" />

Kỷ niệm 80 năm ngày mất chú chó Hachiko

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:45 pm
Đã đăng: 12/04/2015 9:37 am

Vào ngày 8 tháng 4 vừa qua tại ga Shibuya của Nhật đã diễn ra lễ kỷ niệm 80 năm ngày mất chú chó trung thành Hachiko (mất ngày 8 tháng 3 năm 1935). Câu chuyện cảm động về lòng trung thành của Hachiko cũng đã được dựng thành phim ở Mỹ vào 6 năm trước và trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

Tượng chú chó Hachiko – Ảnh: Blog Yahoo marmaladehouse

Những du khách biết đến chú chó Hachiko, nếu đến Nhật Bản hầu như đều ghé thăm nhà ga Shibuya, nơi đặt tượng chú chó nổi tiếng này. Đây cũng là lần đầu tiên du khách nước ngoài cùng tham gia lễ tưởng niệm về Hachiko.

Tượng Hachiko là một điểm tham quan nổi tiếng ở Nhật

Câu chuyện bắt đầu việc người chủ là giáo sư Ueno hàng ngày đi làm đều được Hachiko đưa tiễn ra nhà ga Shibuya và đến đón ông vào cuối ngày. Nhưng cho đến ngày định mệnh năm 1925 khi ông bị nhồi máu đột ngột, ông đã qua đời vĩnh viễn tại nơi làm việc và không thể trở về nhà nữa. Nhưng dù vậy, hàng ngày Hachiko vẫn đến nhà ga chờ đón người chủ, người bạn thân thiết của mình nhưng mãi không thấy. Hành trình chờ đợi ngày qua ngày kéo dài hơn 9 năm cho đến khi Hachiko mất đã khiến hàng triệu con tim rung động.

Tượng Hachiko bằng đồng đầu tiên được xây dựng vào năm Showa thứ 8 (năm 1934), 1 năm trước khi Hachiko qua đời. Trong thời chiến tranh do nhu cầu về kim loại, tượng đã bị phá bỏ tạm thời, nhưng ngay sau khi chiến tranh kết thúc đã được xây dựng lại. Tượng chú chó trung thành Hachiko cũng được dựng lên tại nơi quay bộ phim về Hachiko và cả ở thành phố Woonsocket ở bang Rhode Island miền Đông nước Mỹ.

Cách đi

Đến ga Shibuaya (JR), đi ra theo cổng Hachiko, bạn sẽ thấy một khoảng sân rộng dành cho người đi bộ nằm ngay ngã 5 lớn. Tượng Hachiko do nổi tiếng và nằm ngay trước ga nên rất dễ nhận thấy.

(Tham khảo: NHK News)

Trở lên Trên ▲

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

    Viết trả lời hoặc Bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

      Pingback/Trackback

    1. Kỷ niệm 80 năm ngày mất chú chó Hachiko - Vé máy bay OrchidAirticket.com30/05/2015