" />

Lâu đài Hiroshima

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:38 pm
Đã đăng: 28/01/2016 8:02 pm

Lâu đài Hiroshima (広島城, Hiroshimajō) hay còn được gọi là lâu đài Cá Chép, là một ví dụ điển hình về một lâu đài được xây dựng ở trung tâm của thành phố Hiroshima, Nhật Bản, hoàn toàn trái ngược với các kiểu lâu đài xưa nay được xây dựng trên các ngọn đồi núi. Pháo đài chính của lâu đài cao năm tầng, được bao bọc bởi một hào sâu. Trong khuôn viên của lâu đài có một ngôi đền, một số di tích và một vài kiến trúc được trùng tu của Ninomaru (pháo đài phòng ngự thứ hai)

Lâu đài Hiroshima – Ảnh: wadaphoto.jp

Lâu đài là trái tim của thành phố Hiroshima, nơi đây lâu đài được xem là trung tâm của quyền lực và kinh tế của thành phố. Được xây vào năm 1589 bởi địa chủ phong kiến đầy quyền lực- Mori Terumoto. Lâu đài Hiroshima chiếm một vị thế quan trọng của phía Tây Nhật Bản. Thời Minh Trị Duy Tân, lâu đài Hiroshima được tha khỏi hình phạt bị phá hủy, trong khi các lâu đài khác thì không, thế nhưng lâu đài lại bị phá hủy bởi bom nguyên tử vào năm 1945.

13 năm sau pháo đài chính được trùng tu bằng bê tông cốt thép ở bên trong, và bên ngoài thì trang trí bằng một lớp gỗ bắt mắt. Bên trong pháo đài là bảo tàng chứa đựng thông tin về Hiroshima và lịch sử của lâu đài cũng như thông tin các lâu đài khác của Nhật Bản. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh của thành phố khi đứng trên tầng cao nhất của pháo đài.

Bằng nhiều nỗ lực gần đây, pháo đài phòng thủ thứ hai Ninomaru cũng dần được trùng tu bằng cách sử dụng những vật liệu và phương pháp xây dựng xưa kia của pháo đài. Những kiến trúc được trùng tu gồm cổng chính của pháo đài, và tháp pháo tiếp giáp nhà kho. Du khách có thể vào để tham quan pháo đài và chiêm ngưỡng những công trình trùng tu của Ninomaru.

[f3]

Lâu đài Hiroshima vào buổi tối – Ảnh: bluestyle.livedoor.biz

Lâu đài Hiroshima – nh: i.4travel.jp

Một cổng vào của Lâu đài Hiroshima – Ảnh: travel.biglobe.ne.jp

[i1 id=”info”]Lâu đài Hiroshima (広島城)[/i1][i2]
[item]Hiroshima, Nhật Bản[/item]
[item type=open]
Pháo đài chính: mở cửa từ 9:00 đến 18:00 (đến 17:00 từ tháng 12 đến tháng 2), đóng cửa từ 29 đến 31 tháng 12
Pháo đài Ninomaru: 9:00 đến17:30 (đến16:30 từ tháng 10 đến tháng 3), đóng cửa từ 29 tháng 12 đến mồng 2 tháng 1
Công vào đóng trước giờ đóng cửa 30 phút.
[/item]
[item type=fee]
370 yên (pháo đài chính) còn các phần còn lại khác của lâu đài không tính phí.
[/item]
[item type=go]Lâu đài chỉ cách trạm xe điện Kamiyacho-nishi hoặc trạm Kamiyacho-higashi 10 phút đi bộ. (bạn cũng có thể đến lâu đài từ ga Hiroshima bằng các tuyến 1, 2 hoặc 6, chỉ trong vòng 12 phút với 160 yên) Lâu đài cũng cách công viên Shukkeien khoảng 10 phút đi bộ, và cách công viên Hòa Bình 15p đi bộ.
[/item][/i2]

Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *