưng xe lửa kém thuận lợi hơn xe buýt.

Thái Lan
Ở phía tây của bán đảo Malaysia, có thể đi xe buýt từ Alor Setar qua biên giới đến Bukit Kyau Hitam (Thái Lan). Cũng có hai chuyến xe lửa đi từ Alor Setar đến Padang Besar sau đó tiếp tục đi vào miền bắc Thái Lan; trạm dừng chân đầu tiên là ở Hat Yai, điểm thứ hai là Bangkok. Một số du khách cảm thấy không an toàn khi đi qua Hat Yai, đây là điểm nóng trong các cuộc đụng độ giữa phe Hồi giáo và Phật giáo ở Thái Lan.

Về phía đông của bán đảo Malaysia có thể đi xe buýt từ Kota Bharu đến thị trấn biên giới Rantau Panjang, nhưng trong thời điểm viết bài này thì đây là nơi không an toàn để đi qua do bạo lực xảy ra ở khu vực này.

Cũng có đường biên giới băng ngang giữa Keroh (Malaysia) và Betong (Thái Lan).
[/f2]

[f1]Đường hàng không[/f1][f2]
Thành phố Kuala Lumpur là cửa ngõ để vào bán đảo Malaysia, mặc dù Pulau Penang và Johor Bahru (JB) cũng có sân bay quốc tế. Hãng hàng không Malaysia Airline là hãng hàng không quốc gia Malaysia mặc dù vẫn có các hãng hàng không giá rẻ khác như hãng hàng không Air Asia và Firefly. Hãng Air Asia có các chuyến bay từ Kuala Lumpur đến các nước Châu Âu, Úc, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan và Trung Quốc.

Brunei
Có thể bay từ Kuala Lumpur và Kota Kinabalu đến Bandar Seri Begawan.

Campuchia
Các chuyến bay giữa Kuala Lumpur và Phnom Penh luôn luôn có sẵn từ các hãng hàng không Malaysia Airlines, Air Asia và Royal Phnom Penh Airways. Hãng hàng không Air Asia cũng có các chuyến bay từ Kuala Lumpur đến Siem Reap.

Indonesia
Đó là một chặng bay ngắn từ Pulau Penang đến Medan (Sumatra). Hàng tuần có các chuyến bay giữa Kuching và Pontianak ở Kalimantan (Indonesia) và giữa Tawau Sabah và Tarankan ở Kalimantan.

Philippines
Có thể bay với hãng hàng không Malaysia Airlines hoặc Air Asia từ Kuala Lumpur đến Cebu/Manila. Air Asia cũng có các chuyến bay đến Manila từ Kota Kinabalu.

Singapore
Singapore là một điểm đi/đến rất thuận tiện, vì nó chỉ là một chuyến bay ngắn qua một đầm lầy từ Juhor Bahru đến sân bay quốc tế Singapore

Malaysia Airlines và Singapore Airlines thường xuyên có dịch vụ bay đến Kuala Lumpur. Malaysia Airlines cũng có chuyến từ Singapore đến Langkawi và Penang.

Thái Lan
Có nhiều chuyến bay giữa Bangkok và Kuala Lumpur hoặc Kota Kinabalu,và giữa Phuket và Koh Samui với Penang.

Việt Nam
Các hãng hàng không Malaysia Airlines và Vietnam Airlines đã mở các chuyến bay từ Kuala Lumpur đến thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Air Asia cũng có các chuyến bay từ Kuala Lumpur đến Hà Nội.
[/f2]

(Tham khảo: Vivulife.vn)

Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *