Nhật Bản

Lễ hội chuông gió ở Chùa Kawasaki-Daishi

Bởi
Blog du lịch
Cập nhật: 16/10/2019 11:23 pm
Đã đăng: 18/07/2015 10:33 pm

Hằng năm tầm giữa tháng 7 ở Chùa Kawasaki-Daishi (川崎大師)ở Nhật đều diễn ra lễ hội chuông gió (風鈴市). Thật ra nói là lễ hội nhưng thực chất là một khu chợ nhỏ bày bán đầy đủ các loại chuông gió với giá đa dạng từ khoảng 200.000 cho đến… 5.000.000 VNĐ. Năm nay lễ diễn ra 10:00 sáng tới 18:00 từ ngày 17/7 đến 21/7.

Khu chợ chuông gió

Bước vào khu chợ này thì ôi chu cha. Hằng trăm… à không, chắc lên đến cả ngàn chiếc chuông gió dễ thương với đủ loại âm thanh ngân lên trong chiều gió leng keng leng keng sao mà hay quá đi. Quả thật nghe tiếng chuông gió thấy nó trong trẻo, ngân vang như một bản giao hưởng nhẹ nhàng của gió ấy. Chưa kể mỗi cái chuông đều có một âm thanh riêng, độ ngân riêng nên nghe rất thích, cảm thấy thật thanh thản và thoải mái. Và cuối cùng vì thích quá mình đã mua 2 cái chuông gió hình con mèo dễ thương.

Chuông gió tại lễ hội
Chuông gió tại lễ hội
Khu chợ chuông gió dù nhỏ nhưng tấp nập

Có rất nhiều loại chuông gió được bày bán ở đây, từ các loại bằng sứ, bằng thủy tinh, bằng đồng, bằng đá, v.v.. có cả loại chuông gió có thể kết hợp trồng cây kiểng nhỏ trên đó nữa. Thật sự có một số cái mình cũng không rõ chất liệu là gì. Riêng cái có giá gần 5 triệu thì nhìn như thủy tinh nhưng mình đoán chắc nó có pha gì đó hay là pha lê nhỉ? Còn dây chuông của cái đó nhìn như miếng ngọc vậy.

Chuông gió tại lễ hội
Những cái có giá mắc nhất được đặt riêng trong tủ

Dù đã biết chùa Kawasaki-Daishi từ lâu nhưng đây lại là lần đầu tiên mình đến nên thế là tranh thủ đi vòng vòng xem. Theo nhận xét cá nhân thì mấy cái chùa ở Nhật Bản thì cái nào nó cũng na ná nhau. Khi bạn vào cổng chính sẽ thấy một cái lư hương to đùng nằm ngay chính giữa lối đi trước đền chính. Mình để ý người Nhật mỗi khi đến chùa trước khi lên viếng đều ghé cái lư hương này quơ tay loạn xạ hất khói… vào đầu, vào người, vào lưng mình. Không biết là để lấy lộc hay xua đuổi xui xẻo ta. Nhưng mà thấy họ làm vậy cũng bắt chước… làm theo. Nói chung thấy đó cũng là một trải nghiệm thú vị và rất vui.

Chùa Kawasaki-Daishi

Trên đường lớn ở cửa chính chùa Kawasaki-Daishi có nhiều cửa hàng bán các đồ ăn đặc sản và quà lưu niệm handmade. Mình rất thích những món đồ lưu niệm thủ công ở đây, giá vừa phải mà lại đẹp nữa. Sau một hồi ngắm nghĩa dù rất thích mấy cái cây tí hon làm bằng vải nhưng mình quyết định mua 1 cái tranh vải 55x55cm giá rẻ mà đẹp, chỉ có 650 yên.

Một cửa hàng quà lưu niệm
Một cửa hàng quà lưu niệm

Chùa Kawasaki-Daishi nằm cách ga Kawasaki-Daishi tầm 10 phút đi bộ thôi. Tới đó là có bảng hướng dẫn to nên đường đi cũng rất dễ dàng. Ngoài ra ở gần chùa Kawasaki-Daishi còn có 1 công viên rộng, có thể ra ngồi hóng mát, trải bạt ăn uống, chơi thể thao, tập thể dục hay chỉ đơn giản ngắm… người Nhật dắt chó… đi dạo.

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *