Nhật Bản

Làng cáo Zao: Nơi nuôi dưỡng hàng trăm con cáo

Bởi
Khám phá
Làng
Cập nhật: 02/08/2021 11:58 pm
Đã đăng: 05/09/2017 4:50 pm

Tọa lạc trong một huyện vùng núi thuộc tỉnh Miyagi, Nhật Bản, có một ngôi làng nuôi dưỡng hàng trăm con cáo với 6 chủng loại khác nhau. Nếu bạn muốn nhìn ngắm cáo, Zao là nơi tuyệt vời nên đến ở Nhật. Cáo ở đây khá hiền lành được nuôi thả tự do, du khách có thể đến tham quan và chụp ảnh cùng cáo. Cáo là loài vật khá phổ biến trong truyện cổ tích và truyền thuyết của Nhật Bản, rất nhiều câu chuyện lịch sử và văn hóa gắn liền với những con cáo này. Tuy nhiên, lý do chính khách đến tham quan Làng cáo Zao chỉ đơn giản là… “chúng quá đáng yêu”.

© Bored Panda

Khi bạn mua vé vào bên trong, bạn có thể mua thêm một ít thức ăn cho cáo với giá 100 yen. Có vài quy định khi nào và cho cáo ăn như thế nào. Bạn không thể tùy tiện cho cáo ăn ở trong lồng, không nên cho cáo ăn trên tay mà hãy ném cho chúng. Các nhân viên sẽ giải thích các quy tắc bằng tiếng Nhật, và có nhiều bảng hiệu và hình ảnh để giúp khách tham quan dễ hiểu.

Phần đầu của làng cáo giống như một trại nuôi dưỡng thú cưng. Có một vài con cáo bị nhốt trong lồng hoặc bị xích lại. Ngoài ra còn có vài con thỏ, các con ngựa nhỏ và vài con dê. Bạn có thể chụp hình với các con thú cưng này… thế thôi. Tuy nhiên, phần chính của làng cáo khi bạn bước qua cánh cửa chính. Một khu vực nuôi thả rộng lớn, cáo được tự do chạy nhảy khắp nơi. Có nhiều cây cối và bụi rặm, khiến bạn liên tưởng mình đang ở thiên nhiên hoang dã.

Cáo là động vật hoang dã, bạn không nên tùy tiện sờ vào chúng nếu không có sự cho phép của nhân viên. Chúng có thể cắn bạn hoặc tiểu bậy lên đồ dùng cá nhân của bạn để đánh dấu lãnh thổ. Mặc dù nhiều con trông ráng đáng yêu và thân thiện, nhưng cũng có nhiều con sẽ lẫn trốn con người.

Khu bảo tồn cũng có vài căn nhà nhỏ cho cáo, có một ngôi đền với vài bức tượng đá. Khu vực này khá đẹp để đi bộ tham quan xung quanh. Làng cáo Zao nằm gần với thị trấn Shiroishi, bạn có bắt tàu cao tốc (bullet train) hoặc phương tiện công cộng địa phương để đến đó. Giao thông ở đây khá bất tiện, mỗi tuần chỉ có hai ngày có xe buýt. Ngoài đi xe buýt, du khách cũng có thể đi taxi, tự lái xe hoặc đi xe đưa đón.

© Bored Panda
© Bored Panda
© The Passport Lifestyle
(Tham khảo: Japantravel.com, Trithucvn.net)


Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

Liên kết được đề xuất
Xem tất cả